วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘แรมโบ้’ฉะ‘รังสิมันต์’อยากเป็นรัฐบาลจนตัวสั่น เจออีกหลายด่าน ระวังฝันค้าง

‘แรมโบ้’ฉะ‘รังสิมันต์’อยากเป็นรัฐบาลจนตัวสั่น เจออีกหลายด่าน ระวังฝันค้าง

วันศุกร์ ที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2566, 10.02 น.
Tag : แรมโบ้ รังสิมันต์ ตั้งรัฐบาล
  •  

‘แรมโบ้’ฟาดแรง‘รังสิมันต์’ไปจัดตั้งรัฐบาลให้ได้ก่อน ค่อยบอก‘ประยุทธ์’เก็บของ เชื่อแล้วอยากเป็นรัฐบาลจนตัวสั่น ระวังฝันค้างกลางวัน ยังเจออีกหลายด่าน แย่งตำแหน่งกันวุ่นวายไหนบอกการเมืองใหม่ ที่แท้ก็การเมืองน้ำเน่าชัดๆ

2 มิถุนายน 2566 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายรังสิมันต์ โรม โฆษกพรรคก้าวไกล ขอนายกฯอย่าหวังส้มหล่นเป็นนายกฯอีก พร้อมฝากให้เตรียมเก็บของออกจากทำเนียบรัฐบาล ว่า หากนายรังสิมันต์ ทราบถึงกระบวนการจัดตั้งรัฐบาล ก็จะทราบดีว่ามีขั้นตอนอีกหลายขั้นตอนที่รัฐบาลใหม่จะเข้ามาทำงาน นายกฯยังทำหน้าที่บริหารตามปกติตามกฎหมายและต้องบริหารประเทศจนกว่าจะได้รัฐบาลใหม่เข้ามาแทนมิใช่หรือ อย่าทำเป็นแกล้งโง่เลย ขณะนี้พล.อ.ประยุทธ์ยังเป็นนายกฯอยู่ ยังต้องทำงานเพื่อช่วยเหลือประชาชน จนกว่ารัฐบาลใหม่จะถวายสัตย์ปฏิญาณ จากนั้นนายกฯก็พร้อมที่จะส่งมอบให้นายกฯคนใหม่และรัฐบาลใหม่อยู่แล้ว


นายเสกสกล ยังระบุว่า ที่ผ่านมานายกฯ ก็เคยออกมาแสดงความยินดีกับพรรคที่ชนะการเลือกตั้ง รวมถึงไม่เคยก้าวก่ายการจัดตั้งรัฐบาลของพรรคก้าวไกล นอกจากนี้แกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ก็ออกมายอมรับแล้วว่าพร้อมที่จะเป็นฝ่ายค้านด้วยซ้ำ และยังอวยพรให้พรรคก้าวไกลจัดตั้งรัฐบาลให้ได้ อย่างน้อย กกต.ก็ยังไม่รับรองว่าที่ ส.ส.เลยมิใช่หรือ ทำไมน้ำลายถึงหกรดปากเปื้อนเปรอะอยากเป็นรัฐบาลมากมายเพียงนี้

“ช่วยไปจัดตั้งรัฐบาลให้ได้ก่อน แล้วค่อยมาบอกให้ พล.อ.ประยุทธ์ เตรียมเก็บของ นายรังสิมันต์ และพรรคก้าวไกลที่ออกมาพูดเรื่องนี้ก็คงอยากเป็นนายกฯ และรัฐบาลจนตัวสั่น เพราะ ยังไม่ทันได้จัดตั้งรัฐบาลสำเร็จ ก็ยังทำตัวเป็นนายกฯแล้ว นายรังสิมันต์ ก็ไม่ต้องกลัวว่านายกฯจะออกจากทำเนียบหรือไม่ แต่ขอให้เอาเวลาไปสนใจกับเรื่องการจัดตั้งรัฐบาลของพรรคก้าวไกล และพรรคร่วมจะดีกว่า เพราะที่ผ่านมาก็มีภาพออกมาที่ตนเองเห็นแล้วยังสยองแทน ทั้งความเป็นเอกภาพของพรรคร่วมด้วยกัน ถูกมองว่าแย่งตำแหน่งกันไปมา แค่เรื่องตำแหน่งประธานสภาก็ทะเลาะกันแย่งกันจนชาวบ้านฝากมาบอกไหนการเมืองใหม่ ที่แท้ก็น้ำเน่าชัดๆ ขณะเดียวกันยังมีกรณีถือหุ้น itv อีก ไหนจะต้องรอโหวตนายกฯในสภา ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะออกหัวหรือก้อย จึงอยากให้ไปสนใจตรงนั้นจะดีกว่า” นายเสกสกล กล่าว

นายเสกสกล กล่าวอีกว่า ตอนนี้เมื่อพรรคก้าวไกล และนายรังสิมันต์ โรม ยังไม่มีอำนาจใด ที่จะบริหารประเทศ ก็อย่าได้ก้าวก่ายหน้าที่ของคนอื่น อย่าเที่ยวไปครอบงำหรือสั่งราชการเลย ยังไม่ถึงเวลา เพราะประชาชนเขาจะมองว่าเป็นนักการเมืองที่ไร้มารยาท ไม่รู้เรื่องกฎหมาย ระเบียบต่าง ๆ แล้วแบบนี้จะมาบริหารประเทศได้อย่างไร จะเป็นผู้บริหารประเทศ แต่กลับสร้างแต่ความเกลียดชัง สร้างความแตกแยก คนแบบนี้ใช้ไม่ได้ นายรังสิมันต์อย่าดิ้นพล่านๆ ออกหน้าออกตาอยากเป็นรัฐมนตรีจนล้ำเส้นนายพิธามากเกินไปแล้ว อยากมีอำนาจมากจนน้ำลายหก ระวังจะตกเก้าอี้ ประเดี๋ยวจะมีคนคอยจ้องหัวเราะจนฟันร่วงกัน เพราะความกระสันอยากเป็นรัฐมนตรีมากจนเกินไป

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ประกาศ‘พปชร.’ไม่ร่วมรัฐบาล  ‘บิ๊กป้อม’ทุบโต๊ะ  เช็คเสียงสส.ยังอยู่กันครบ  ‘เท้ง’พร้อมจับมือพท.ตั้งรบ. ประกาศ‘พปชร.’ไม่ร่วมรัฐบาล ‘บิ๊กป้อม’ทุบโต๊ะ เช็คเสียงสส.ยังอยู่กันครบ ‘เท้ง’พร้อมจับมือพท.ตั้งรบ.
  • ส่งสัญญาณ!?‘ปชน.’อ้าซ่าเปิดเงื่อนไข ยอมจับมือ‘เพื่อไทย’ ส่งสัญญาณ!?‘ปชน.’อ้าซ่าเปิดเงื่อนไข ยอมจับมือ‘เพื่อไทย’
  • \'โรม\' เผยข้อมูลตัดน้ำมันเมียนมา ระบุ อยู่ได้ไม่เกิน 30 วัน 'โรม' เผยข้อมูลตัดน้ำมันเมียนมา ระบุ อยู่ได้ไม่เกิน 30 วัน
  • ‘โรม’ ยังอุบชื่อ ‘รมต.’ ที่จะถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ โวมีพยานหลักฐานเด็ด-น่าเชื่อถือ ‘โรม’ ยังอุบชื่อ ‘รมต.’ ที่จะถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ โวมีพยานหลักฐานเด็ด-น่าเชื่อถือ
  • ‘รังสิมันต์’จี้สแกนเพิ่ม‘ตัดไฟ’นิคมแก๊งคอลฯ เด็ดปีก‘ตัวใหญ่-คนมีสี’หนุนทุนเทา ‘รังสิมันต์’จี้สแกนเพิ่ม‘ตัดไฟ’นิคมแก๊งคอลฯ เด็ดปีก‘ตัวใหญ่-คนมีสี’หนุนทุนเทา
  • ‘อนุทิน’ไม่รู้‘ทักษิณ-ธนาธร’ร่วมรัฐบาลไม่ได้เพราะปมแก้‘ม.112’ เหตุ‘ภท.’ยังไม่อยู่ในสมการ ‘อนุทิน’ไม่รู้‘ทักษิณ-ธนาธร’ร่วมรัฐบาลไม่ได้เพราะปมแก้‘ม.112’ เหตุ‘ภท.’ยังไม่อยู่ในสมการ
  •  

Breaking News

เริ่มแล้ว!!! การแข่งขันเรือใบ Trat Regatta 2025 ระดับนานาชาติครั้งแรกในจังหวัดตราด

'โฆษก​ มท.'แจงแล้ว! ​ปมเรียก​สรรพนาม'คุณลูกค้า'แทน'คุณลุง​-​คุณป้า'

ด่วน!เปิดชื่อ 55 สว. เรียกรับทราบข้อหาปม'คดีฮั้ว' แบ่งเป็น 3 ลอต

ชั้น 14 ส่อวุ่นอีก!!! 'รพ.ราชทัณฑ์'เล็งฟ้องศาลเพิกถอนมติ'แพทยสภา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved