วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
พท.เหน็บรัฐบาลแห่งชาติ‘ฝันกลางแดด’ สวนวิษณุเลือกตั้งซ่อมทั่วประเทศ‘ห่างไกล’

พท.เหน็บรัฐบาลแห่งชาติ‘ฝันกลางแดด’ สวนวิษณุเลือกตั้งซ่อมทั่วประเทศ‘ห่างไกล’

วันพฤหัสบดี ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2566, 12.33 น.
Tag : รัฐบาลแห่งชาติ สวมีไว้ทําไม เพื่อไทย เลือกตั้งซ่อม
  •  

พท.เหน็บรัฐบาลแห่งชาติ‘ฝันกลางแดด’ สวนวิษณุเลือกตั้งซ่อมทั่วประเทศ‘ห่างไกล’

1 มิถุนายน 2566 นายชูศักดิ์ ศิรินิล รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้ความเห็นว่าหากนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ขาดคุณสมบัติการเป็น ส.ส. ในประเด็นถือหุ้นไอทีวี และถูกร้องเรื่องการรับรองผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคก้าวไกลอาจจะต้องเลือกตั้งซ่อมทั้งประเทศในเขตที่พรรคก้าวไกลชนะ ว่า เรื่องจะต้องเลือกซ่อมทั่วประเทศห่างไกลมาก นายพิธาลงนามส่งคนลงสมัครในฐานะหัวหน้าพรรค ไม่ใช่ฐานะส.ส.หรือนายกรัฐมนตรี ความเป็นหัวหน้าพรรคถูกต้องตามกฎหมายและข้อบังคับพรรค ไม่เกี่ยวกับถือหุ้นหรือไม่ถือหุ้น ยิ่งยกคำวินิจฉัยปี 49 ก็คนละเรื่องเลย


เมื่อถามถึงข้อเสนอของนายจเด็จ อินสว่าง ส.ว. ที่อยากให้มีการตั้งรัฐบาลแห่งชาติขึ้นมา นายชูศักดิ์ กล่าวว่า ตนว่าเป็นไปไม่ได้ ฝันกลางแดดจะยกเว้นรัฐธรรมนูญ ถามว่าเอาอำนาจอะไรไปยกเว้น คนยกเว้นจะเจอข้อหาจงใจไม่ปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญ คนเสนอชื่อนายกรัฐมนตรีจะกล้าลงนามรับสนองหรือไม่ อย่าไปคิดให้เปลืองสมองเลย

-005

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ประธานวุฒิสภา-รองประธาน\'โดนด้วย! รับหมายเรียก ฮั้วสว. 'ประธานวุฒิสภา-รองประธาน'โดนด้วย! รับหมายเรียก ฮั้วสว.
  • \'ทวี เผย DSI ร่อนหมายเรียกสอบ ส.ว.ชุดแรก ตามคำขอ กกต. 'ทวี เผย DSI ร่อนหมายเรียกสอบ ส.ว.ชุดแรก ตามคำขอ กกต.
  • ด่วน! เปิดรายชื่อ 6 สว.คนดัง หลังโดนหมายเรียกแจง \'คดีฮั้วสว.\'ลอตแรก ด่วน! เปิดรายชื่อ 6 สว.คนดัง หลังโดนหมายเรียกแจง 'คดีฮั้วสว.'ลอตแรก
  • \'สรวงศ์\'ขออย่าโยงการเมือง หลัง\'แพทยสภา\'ลงดาบปมชั้น 14 'สรวงศ์'ขออย่าโยงการเมือง หลัง'แพทยสภา'ลงดาบปมชั้น 14
  • \'ชูศักดิ์\'ลั่นไม่เห็นด้วยทำประชามติ\'คอมเพล็กซ์\' ยันตัดกาสิโนออกไม่ได้ อ้างกระทบคนมาลงทุน 'ชูศักดิ์'ลั่นไม่เห็นด้วยทำประชามติ'คอมเพล็กซ์' ยันตัดกาสิโนออกไม่ได้ อ้างกระทบคนมาลงทุน
  • \'ภูมิธรรม\'บอกคดีฮั้ว สว. ไม่ใช่สงครามตัวแทน\'แดง-น้ำเงิน\' ชี้เป็นเรื่องกฎหมาย 'ภูมิธรรม'บอกคดีฮั้ว สว. ไม่ใช่สงครามตัวแทน'แดง-น้ำเงิน' ชี้เป็นเรื่องกฎหมาย
  •  

Breaking News

ป่วนหลายจุด! จุดไฟเผากล้อง-แขวนป้าย-วางวัตถุต้องสงสัย 3 อำเภอในยะลา

'ทวี'เผย'กกต.'ประสาน'ดีเอสไอ'แปะหมายเรียกหน้าบ้าน 6 สว. คดีฮั้ว

วัฒนธรรมโบราณ! พิธีล้างพระธาตุศรีสองรัก สักขีพยานสัมพันธไมตรีสองแผ่นดิน 465 ปี

ไอจีไฟลุก! 'เป้ย ปานวาด'อวดหุ่นเซ็กซี่ในชุดชั้นในลูกไม้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved