วันศุกร์ ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
พรั่งพรู?! ฟังเสียงสะท้อนร้อนฉ่าจากเพื่อน นร.'เตรียมพัฒน์' คิดอย่างไรกับ'หยก'

พรั่งพรู?! ฟังเสียงสะท้อนร้อนฉ่าจากเพื่อน นร.'เตรียมพัฒน์' คิดอย่างไรกับ'หยก'

วันศุกร์ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2566, 15.35 น.
Tag : ไอซ์รักชนก เตรียมพัฒน์ หยก มาตรา112 ปีนรั้วโรงเรียน บก.ลายจุด สมบัติ บุญงามอนงค์
  •  

23 มิ.ย.66 ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒน บริหารศาสตร์ (NIDA) โพสต์เฟซบุ๊ก Arnond Sakworawich ว่า...ผมให้น้องศิษย์เก่าโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการลงไปถามน้องนักเรียนมัธยมศึกษาปีที่​ 4​ และชั้นอื่น​ ทั้งที่เรียนห้องเดียวกันกับหยกและต่างห้อง​ น้องๆ​ ได้แสดงความคิดเห็นมาดังนี้

ลองฟังเสียงจากน้องๆ​ เตรียมพัฒน์กันนะครับ ผมว่าน่าสนใจมากครับ ความเห็นน้องๆในโรงเรียน


-เอือมระอากับพฤติกรรมของน้อง และกลุ่มที่อยู่หน้าโรงเรียน

-เพื่อนๆในห้องไม่คุยกับหยก

-บรรยากาศการเรียนการสอน อาจารย์จะตักเตือน ตำหนิ เพราะน้องทำผิดกฎโรงเรียน มันทำให้นักเรียนคนอื่นเสียเวลาเรียนเพื่อนในห้องจะรู้สึกว่าทำไมต้องมาเสียเวลากับคนแบบนี้

-เพื่อนๆในห้องแยกโต๊ะหยกออกไปนั่งแยกคนเดียว

-มีคนเตือนหยกแต่หยกไม่ฟัง

-ทำให้เดือดร้อนกับคนที่เดินเข้ามาในโรงเรียน นักเรียนบางคนรู้สึกกลัว หวาดระแวงกับบุคคลที่อยู่หน้าโรงเรียน

-นักเรียนหลายคนรู้สึกไม่โอเคกับการที่มีนักข่าวมารอหน้าโรงเรียนเต็มไปหมด

-พ่อแม่หลายคนเป็นห่วงลูกระหว่างการเดินเข้า-ออกภายในโรงเรียน

-อยากให้โรงเรียน take action

-รู้สึกไม่พอใจที่มาเหยียดหยามยาม ครู และบุคลากรในโรงเรียน

-เรามีสิทธิที่เราจะแสดงออก มีความคิดที่แปลกใหม่ในปัจจุบัน เรามีสิทธิที่จะผลักดันทุกเรื่องให้เกิดขึ้นได้แต่ ในการผลักดันนั้น มันจะต้องมองทุกๆคนในสังคมการที่คนรุ่นใหม่บางคนมองว่าคนรุ่นเก่ามีความคิดที่โบราณ แต่ผมคิดว่าสิ่งที่เขาลืมคิดไปคือแล้วคนโบราณเหล่านั้นไม่ใช่คนที่อยู่ในประเทศไทยหรอ? ไม่ใช่คนที่มีสิทธิเหมือนกับพวกคุณหรอ เด็กรุ่นใหม่บางคนยังไม่ตรรหนักพอที่จะปรับเปลี่ยนได้ คนรุ่นใหม่ยังคิดว่าตัวเองสำคัญที่สุด ถ้าเราจะเปลี่ยนแปลงอะไรสักอย่างนึงเราควรจะมองทุกคนในสังคมว่าเขาเห็นด้วยหรือไม่ เพราะเขาก็ยังมีชีวืตอยู่ มีสิทธิมีเสียงเหมือนกัน

-การยกเลิกเครื่องแต่งกาย ยกเลิกทรงผม ความคิดส่วนตัวผม ผมเห็นด้วยนะ แต่มันจะต้องมาในกระบวนการที่ถูกต้อง ถูกจุดของมัน นี่มันถึงจะทำให้สังคมเดินหน้าต่อไปได้ รู้สึกว่าน้องหยกทำแบบนี้มันกลายเป็นว่าจากเดิมมันเหมือนจะดี กลายเป็นส่งผลเสียให้กับโรงเรียน จนมันลามไปเรื่อยๆ ไม่สามารถหยุดคนพวกนี้ได้แล้ว ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะช่วยหยุดเหตุการณ์พวกนี้ได้อย่างไร ฝากความหวังไว้กับโรงเรียน

-ตัวแทนนักเรียนบอกจะมีกิจกรรมคอนเสิร์ตในโรงเรียน ตั้งใจประสานงานกับทางโรงเรียนและผู้จัด เพื่อให้กระทบตารางเรียนน้อยที่สุด เตรียมจัดคอนเสริ์ตมานาน แต่ไมได้จัดเพราะมีเหตุการณ์แบบนี้ กลัวว่าในอนาคตงานปัจฉิมนิเทศ หรืองานกิจกรรมต่างๆถ้าเกิดจะเชิญศิลปินมา หรือขอสปอนเซอร์จากบริษัทต่างๆ เขาจะมาร่วมกับเราไหม ในเมื่อโรงเรียนเกิดข่าวเสียหายแบบนี้ จากกลุ่มคนพวกนี้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ฮาร์ท\'รอดคดี 112 อัยการสั่งไม่ฟ้อง ขอบคุณ\'ธนาธร\'มอบทนายช่วยต่อสู้ตลอด 4 ปี 'ฮาร์ท'รอดคดี 112 อัยการสั่งไม่ฟ้อง ขอบคุณ'ธนาธร'มอบทนายช่วยต่อสู้ตลอด 4 ปี
  • กัดไม่ปล่อย! ‘กมธ.ติดตามงบฯ’ขยี้ต่อซื้อตึก 7 พันล้าน ชี้‘สปส.’ผิดพลาด ไม่คุ้มค่า กัดไม่ปล่อย! ‘กมธ.ติดตามงบฯ’ขยี้ต่อซื้อตึก 7 พันล้าน ชี้‘สปส.’ผิดพลาด ไม่คุ้มค่า
  • \'สส.รักชนก\'เข้ารับทราบข้อกล่าวหา หมิ่นประมาท แชร์ข่าว \'พายุ\' พรรคเพื่อไทย 'สส.รักชนก'เข้ารับทราบข้อกล่าวหา หมิ่นประมาท แชร์ข่าว 'พายุ' พรรคเพื่อไทย
  • ‘ธนกร’ซัดเดือด‘ชัยธวัช’ พึงสังวรณ์!อย่าหลงปกป้องต่างชาติ จนเหยียบย่ำหัวใจคนไทย ‘ธนกร’ซัดเดือด‘ชัยธวัช’ พึงสังวรณ์!อย่าหลงปกป้องต่างชาติ จนเหยียบย่ำหัวใจคนไทย
  • ‘ไอซ์’สับแหลก‘นายกฯอิ๊งค์’ ปาหี่ปราบ‘แก๊งคอลเซ็นเตอร์’ของปลอม ‘ไอซ์’สับแหลก‘นายกฯอิ๊งค์’ ปาหี่ปราบ‘แก๊งคอลเซ็นเตอร์’ของปลอม
  • ชกข้ามรุ่น! ‘ไอซ์’ฉะ‘วันนอร์’ทำมาตรฐานสภาต่ำ โดนสกัดประท้วงชักสีหน้าไม่พอใจ ชกข้ามรุ่น! ‘ไอซ์’ฉะ‘วันนอร์’ทำมาตรฐานสภาต่ำ โดนสกัดประท้วงชักสีหน้าไม่พอใจ
  •  

Breaking News

ไม่ใช่แค่กู้แผ่นดิน แต่ต้องกู้ธรรมะด้วย! 'นักเขียนซีไรต์'ยกคำสอน'เจ้าคุณประยุทธ์'

ภูเก็ตลุยกวาดล้าง ‘แก๊งลักสายไฟ’ ทำชาวบ้านเดือดร้อนหนัก-รวบแล้ว4ราย

ไม่เกรงกฎหมาย!บุกรุกอุทยานฯเขาแหลมสร้างอาคาร 24 หลัง โค่นไม้หวงห้าม

คึกคัก! นายกฯเปิดสัมนานักธุรกิจไทย-เวียดนาม ยกระดับร่วมมือภาคเอกชน เชื่อการค้าทะลุ 8.7 แสนล.

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved