วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ฟันโช๊ะ!ส่องสถานการณ์จัดตั้งรัฐบาล ‘ภท.’ร่วมทุกกรณี-‘พท.’ไม่เอา‘พปชร.’เว้นไม่มี‘ลุง’

ฟันโช๊ะ!ส่องสถานการณ์จัดตั้งรัฐบาล ‘ภท.’ร่วมทุกกรณี-‘พท.’ไม่เอา‘พปชร.’เว้นไม่มี‘ลุง’

วันพุธ ที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2566, 07.19 น.
Tag : พปชร. รทสช. ก้าวไกล จัดตั้งรัฐบาล เพื่อไทย ภท. โหวตนายก
  •  

ฟันโช๊ะ!ส่องสถานการณ์จัดตั้งรัฐบาล ‘ภท.’ร่วมทุกกรณี-‘พท.’ไม่เอา‘พปชร.’เว้นไม่มี‘ลุง’

26 กรกฎาคม 2566 นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์ทางการเมือง ผ่านเฟซบุ๊ก Paisal Puechmongkol มีเนื้อหาดังนี้...


#การเมืองฉาก2 (หลอกแดกแหกตาต้มตุ๋น26ก.ค.66)

1. เพื่อไทยรับไม้ต่อจากก้าวไกลแล้ว นัดพบปะพรรคการเมืองขั้วเก่า หารือทางการเมืองกันด้วยท่าทีประหนึ่งว่า จะแหกพวกไปจับมือกับขั้วเก่า จนถูกด่ากันขรม ซึ่งคุณหมอชลน่านก็ต้องรับหน้าไป

ถ้ากังตั๋งไม่มีคนแบบ “อุยกาย” กองทัพพันธมิตรเล่า-ซุน จะสามารถเผากองทัพเรืออันยิ่งใหญ่ของโจโฉได้ละหรือ???

การพบปะหารือกันนี้ทำให้เพื่อไทยรู้กระจ่าง ว่าพรรคไหนใครคิดอย่างไร และต้องการอะไร????

จึงคุมสภาพการเมือง และ พวกเก่าได้อย่างสมบูรณ์แล้ว!!!!

2. ประธานศาลรัฐธรรมนูญแถลงว่า เรื่องที่ร้องว่าการห้ามโหวตนายพิธา ครั้งที่ 2 ขัดรัฐธรรมนูญนั้น สำคัญเร่งด่วน คาดว่าจะพิจารณาเสร็จภายใน 5 วัน ดังนั้นจึงส่อว่าในวันพุธหน้า รัฐสภาจะประชุมพิจารณาเรื่องนี้ต่อไป และในวันนั้น พรรคก้าวไกล จะเสนอชื่อ นายเศรษฐา เป็นนายกรัฐมนตรี ตามที่ได้แถลงไว้!!!

3. สถานการณ์จัดตั้งรัฐบาลนิ่งลงมากแล้ว สรุปได้ว่า

+ พรรคขั้วเก่าไม่เอา กก.

+ กก.และ พท.ไม่เอา รทสช. และ พปชร.เว้นแต่ พปชร.ไม่มีลุง

+ ภท. จะเข้าร่วมรัฐบาลทุกกรณี เว้นแต่ สว. ประมาณ 70 คนจะลงคะแนนเสียงให้กับ 8 พรรคพันธมิตร

+ ปชป. อาจเข้าร่วมรัฐบาลกับ 8 พรรคพันธมิตร

+ แถลงการณ์ร่วม 8 พรรคยังมีผล ยังไม่มีใครไล่ใครหรือใครออกจากแถลงการณ์ร่วมนี้!!!

4. ควรเข้าใจว่า การประชุมรัฐสภาเพื่อเลือกนายกรัฐมนตรีนั้น “ไม่มีการประกาศว่าจะมีพรรคใดร่วมเป็นรัฐบาลผสม” เพราะเป็นแค่การเลือกนายกรัฐมนตรีคนเดียว หลังจากมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าแต่งตั้งนายกรัฐมนตรีแล้ว จึงเป็นขั้นตอนที่นายกรัฐมนตรี นำรายชื่อรัฐมนตรีขึ้นกราบบังคมทูลเพื่อโปรดเกล้าแต่งตั้งประกอบขึ้นเป็นคณะรัฐมนตรี!!!

พรรคไหนจะเข้าร่วมรัฐบาล จะเป็นขั้นตอนที่นายกรัฐมนตรีคนใหม่ตกลงจัดตั้งคณะรัฐมนตรี!!!! และด้วยสถานการณ์ทางเศรษฐกิจการเงินการคลังและต่างประเทศ ซึ่งกดดันเร่งเร้าอย่างหนักหน่วง จำเป็นที่จะต้องรีบมีรัฐบาล จึงเป็นไปได้ว่า จะมีการเสนอลุงป้อม หรือนายอนุทิน ขอความเห็นชอบเป็นนายกรัฐมนตรี ในการประชุมครั้งหน้าด้วย!!!

5. บทเรียน 18 ปี อันเจ็บปวดของตระกูลชินวัฒน์ที่ต้องไร้แผ่นดินอยู่ ต้องถูกตัดสินจำคุก ถูกยึดทรัพย์และถูกก่นด่าข่มเหงหนักหนาสาหัส ใครคิดว่าไม่มีคุณค่าไม่มีความหมายก็คิดผิด!!!

การเมืองฉาก 2 นี้ ปมเงื่อนอยู่ที่ความสำคัญของรัฐบาลใหม่ ที่จะต้องปรีชาสามารถในการกอบกู้ฟื้นฟูความสามัคคีในชาติ ระบบเศรษฐกิจ การปฏิรูปบ้านเมือง และการปรับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ตลอดจนการเตรียมรับมือกับภัยสงคราม ที่กำลังก่อเค้าทะมึนให้ทันท่วงที และต้องสามารถยุติ การบ่อนทำลายสถาบันและการแบ่งแยกประเทศไทยให้สำเร็จเป็นมรรคผลด้วย ไม่ใช่เรื่องที่ใครๆก็เป็นได้ หรือจะให้ใครๆเข้ามาโกงบ้านกินเมืองกันเหมือนแต่ก่อน!!!!!

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

‘ปลัดมท.’ กำชับ ‘ผู้ว่าฯ-นายอำเภอ’ ชายแดนใต้ ต้องอยู่ในพื้นที่สร้างความมั่นใจปชช. เข้มเฝ้าระวังไฟใต้ระอุ

'อ้วน รีเทิร์น'เคลียร์ชัด! โพสต์รูปคู่ 'หมอย้ง'สยบข่าวรักร้าว

แห่ส่งกำลังใจ'จ่าลอด'นักแสดงไทบ้านฯ รถลงข้างทาง อาการสาหัส

โฆษกเพื่อไทยปัดไม่เคยพูดป่วยวิกฤต แค่บอกว่าป่วยได้รับการผ่าตัด

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved