วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘ธนกร’ผวา‘ม็อบ’บีบ ส.ว.โหวตนายกฯ ฉุดประเทศหวนสู่วังวนขัดแย้ง

‘ธนกร’ผวา‘ม็อบ’บีบ ส.ว.โหวตนายกฯ ฉุดประเทศหวนสู่วังวนขัดแย้ง

วันพุธ ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2566, 10.48 น.
Tag : ก้าวไกล ม็อบ เลือกตั้ง วุฒิสมาชิก ส.ว. โหวตนายก 376เสียง นายกคนที่30 เลือกตั้ง66
  •  

‘ธนกร’ห่วงนโยบายขึ้นค่าแรง 450 บาท ‘ก้าวไกล’ทำได้ยาก แนะ‘ว่าที่นายกฯ’ต้องปรับตัว หวั่นกดดัน ส.ว. ขัดแย้งแบบเดิมกลับมาอีก

เมื่อเวลา 07.50 น.วันที่ 24 พ.ค.66 ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง กรุงเทพฯ นายธนกร วังบุญคงชนะ  รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ  (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนโยบายค่าแรงขั้นต่ำ 450 บาท ทำทันทีที่หากได้เป็นรัฐบาลของพรรคก้าวไกล ว่า จากที่ฟังความเห็นของผู้ประกอบการ เช่น รองประธานสภาหอการค้าไทย และ สภาอุตสาหกรรม  ก็ออกมาให้ความเห็นไปแล้วว่า อาจจะส่งผลกระทบกับผู้ประกอบการ บริษัทต้องปิดตัวลงจำนวนมากอย่างแน่นอน เข้าใจว่า ว่าที่นายกรัฐมนตรีคงต้องปรับตัว ไม่ว่านโยบายที่จะทำทันที ทำ 100 วัน เมื่อเป็นรัฐบาลพรรคร่วม หรือกำลังจะเป็นนายกฯ   เพราะไม่ใช่แค่นโยบายขึ้นค่าแรงขั้นต่ำเท่านั้น หากไม่ปรับจะทำไม่ได้ แต่ถ้ามีการปรับเปลี่ยนไป อาจจะไม่ถูกใจกองเชียร์ เราต้องไม่ลืมว่าประชาชนเลือกมาเพราะนโยบาย


นอกจากนี้ยังมีอีกหลายนโยบายที่น่าเป็นห่วง เพราะทำได้ยาก บางอย่างเป็นนโยบายที่หาเสียง แต่ปฏิบัติจริงได้ยาก แต่ทั้งหมดก็ต้องให้โอกาสพรรคก้าวไกลจัดตั้งรัฐบาลให้ได้ เพราะยังมีอีกหลายขั้นตอน เพียงแต่มีสิ่งหนึ่งที่ไม่เห็นด้วย คือการเคลื่อนไหวกดดัน สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.)ให้โหวตเลือกนายกฯ เพราะเกรงว่าจะเกิดปัญหาความขัดแย้งแบบเดิม

“สิ่งที่รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ทำมาตลอด7-8 ปี  จะกลับไปเป็นแบบเดิม ซึ่งประเด็นนี้ พล.อ.ประยุทธ์แสดงความเป็นห่วงเรื่องนี้มาก ไม่อยากให้เกิดการชุมนุม หรือเดินลงถนนกันอีก  ความรุนแรงไม่ควรเกิดขึ้นแล้ว และควรเลิกได้แล้ว จึงหวังว่าวิธีการพูดคุยหวนและเจรจา จะเป็นทางออกที่ดีที่สุด” นายธนกร กล่าว

-005

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เตรียมยกระดับประชิดทำเนียบ ไล่‘แพทองธาร’ ‘รวมพลังแผ่นดิน’รุกกดดันซ้ำ เตรียมยกระดับประชิดทำเนียบ ไล่‘แพทองธาร’ ‘รวมพลังแผ่นดิน’รุกกดดันซ้ำ
  • ‘ภูมิใจไทย’เตรียมพร้อมเลือกตั้ง โวคนแห่ร่วมงานเพียบหลังถอนตัวร่วมรัฐบาล ‘ภูมิใจไทย’เตรียมพร้อมเลือกตั้ง โวคนแห่ร่วมงานเพียบหลังถอนตัวร่วมรัฐบาล
  • \'ปชน.\'ร่อนหนังสือ ย้ำจุดยืน-อุดมการณ์ชาวส้ม ห้ามข้ามเส้น\'สื่อสาร-ร่วมกิจกรรม\'ส่อเรียกรปห. 'ปชน.'ร่อนหนังสือ ย้ำจุดยืน-อุดมการณ์ชาวส้ม ห้ามข้ามเส้น'สื่อสาร-ร่วมกิจกรรม'ส่อเรียกรปห.
  • คปท.ยกระดับขับไล่‘แพทองธาร’ ปัดหนุนรัฐประหาร นัดหารือใหญ่1กรกฎาคม คปท.ยกระดับขับไล่‘แพทองธาร’ ปัดหนุนรัฐประหาร นัดหารือใหญ่1กรกฎาคม
  • \'พปชร.\'ขอบคุณมวลชนชุมนุมท่ามกลางฝน ชี้เสียงปชช.สะท้อนความไม่ไว้ใจนายกฯ 'พปชร.'ขอบคุณมวลชนชุมนุมท่ามกลางฝน ชี้เสียงปชช.สะท้อนความไม่ไว้ใจนายกฯ
  • \'สส.โตโต้\'อัดแกนนำม็อบ! ขึ้นเวทีปุ๊บก็ด่าการเมือง แต่ไม่ตั้งคำถาม ใครเชิญทหารมาเขียนกติกาบิดๆ เบี้ยวๆ 'สส.โตโต้'อัดแกนนำม็อบ! ขึ้นเวทีปุ๊บก็ด่าการเมือง แต่ไม่ตั้งคำถาม ใครเชิญทหารมาเขียนกติกาบิดๆ เบี้ยวๆ
  •  

Breaking News

หนุ่มใหญ่โมโหฟันรุ่นน้องดับ อ้างถูกท้าทายในวงเหล้า

ลูกเขยคลั่ง! มีดฟันพ่อตา-แม่ยาย-เมียสาหัส สุดท้ายผูกคอดับหนีผิด

ระวังจบไม่สวย! 'อดีตบิ๊กข่าวกรอง'ฉะยับ'พวกนักการเมือง'เฉยเมยปม'ดินแดน'

แนวหน้าวิเคราะห์ : หยุด‘คอกม้าจีนเทา’ แหล่งฟอกเงินแก๊งคอลฯ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved