เตรียมเฮ!!! 'อนุทิน'ชงครม. เพิ่มค่าตอบแทน'อสม.' 2 พันบาท

เตรียมเฮ!!! 'อนุทิน'ชงครม. เพิ่มค่าตอบแทน'อสม.' 2 พันบาท

วันอังคาร ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566, 11.10 น.

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ทำเนียบรัฐาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ตนได้ลงนามเสนอเรื่องให้ที่ประชุม ครม.พิจารณาเห็นชอบเพิ่มค่าตอบแทนให้กับอาสาสมัครสาธารณสุขหมู่บ้าน (อสม.) จำนวน 2,000 บาท โดยใช้จ่ายจากร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2567 เพื่อเป็นค่าตอบแทนให้ผู้ปฏิบัติงาน เพราะเราให้เป็นหมอคนที่หนึ่งที่ต้องดูแลทั้งผู้สูงอายุ ยาเสพติด จึงมีเหตุผลจะได้รับค่าตอบแทนเพิ่มขึ้น ตามที่กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ เสนอผ่านคณะกรรมการของกระทรวงสาธารณสุข เมื่อเห็นมีความเหมาะสมจึงเสนอ ครม.ในวันนี้ ตามที่ให้สัญญากับพี่น้อง อสม.เพราะถือเป็นเรื่องที่ดี

- 006


โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top