วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ขีดเส้นโควตา'ปธ.กมธ.' ขึ้นอยู่กับส.ส.ระยอง'ก้าวไกล'รายงานตัวสภาพรุ่งนี้ทันหรือไม่

ขีดเส้นโควตา'ปธ.กมธ.' ขึ้นอยู่กับส.ส.ระยอง'ก้าวไกล'รายงานตัวสภาพรุ่งนี้ทันหรือไม่

วันพุธ ที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2566, 16.41 น.
Tag : ประธานกมธ. พรรคการเมือง รองประธานสภา พิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน ส.ส.ระยอง ก้าวไกล
  •  

เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2566 ที่รัฐสภา นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 กล่าวถึงคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) รับรองผลการเลือกตั้ง จ.ระยอง ที่พรรคก้าวไกล (ก.ก.) ได้ ส.ส.เพิ่มอีก 1 คน จะส่งผลต่อการได้เก้าอี้ประธานกรรมาธิการ เพิ่มอีก 1 คณะหรือไม่ ว่า ถ้า กกต.รับรองเรียบร้อยแล้ว หากทางพรรคก้าวไกลมายื่นเอกสารต่อสภาฯ และสภาฯ รับรองก็เป็นไปตามโควตา แต่ถ้าพรุ่งนี้ (21 ก.ย.) มายื่นไม่ทัน ก็ยังถือว่าเป็นไปตามจำนวน 499 คน เหมือนเดิม ดังนั้น ขึ้นอยู่กับทางพรรคก้าวไกลว่าจะมายื่นเอกสารทันหรือไม่ แต่หากยื่นทันก็จะเป็นไปสัดส่วน ซึ่งถือว่ายุติธรรมที่สุดแล้ว ในการใช้หลักการของ กกต.การจับฉลากใครจะพอใจหรือไม่เป็นเรื่องของแต่ละพรรคจะพิจารณา

- 006


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'อ.ไชยันต์\'ชี้เคส\'ผู้ป่วยชั้น 14\' สะท้อนทฤษฎี\'ทรราช\' แทรกแซงความยุติธรรม 'อ.ไชยันต์'ชี้เคส'ผู้ป่วยชั้น 14' สะท้อนทฤษฎี'ทรราช' แทรกแซงความยุติธรรม
  • ‘อ.ไชยันต์’ชี้พรรคที่ได้รับความนิยม คือ พรรคแจกเงิน กับ พรรคที่บอกให้ไม่ต้องทำงานมาก พอกัน! ‘อ.ไชยันต์’ชี้พรรคที่ได้รับความนิยม คือ พรรคแจกเงิน กับ พรรคที่บอกให้ไม่ต้องทำงานมาก พอกัน!
  • \'วราวุธ\' ย้ำ \'พ่อบรรหาร\'สอนไว้ ผูกพันธมิตรทุกพรรค ไม่เว้นฝ่ายค้าน 'วราวุธ' ย้ำ 'พ่อบรรหาร'สอนไว้ ผูกพันธมิตรทุกพรรค ไม่เว้นฝ่ายค้าน
  • \'วันนอร์\'ชี้เสถียรภาพรัฐบาล บอกไม่ได้ว่ามั่นคงตลอดไป ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ เลี่ยงให้ความเห็นพ.ร.บ.กาสิโน 'วันนอร์'ชี้เสถียรภาพรัฐบาล บอกไม่ได้ว่ามั่นคงตลอดไป ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ เลี่ยงให้ความเห็นพ.ร.บ.กาสิโน
  • ‘ปธ.สภาประมุขบาทหลวงโรมันคาทอลิก ยื่นค้าน กม.เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ‘ปธ.สภาประมุขบาทหลวงโรมันคาทอลิก ยื่นค้าน กม.เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์
  • กาง 4 กลุ่มพรรคการเมือง ไล่บี้‘เลิกอีแอบ’ประกาศจุดยืนเอาไม่เอา‘กาสิโน’ กาง 4 กลุ่มพรรคการเมือง ไล่บี้‘เลิกอีแอบ’ประกาศจุดยืนเอาไม่เอา‘กาสิโน’
  •  

Breaking News

วัดใจคนธัญบุรี! ‘นายกเบี้ยว-ลูกพีช’ใช้สิทธิ์เลือกตั้งเทศบาล ลั่นพร้อมแถลงไม่ว่าแพ้-ชนะ

‘ดุสิตโพล’เผยคนไทยกังวลค่าครองชีพ-ปัญหาเศรษฐกิจ อึ้งมีเงินสำรองฉุกเฉินต่ำกว่า 1 เดือน

ฝนถล่มไม่กระทบ‘เลือกตั้งเทศบาล68’ กกต.เร่งสอบซื้อเสียง‘กาฬสินธุ์’หัวละ 3 พันบาท

‘รพ.ราชทัณฑ์’ร่อนหนังสือแจง ยังไม่ได้ฟ้องศาลเพิกถอนมติ‘แพทยสภา’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved