เป็นประโยชน์ทำได้!‘วันนอร์’ป้อง‘หมออ๋อง’ขนทัพสส.ดูงานสิงคโปร์ไม่ผิด ยันอนุมัติเองถูกต้องตามเงื่อนไขใช้งบฯ
18 กันยายน 2566 นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีนายปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 ขออนุมัติงบเดินทางไปดูงานที่ประเทศสิงคโปร์ พร้อมทั้งนำ สส.ทั้งพรรคก้าวไกล และพรรคเพื่อไทย เดินทางไปด้วย ว่า ตนอนุมัติไปแล้ว และได้มีการสอบถามฝ่ายกฎหมายรวมไปดูข้อบังคับ ก็พบว่าสามารถทำได้ และใช้งบประมาณของรองประธานคนที่ 1 เป็นการใช้ไปตามระเบียบ และตนมองแล้วว่าการเดินทางไปครั้งนี้เป็นประโยชน์ต่อกลุ่มงานที่เขารับผิดชอบดูแลอยู่
เมื่อถามว่าเมื่อมีข่าวแพร่ออกไปมันไม่ใช่เรื่องของการถูกเชิญ แต่เป็นการตั้งงบไปศึกษาดูงาน นายวันมูหะมัดนอร์ กล่าวว่า มันมีงบอยู่แล้ว ขึ้นอยู่ว่าเขาจะใช้ตอนไหน เวลาไหน ตนมองเรื่องของประโยชน์ที่จะได้รับมากกว่า และหากเขากลับมาก็ต้องมีการเขียนรายงาน และสามารถนำ สส.ไปได้ด้วยหากเป็นประโยชน์ต่องานที่ทำอยู่
เมื่อถามว่ากังวลหรือไม่ หากสังคมตีกลับเรื่องของการใช้งบประมาณดูงานต่างประเทศ นายวันมูหะมัดนอร์ กล่าวว่า เราไม่กังวลในส่วนที่เราอนุมัติไปแล้ว เพราะเราเห็นเป็นประโยชน์ และจริงๆเขาไม่ได้ไปเที่ยวไปดูงานสิงคโปร์ก็มีอะไรที่เราจะต้องศึกษา เพื่อนำมาเป็นประโยชน์ต่อหน่วยงานของเราได้
-005
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี