วันพฤหัสบดี ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
รักจังฮู้! 'ลุงตู่'เยือนระนอง ลั่นขอให้เชื่อมั่นในหัวใจของผู้ชายคนนี้

รักจังฮู้! 'ลุงตู่'เยือนระนอง ลั่นขอให้เชื่อมั่นในหัวใจของผู้ชายคนนี้

วันพฤหัสบดี ที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2566, 19.27 น.
Tag : การเมือง นายกฯ บิ๊กตู่ รัฐบาล
  •  

นายกฯลงพื้นที่ติดตามการแก้ไขปัญหาการใช้ประโยชน์ที่ดินป่าชายเลนชุมชนเมือง จ.ระนอง เริ่มทักทายด้วยสำเนียงภาษาใต้"สบายดีไหม" ลั่นขอให้เชื่อมั่นในหัวใจของผู้ชายคนนี้ ขอบคุณความรักที่ประชาชนมอบให้ ย้ำความรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชน "รักจังฮู้ รักทุกคน"

เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2566 ที่ลานอเนกประสงค์ หน้าเทศบาลเมืองระนอง อ.เมืองระนอง จ.ระนอง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางมาติดตามผลการดำเนินงานการแก้ไขปัญหาการใช้ประโยชน์ที่ดินป่าชายเลนชุมชนเมือง จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมพบปะประชาชนในโอกาสเดินทางมาตรวจติดตามผลการดำเนินงานตามนโยบายรัฐบาล


โดยในจุดดังกล่าว พล.อ.ประยุทธ์ เริ่มกล่าวทักทายประชาชนชาว ด้วยสำเนียงภาษาใต้ ว่า "สบายดีไหม" พร้อมขอบคุณชาวระนอง ที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นทุกครั้งที่ได้เดินทางมาเยี่ยมเยียนประชาชน ซึ่งการได้มารับฟังปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน อ.สุขสำราญ และ อ.เมืองระนอง ด้วยตนเองครั้งนี้ เพื่อให้แน่ใจว่าประชาชนในพื้นที่ได้รับการบำบัดทุกข์ บำรุงสุข ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี เข้าใจถึงความเดือดร้อน และปัญหาที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบต่อประชาชนในพื้นที่ จึงได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณาดำเนินการแก้ไขปัญหาอย่างเต็มกำลัง และวางแผนดำเนินการ ทั้งในระยะสั้น และระยะยาว ซึ่งทุกหน่วยงานกำลังเร่งดำเนินการภายใต้กฎหมายที่เกี่ยวข้อง สำหรับปัญหาที่ประชาชนเดือดร้อนในเรื่องที่ดินทำกิน รัฐบาลได้ใช้กกฎหมายของ คทช. และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ประชาชนมีที่อยู่ที่อาศัยที่ทำกิน และให้ความสำคัญในการรักษาทรัพยากรธรรมชาติของประเทศไว้ให้ได้ตลอดไป รวมทั้ง รัฐบาลให้ความสำคัญเรื่องลดโลกร้อนซึ่งเป็นทิศทางของทั่วโลกในขณะนี้ที่ทุกคนและทุกประเทศต้องร่วมกัน เพื่อป้องกันและลดผลกระทบที่จะเกิดจากปัญหาโลกร้อนทั้งการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ภัยพิบัติน้ำท่วมที่เกิดจากน้ำแข็งขั้วโลกละลาย เป็นต้น ทั้งนี้ ป่าทุกป่าต่อจากนี้จะถูกตีเป็นราคาของการซื้อขายคาร์บอนเครดิตเพื่อช่วยลดโลกร้อนอย่างเป็นรูปธรรมตามที่ตกลงกันไว้ในเวทีโลก

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ได้ย้ำถึงสิ่งต่างๆ ที่รัฐบาลดำเนินการและขับเคลื่อนให้เกิดผลเป็นรูปธรรมเพื่อประโยชน์ของประชาชนและประเทศชาติภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีที่รัฐบาลวางไว้เพื่ออนาคต  เช่น ดูแลบริหารจัดการให้มีน้ำอุปโภคบริโภคในประเทศให้เพียงพอ การขับเคลื่อนการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านการขนส่งคมนาคมของประเทศทั้งระบบ การพัฒนาระบบเทคโนโลยีดิจิทัล การแก้ปัญหาความยากจนแบบพุ่งเป้าใน 5 มิติ ทั้งความมั่นคงทางเศรษฐกิจ การศึกษา และทักษะที่จำเป็น สถานะทางสุขภาพ คุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ และการเข้าถึงบริการ ความช่วยเหลือ และการมีส่วนร่วมในสังคม เป็นต้น นอกจากนี้ ประเทศไทยยังสามารถแก้ปัญหาโควิด-19 ได้เป็นอันดับต้นๆ ของโลกทำให้เศรฐกิจขับเคลื่อนไปได้ ประชาชนดำเนินชีวิตได้ปกติ รวมไปถึงเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวของประเทศเดินหน้าได้

อย่างไรก็ตาม ขอให้มีการเชื่อมการทองเที่ยวเมืองหลัก เมืองรอง เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ และพื้นที่สร้างอาชีพและรายได้ให้กับประชาชน ซึ่งจะส่งผลดีต่อเศรษฐกิจโดยรวมด้วย รวมไปถึงการแก้ปัญหาให้กลุ่มระดับฐานรากให้มีอาชีพและรายได้อย่างยั่งยืน พร้อมย้ำให้ประชาชนมีการปลูกพืชและเกษตรในพื้นที่ที่ถูกต้องและขึ้นทะเบียน GI เพื่อป้องกันการกีดกันทางการค้า นอกจากนี้ ต้องมีการปลูกพืชที่ปลอดภัยและพัฒนาสินค้าผลิตภัณฑ์ให้มีคุณภาพและปลอดภัยสำหรับผู้บริโภคและตนเอง

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวขอให้ประชาชนเชื่อมั่นในหัวใจของผู้ชายคนนี้ ขอบคุณสำหรับความรักที่ประชาชนมอบให้ในวันนี้ พร้อมย้ำถึงความรักในชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชน "รักจังฮู้ รักทุกคน"

ทั้งนี้ เมื่อนายกรัฐมนตรีเดินทางถึงลานอเนกประสงค์หน้าเทศบาลเมืองระนอง ได้สักการะศาลหลักเมืองระนอง พร้อมผูกผ้ามาลัย 7 สี และตีฆ้องเพื่อความเป็นสิริมงคล และก่อนเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร นายกรัฐมนตรียังได้สักการะอนุสาวรีย์เจ้าเมืองระนอง (คอซู้เจียง) ด้วย

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ฝ่ายค้านรวมพลัง!! ประสานมือ 5 พรรค \'อนุทิน\'ลั่นพร้อมตรวจสอบ\'รัฐบาล\'เต็มที่ ฝ่ายค้านรวมพลัง!! ประสานมือ 5 พรรค 'อนุทิน'ลั่นพร้อมตรวจสอบ'รัฐบาล'เต็มที่
  • ครม.คึกคัก! รมต.ป้ายแดงแพทองธาร 1/2 ทยอยเข้าทำเนียบฯ ครม.คึกคัก! รมต.ป้ายแดงแพทองธาร 1/2 ทยอยเข้าทำเนียบฯ
  • \'พิชิต\'ฉายภาพ \'ไดโนเสาร์รุ่นใหม่\'ในภาวะประเทศวิกฤตรอบด้าน 'พิชิต'ฉายภาพ 'ไดโนเสาร์รุ่นใหม่'ในภาวะประเทศวิกฤตรอบด้าน
  • หงอเกิน! หวดรัฐบาลปล่อย‘กัมพูชา’เบ่งห้ามไทยปิดกั้น 4 ปราสาท จี้ตอบโต้ อย่าปล่อยให้เคลม หงอเกิน! หวดรัฐบาลปล่อย‘กัมพูชา’เบ่งห้ามไทยปิดกั้น 4 ปราสาท จี้ตอบโต้ อย่าปล่อยให้เคลม
  • มอง‘ภูมิใจไทย’เป็นฝ่ายค้านครั้งแรก รัฐบาลถือเป็น‘เผือกหวาน’ แค่ผลักเบาๆก็ล้มแล้ว มอง‘ภูมิใจไทย’เป็นฝ่ายค้านครั้งแรก รัฐบาลถือเป็น‘เผือกหวาน’ แค่ผลักเบาๆก็ล้มแล้ว
  • ยังไม่ถึงทางตัน!! \'ณัฐพงษ์\'ลั่นทางออกเดียวของประเทศคือยุบสภาฯ เลือกตั้งใหม่ ยังไม่ถึงทางตัน!! 'ณัฐพงษ์'ลั่นทางออกเดียวของประเทศคือยุบสภาฯ เลือกตั้งใหม่
  •  

Breaking News

‘สุริยะ’บอกให้รมต.เป็นสส.หอบงานไปทำในสภาฯ แก้เกมฝ่ายค้านนับองค์ประชุม

'ชิมแจฮยอน'วง F.ableเสียชีวิตในวัย 23 ปี หลังป่วยมะเร็งเม็ดเลือดขาว

'คาโอ'เปิดตัว TEN แคมเปญแอมบาสเดอร์ฉลอง 60 ปีส่งต่อรอยยิ้มในงาน‘Kao X TEN susTENable Smiles’

'ฮุน เซน'ขู่ตัดขาดไทย! จี้รัฐบาลกัมพูชาเลิกหนุนสินค้าทุกชนิด กร้าว'แม้ไม่มีจะกินก็อย่าพึ่งเขา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved