วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
รอฟังข่าวดี!!! 'เศรษฐา'มั่นใจถกครม.นัดแรก ประกาศลด'ค่าไฟ-น้ำมันดีเซล'

รอฟังข่าวดี!!! 'เศรษฐา'มั่นใจถกครม.นัดแรก ประกาศลด'ค่าไฟ-น้ำมันดีเซล'

วันพุธ ที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2566, 13.55 น.
Tag : ค่าไฟ น้ำมันดีเซล ประชุมครม. เศรษฐา ทวีสิน นายกฯ เพื่อไทย เศรษฐา1 ทีมเศรษฐกิจ รวมไทยสร้างชาติ
  •  

"เศรษฐา"หารือทีมเศรษฐกิจรทสช. มั่นใจประชุมครม.นัดแรก ประกาศลดราคาค่าไฟ-น้ำมันดีเซล

เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2566 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการหารือกับทีมเศรษฐกิจของพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ประกอบด้วย นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน หัวหน้าทีมเศรษฐกิจพรรครวมไทยสร้างชาติ , ม.ล.ชโยทิต กฤตดากร และนายปานปรีย์ พหิทธานุกร ว่า ได้หารือถึงขั้นตอนการลดค่าไฟและค่าน้ำมันดีเซล ซึ่งในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดแรกจะสามารถประกาศลดราคาได้ทันที ขอให้รออีกนิดหนึ่ง เพราะดูเรื่องนโยบายอื่นๆ ด้วย โดยทางนายสุพัฒนพงษ์ ก็ยินดีที่จะส่งไม้ต่ออย่างราบรื่น


นายสุพัฒนพงษ์ กล่าวว่า วันนี้ได้มาพูดคุยเพื่อแลกเปลี่ยนในเรื่องทั่วๆ ไป เรื่องที่เป็นประโยชน์มาเล่าสู่กันฟัง เรื่องนโยบายที่จะเสนอ ส่วนการหารือกันอย่างเป็นทางการหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ จะมาหารือกับนายกรัฐมนตรีเพื่อสานต่อ และข้อมูลที่เป็นประโยชน์ที่นายกฯ คนใหม่จะนำไปดำเนินการอะไรได้

เมื่อถามว่า ประเด็นที่ได้มีการพูดคุยแลกเปลี่ยนกันส่วนใหญ่เน้นไปที่ประเด็นอะไร นายสุพัฒนพงษ์ กล่าวว่า เป็นประเด็นทั่วไป ซึ่งท่านนายกฯ ก็ได้มีการสอบถามเรื่องพลังงาน ซึ่งตนได้แจ้งว่าทางกระทรวงพลังงานก็ได้เตรียมไว้แล้ว ก็คงจะมีการหารือกับกระทรวงพลังงานต่อไปตามขั่นตอนของการจัดตั้งรัฐบาล ถามว่า เป็นไปได้หรือไม่ว่าจะมีการลดราคาพลังงานหลังจากที่รัฐบาลใหม่เข้ามา นายสุพัฒนพงษ์ กล่าวว่า ก็คงต้องไปคุยกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานคนใหม่

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'นายกฯ\'ยินดี พระสันตะปาปาลีโอที่ 14 ได้ตำแหน่งสันตะปาปาองค์ที่ 267 'นายกฯ'ยินดี พระสันตะปาปาลีโอที่ 14 ได้ตำแหน่งสันตะปาปาองค์ที่ 267
  • \'ไพบูลย์\'เชื่อมติแพทยสภา เป็นหลักฐานสําคัญ ชี้ชะตา\'ทักษิณ\' 13 มิ.ย.วันศาลไต่สวน 'ไพบูลย์'เชื่อมติแพทยสภา เป็นหลักฐานสําคัญ ชี้ชะตา'ทักษิณ' 13 มิ.ย.วันศาลไต่สวน
  • ‘ปธ.กมธ.กิจการสภาฯ’โร่แจงสร้าง\'โรงหนัง4D\'ต้องการฉายประวัติศาสตร์การเมืองให้ปชช. ‘ปธ.กมธ.กิจการสภาฯ’โร่แจงสร้าง'โรงหนัง4D'ต้องการฉายประวัติศาสตร์การเมืองให้ปชช.
  • \'อนุสรณ์\'แนะเปิดใจรับฟังเหตุผลงบรีโนเวตสภาฯ ไม่ใช่ตัดสินไปก่อน 'อนุสรณ์'แนะเปิดใจรับฟังเหตุผลงบรีโนเวตสภาฯ ไม่ใช่ตัดสินไปก่อน
  • \'ประธานวุฒิสภา-รองประธาน\'โดนด้วย! รับหมายเรียก ฮั้วสว. 'ประธานวุฒิสภา-รองประธาน'โดนด้วย! รับหมายเรียก ฮั้วสว.
  • \'ทวี เผย DSI ร่อนหมายเรียกสอบ ส.ว.ชุดแรก ตามคำขอ กกต. 'ทวี เผย DSI ร่อนหมายเรียกสอบ ส.ว.ชุดแรก ตามคำขอ กกต.
  •  

Breaking News

มิตรภาพแน่นแฟ้น! 'ปูติน-สี จิ้นผิง'ร่วมชมขบวนพาเหรดวันแห่งชัยชนะ

อดทนต่อคำปรามาส! 'นิพิฏฐ์'ขอบคุณทุกฝ่าย ยืนหยัดต่อสู้'คดีชั้น 14'

มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 9-15 พ.ค.68

(คลิป) แนวหน้าTAlk : 'กูพูดไม่ได้' ย้อนอดีตเพื่อนรัก สุรนันทน์ ถึง บุญทรง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved