วันอังคาร ที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2566
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
โอกาสที่ดี! หนุนแรงงานไทยถือวีซ่า E-7 ทำงานอู่ต่อเรือเกาหลีใต้อย่างถูกกฎหมาย

โอกาสที่ดี! หนุนแรงงานไทยถือวีซ่า E-7 ทำงานอู่ต่อเรือเกาหลีใต้อย่างถูกกฎหมาย

วันพุธ ที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566, 09.34 น.
Tag : นายกฯ บิ๊กตู่ รัฐบาล แรงงานไทย วีซ่าE-7 อู่ต่อเรือเกาหลีใต้ ถูกกฎหมาย แรงงาน วีซ่าทำงาน
  •  

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ยินดี สนับสนุนแรงงานไทย ถือวีซ่า E-7 ทำงานอู่ต่อเรือเกาหลีใต้อย่างถูกกฎหมาย นับเป็นโอกาสที่ดีของแรงงานไทย

เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2566 นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รับทราบผลการเจรจา จากกระทรวงแรงงานกับสมาคม KHOSHIPA สมาคมอู่ต่อเรือของสาธารณรัฐเกาหลี และบริษัท HNH Hyundai Heavy Industries เรื่องการส่งแรงงานไทยไปทำงานด้วยวีซ่า E-7 (วีซ่าทักษะฝีมือ) ตามนโยบายขยายตลาดแรงงานในต่างประเทศ


โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า บริษัทจัดหางานยื่นขออนุญาตกับกรมการจัดหางานมาแล้ว 1,275 อัตรา แบ่งเป็น สาขาช่างเชื่อม 970 อัตรา ช่างสีพ่นทราย 205 อัตรา และช่างไฟฟ้า 100 อัตรา ซึ่งมีการจัดส่งแรงงานไปแล้ว 65 คน และวันที่ 19 มกราคม 2566 จัดส่งแรงงานสาขาช่างเชื่อมไป  49 คน รวมเป็น 114 คน โดยเป็นการจัดส่งในลักษณะบริษัทจัดหางาน ทั้งนี้ แรงงานไทยทั้ง 49 คน ที่จะเดินทางไปทำงานเป็นช่างเชื่อม ในอุตสาหกรรมอู่ต่อเรือที่เกาหลีใต้ ทั้งหมดได้ผ่านการอบรมคนหางาน ณ ศูนย์อบรมคนหางานก่อนไปทำงานต่างประเทศ กรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน

ทั้งนี้ ผู้รับการฝึกอบรม จะได้ทราบวิธีการเตรียมความพร้อมด้านบุคลิกภาพในการทำงาน ข้อปฏิบัติขณะเดินทาง การอยู่ร่วมกับนายจ้างและเพื่อนร่วมงานในต่างประเทศ ความรู้เกี่ยวกับงาน สัญญาจ้างงาน สถาพการจ้างงาน การปฏิบัติตนเพื่อความปลอดภัยในการทำงาน การบริหารจัดการรายรับ รายจ่าย รวมไปถึงวัฒนธรรมประเพณี และกฎหมายของประเทศที่จะไปทำงาน ซึ่งการอบรมนี้เป็นหนึ่งในขั้นตอนที่แรงงานไทยทุกคนที่ประสงค์จะเดินทางไปทำงานที่ต่างประเทศอย่างถูกกฎหมายต้องเข้าร่วม

นอกจากนี้ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวเพิ่มเติมว่า การเดินทางไปทำงานที่เกาหลีใต้ในภาคอุตสาหกรรมอู่ต่อเรือ เป็นโอกาสที่ดีของแรงงานไทย เนื่องจากเกาหลีใต้กำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ เป็นเหตุให้ขาดแคลนแรงงาน จึงจำเป็นต้องนำแรงงานต่างชาติที่มีทักษะฝีมือเข้ามาทำงานเป็นจำนวนมากและพร้อมจ่ายค่าตอบแทนและค่าล่วงเวลาในอัตราสูง

"นายกรัฐมนตรียินดีสนับสนุนแรงงานไทยให้มีโอกาสไปทำงานหารายได้ที่ต่างประเทศ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของแรงงานและครอบครัว พัฒนาทักษะ และประสบการณ์ ที่จะสามารถนำมาพัฒนาศักยภาพของตนเอง และของประเทศไทย ตามนโยบายขยายตลาดแรงงานในต่างประเทศ เพื่อสร้างโอกาสการมีงานทำ มีรายได้และคุณภาพชีวิตที่ดี โดยพร้อมกันนี้ ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้ความสำคัญกับการช่วยเหลือ ดูแลความเป็นอยู่ของแรงงานด้วย" นายอนุชา กล่าว

- 006

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • พร้อมครับ! \'พีระพันธุ์\'ไม่รอช้า โพสต์ทันทีหลัง\'ยุบสภา\' พร้อมครับ! 'พีระพันธุ์'ไม่รอช้า โพสต์ทันทีหลัง'ยุบสภา'
  • \'บิ๊กตู่\'เปิดใจหลัง\'ยุบสภา\' ฝากถามประชาชนว่าพอใจหรือเปล่า? 'บิ๊กตู่'เปิดใจหลัง'ยุบสภา' ฝากถามประชาชนว่าพอใจหรือเปล่า?
  • กางกฎหมาย! \'บิ๊กตู่-รมต.-ขรก.การเมือง\'ไม่ต้องเรียกรักษาการ กางกฎหมาย! 'บิ๊กตู่-รมต.-ขรก.การเมือง'ไม่ต้องเรียกรักษาการ
  • \'ลุงป้อม\'ลุยพังงา! สั่งสำรวจแหล่งน้ำสำรอง เร่งระดมช่วยน้ำกินน้ำใช้ไม่ให้ขาด 'ลุงป้อม'ลุยพังงา! สั่งสำรวจแหล่งน้ำสำรอง เร่งระดมช่วยน้ำกินน้ำใช้ไม่ให้ขาด
  • ยังแข็งแกร่ง! \'บิ๊กตู่\'เผยสถานการณ์การเงินปท. ย้ำไม่ประมาท-ต้องระวัง ยังแข็งแกร่ง! 'บิ๊กตู่'เผยสถานการณ์การเงินปท. ย้ำไม่ประมาท-ต้องระวัง
  • ‘เงยหน้า’ รทสช.ปล่อยคลิปเด็ดชุด 4 ดูแล้วจะเห็นลุงตู่ทำ! ‘เงยหน้า’ รทสช.ปล่อยคลิปเด็ดชุด 4 ดูแล้วจะเห็นลุงตู่ทำ!
  •  

Breaking News

งามไส้!อุ้มรีดค่าไถ่ล่ามสาวจีน คุมเค้นสอบ‘ตำรวจ ตม.’-พวก ส่อเอี่ยว

ฝนแรกแห่งปี!! พายุลูกเห็บถล่ม 'นครพนม'

เลคเชอร์ 6 ข้อ‘ยุบสภา-ปรับ ครม.-ยุบพรรค’

เพราะโดนบอกเลิก! สาวบุกแทงอดีตแฟนหนุ่ม คลั่งมีดจี้คอตัวเอง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved