วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'บิ๊กตู่'นอยด์! ถก'สภากลาโหม'สั่งการแล้วงานไม่คืบ ทำบรรยากาศอึมครึม

'บิ๊กตู่'นอยด์! ถก'สภากลาโหม'สั่งการแล้วงานไม่คืบ ทำบรรยากาศอึมครึม

วันศุกร์ ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2566, 17.13 น.
Tag : สภากลาโหม การเมือง รัฐบาล บิ๊กตู่ นายกฯ เหล่าทัพ
  •  

"บิ๊กตู่"นอยด์! ถก"สภากลาโหม"สั่งการแล้วงานไม่คืบ ทำบรรยากาศอึมครึม ขอเหล่าทัพขับเคลื่อนต่อ

เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2566 พ.อ.วันชนะ สวัสดี รองโฆษกกระทรวงกลาโหม แถลงการประชุมสภากลาโหม โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธาน เรื่อง การเลือกตั้งสมาชิกผู้แทนราษฎร ตามที่ได้มีการออกประกาศพระราชกฤษฎีกายุบสภาผู้แทนราษฎร พุทธศักราช 2566 ในราชกิจจานุเบกษา เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2566 รวมทั้งคณะกรรมการการเลือกตั้งได้ออกประกาศกำหนดการเลือกตั้งสมาชิกผู้แทนราษฎร ในวันที่ 14 พฤษภาคม 2566 นั้น ให้หัวหน้าหน่วยขึ้นตรงกระทรวงกลาโหม ผู้บัญชาการเหล่าทัพ และผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เน้นย้ำให้หน่วยงานในกำกับสนับสนุนการจัดการเลือกตั้งสมาชิกผู้แทนราษฎรตามแนวทางที่คณะกรรมการการเลือกตั้งกำหนด รวมทั้งกำชับกำลังพลในสังกัด ให้ปฏิบัติราชการในหน้าที่ด้วยการวางตัวเป็นกลาง ตามกฎหมาย กฎ ระเบียบ ข้อบังคับ ประกาศคณะกรรมการการเลือกตั้งที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2566 เรื่อง แนวทางปฏิบัติอันเนื่องมาจากการยุบสภาผู้แทนราษฎรอย่างเคร่งครัด


มีรายงานข่าวว่า ในการประชุมสภากลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ มีอาการเนือยๆ นิ่งๆ ไม่ได้หยอกล้อ ผบ.เหล่าทัพ เหมือนที่ผ่านมา จึงทำให้บรรยากาศค่อนข้างอึมครึม โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตอนหนึ่งในการประชุมว่า การทำงานบริหารราชการแผ่นดิน หลายเรื่องใช้เวลาทำมาหลายปี แต่ยังไม่เห็นผล ทั้งๆ ที่สั่งการไปแล้ว แต่ยังไม่คืบหน้า ก็ขอให้ช่วยกันขับเคลื่อนให้สำเร็จต่อไป

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'กุนซืออิ๊งค์\'มาแล้ว! เผยท่าทีไทยต่อสหรัฐฯปมกำแพงภาษี 'กุนซืออิ๊งค์'มาแล้ว! เผยท่าทีไทยต่อสหรัฐฯปมกำแพงภาษี
  • ไม่ยุบสภาฯแน่นอน! ‘เพื่อไทย’ย้ำชัดทุกพรรคทำงานร่วมกันได้ ไม่ยุบสภาฯแน่นอน! ‘เพื่อไทย’ย้ำชัดทุกพรรคทำงานร่วมกันได้
  • ‘อนุสรณ์’ชี้ปชช.เสียประโยชน์หากร่างงบฯ69ถูกคว่ำ มั่นใจผ่านสภาฯ ย้ำรบ.มีเสถียรภาพ ‘อนุสรณ์’ชี้ปชช.เสียประโยชน์หากร่างงบฯ69ถูกคว่ำ มั่นใจผ่านสภาฯ ย้ำรบ.มีเสถียรภาพ
  • โยนภาระออกจากตัว? ‘สกลธี’ร่ายยาว! ว่าด้วยเรื่อง‘รถไฟฟ้าสายสีเขียว...กับการหาเสียง’ โยนภาระออกจากตัว? ‘สกลธี’ร่ายยาว! ว่าด้วยเรื่อง‘รถไฟฟ้าสายสีเขียว...กับการหาเสียง’
  • กระตุ้นคนตายเพิ่ม?! คำถามตัวโตๆถึง‘รัฐบาล’ ขายน้ำเมา \'วันพระใหญ่’ กระตุ้นคนตายเพิ่ม?! คำถามตัวโตๆถึง‘รัฐบาล’ ขายน้ำเมา 'วันพระใหญ่’
  • ยอดป่วยโควิดพุ่ง สัปดาห์เดียว8พัน รบ.แนะวิธีป้องกัน ยอดป่วยโควิดพุ่ง สัปดาห์เดียว8พัน รบ.แนะวิธีป้องกัน
  •  

Breaking News

สง่างาม! 'โอปอล สุชาตา'เปิดตัวสุดอลังการในชุดไทยบนเวที Miss World 2025

‘กมธ.ป.ป.ช.’ ซ้ำดาบฮั้ว สว.! เรียก‘กกต.-ผู้ร้อง’ให้ข้อมูลอุดช่องโหว่-สาวขบวนการ

‘สหรัฐฯ-จีน’ถกคลี่คลายศึกกำแพงภาษี ‘ทรัมป์’เผยเป็นนิมิตหมายอันดี

ลมกระโชกแรง! บ้านริมน้ำกระบี่ทรุดตัวพังถล่ม บาดเจ็บ 2 ราย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved