“ผบ.ทบ.” ยิ้มรับสลายขั้วสี ได้นายกฯจัดตั้งรัฐบาลใหม่ บ้านเมืองสงบ เพราะประเทศไทยเป็นเรื่องทุกคนต้องช่วยกัน ส่วนทหารปฏิบัติหน้าที่เหมือนเดิมไม่ว่าใครมาเป็นผู้บังคับบัญชา
25 ส.ค.66 พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ปฏิเสธที่ให้ความเห็นกรณีที่ นายเศรษฐา ทวีสิน มาดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนใหม่ โดยระบุว่า ทหารเราก็ปฏิบัติหน้าที่เหมือนเดิม
เมื่อถามว่า การจัดตั้งรัฐบาลครั้งนี้เป็นการปรองดอง สลายสี สลายขั้วการเมืองหรือไม่ พล.อ.ณรงค์พันธ์ กล่าวว่า ทหารเองก็เตรียมการปฏิบัติหน้าที่ในปีต่อไป ไม่ว่าใครจะเป็นผู้บังคับบัญชาก็ปฏิบัติหน้าที่ตามตำแหน่งหน้าที่ของตัวเอง
เมื่อถามต่อว่าเป็นนิมิตรหมายที่ดีที่ทุกสีมาจับมือกันหรือไม่ พล.อ.ณรงค์พันธ์ กล่าวว่า บ้านเมืองสงบเรียบร้อยก็เป็นเรื่องที่ดี ประชาชนทั่วไปได้ทำมาค้าขาย อยู่อย่างไม่มีปัญหาอะไร ก็มีความสุข ทุกอย่างก็ดีหมด ซึ่งประเทศไทยนั้นเป็นเรื่องที่ทุกคนต้องช่วยกัน
อย่างไรก็ตาม พล.อ.ณรงค์พันธ์ ไม่ตอบหรือให้ความเห็นในเรื่อง รมว.กลาโหม คนต่อไป ที่จะมาเป็นผู้บังคับบัญชาของเหล่าทัพ พร้อมยิ้มอารมณ์ดี
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี