วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
แหล่งที่มาเงิน?! ‘นายกฯ’รับนโนบาย‘ดิจิทัลวอลเล็ต’ยังไม่เรียบร้อย

แหล่งที่มาเงิน?! ‘นายกฯ’รับนโนบาย‘ดิจิทัลวอลเล็ต’ยังไม่เรียบร้อย

วันอังคาร ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2566, 13.04 น.
Tag : ดิจิทัลวอลเล็ต เศรษฐา นายกฯ เศรษฐา1 ครม.เศรษฐา
  •  

"นายกฯ"รับนโนบาย"ดิจิทัลวอลเล็ต"ยังไม่เสร็จเรียบร้อย ย้ำแหล่งที่มาเงิน เป็นไปตามกรอบกฎหมาย ขอรอชี้แจงรายละเอียด หลัง"ก้าวไกล-จตุพร"ค้านทุบกระปุกออมสินเด็ก บอกปชช.ไม่ต้องห่วง

เมื่อวันที่ 216 กันยายน 2566 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ถึงความชัดเจนนโยบายดิจิทัลวอลเล็ต ว่า ยังไม่เสร็จ ยังไม่เรียบร้อย เมื่อถามว่า ยังไม่ทราบแหล่งที่มาของเงินใช่หรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า ยังไม่ถึงเวลา


เมื่อถามต่อว่า มีกระแสข่าวว่าเรื่องที่มาของแหล่งเงินดิจิทัลวอลเล็ตจะมาจากการกู้เงินจากธนาคารออมสิน นายเศรษฐา กล่าวว่า ยังไม่ถึงเวลา ถ้าพร้อมแล้วจะแถลง เมื่อถามอีกว่า ทุกอย่างจะเป็นไปตามกรอบใช่หรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า ทุกอย่างเป็นไปตามกรอบกฎหมาย เป็นไปตามที่เคยพูดไว้ว่าไม่มีปัญหา

เมื่อถามต่อว่า ประชาชนรอคำตอบในเรื่องนี้อยู่ นายเศรษฐา กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่ต้องห่วง เรื่องที่มาที่ไปของ และเรื่องหลักการก็พยายามทำให้ดีอยู่ เช่น อำเภอไหนอยู่ในพื้นที่ทุรกันดาร ก็พยายามพิจารณาอยู่ อย่างที่ตนเรียนต่อไปนี้จะแถลงอะไรจะต้องมีข้อมูลให้ครบทุกอย่างจะเป็นการดีกว่า หากแถลงไปอีกอย่างหนึ่งแล้วเกิดการติดขัด มันไม่ดี และรอให้มีคณะกรรมการชุดใหญ่ ให้เขาแถลงดีกว่าให้เป็นรูปธรรม และสามารถตอบได้ทุกคำถามที่ถามมา เมื่อถามย้ำว่า จะสามารถได้ข้อสรุปเมื่อใด นายเศรษฐา กล่าวว่า ก็เร็วๆ นี้

เมื่อถามถึงกรณีพรรคก้าวไกล และนายจตุพร พรหมพันธุ์ คณะหลอมรวมประชาชน ออกมาโจมตีไม่เห็นด้วยว่ารัฐบาลจะทุบกระปุกออมสินกู้เงินออมของเด็ก 5.6 แสนล้านบาท ทำโครงการดิจิทัลวอลเล็ต นายเศรษฐา กล่าวว่า เดี๋ยวจะชี้แจงให้ทราบดีกว่า และส่วนรายละเอียดจะให้โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเป็นผู้แถลงข่าว

นอกจากนี้ นายเศรษฐา ยังให้สัมภาษณ์ถึงการทำงานที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศ และลงพื้นที่ต่างจังหวัด รวมถึงนั่งประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) รู้สึกเหนื่อยหรือไม่ ว่า ตนไม่มีปัญหา เมื่อถามว่า ได้นั่งเก้าอี้นายกฯ แบบนานๆ แล้วหรือยัง หลังจากก่อนหน้านี้บอกนั่งแค่ 10 วินาที แล้วไม่ได้นั่งอีกเลย นายกฯ หัวเราะพร้อมกล่าวว่า ยังไม่ได้นั่งเลย เมื่อกี้ก็นั่งเก้าอี้ประธานในที่ประชุม ครม.ซึ่งเป็นเก้าอี้ที่เขาให้นายกฯ นั่ง แต่เก้าอี้ของนายกฯ ที่อยู่ในออฟฟิตยังไม่ได้นั่ง เมื่อถามว่า ได้ดูห้องพักผ่อนว่าเสร็จเรียบร้อยแล้วหรือยัง นายกฯ กล่าวว่า ยังไม่ได้ตรวจ ยังไม่มีเวลาเลย

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'นายกฯ\'ยินดี พระสันตะปาปาลีโอที่ 14 ได้ตำแหน่งสันตะปาปาองค์ที่ 267 'นายกฯ'ยินดี พระสันตะปาปาลีโอที่ 14 ได้ตำแหน่งสันตะปาปาองค์ที่ 267
  • นายกฯ เข้าบ้านพิษณุโลก เรียก\'รมว.กลาโหม -ผบ.ตร.-ปลัดมท.\'สางไฟใต้ นายกฯ เข้าบ้านพิษณุโลก เรียก'รมว.กลาโหม -ผบ.ตร.-ปลัดมท.'สางไฟใต้
  • ปชน. หวัง\'นายกฯอิ๊งค์\'รักษาคำพูด ยอมรับมติแพทยสภา ตามที่เคยลั่นวาจาไว้กลางสภา ปชน. หวัง'นายกฯอิ๊งค์'รักษาคำพูด ยอมรับมติแพทยสภา ตามที่เคยลั่นวาจาไว้กลางสภา
  • เกาะติดชายแดนใต้! นายกฯถก‘ภูมิธรรม-ผบ.ทบ.-รมว.กต.’ เกาะติดชายแดนใต้! นายกฯถก‘ภูมิธรรม-ผบ.ทบ.-รมว.กต.’
  • สานต่อมิตรภาพ! \'นายกฯ\'ต่อสายผู้นำออสซี่แสดงความยินดี หลังชนะเลือกตั้งสมัยที่ 2 สานต่อมิตรภาพ! 'นายกฯ'ต่อสายผู้นำออสซี่แสดงความยินดี หลังชนะเลือกตั้งสมัยที่ 2
  • ‘อนุทิน’ย้ำ‘นายกฯ’ไม่เคยคุย‘ปรับ ครม.’ ลั่นสัมพันธ์ยังปึ้ก อยู่กันอีกนาน ‘อนุทิน’ย้ำ‘นายกฯ’ไม่เคยคุย‘ปรับ ครม.’ ลั่นสัมพันธ์ยังปึ้ก อยู่กันอีกนาน
  •  

Breaking News

'หมอวรงค์'สอนมวย'นพดล' หยุดถูไถ!ก้มหน้าก้มตาปกป้อง'คนชั้น 14'

'สืบตม.อุบลฯ'ลุยตรวจสถานประกอบการ สกัดกันค้ามนุษย์ผิดกฎหมาย

'พิพัฒน์'ขับเคลื่อนความร่วมมือแรงงานอาเซียน พบ'รมว.เกาหลี–มาเลเซีย' เตรียมยกระดับแรงงานไทยสู่มาตรฐานสากล

'สมเด็จพระสังฆราช'ประทานพระคติธรรมเนื่องในวันวิสาขบูชา

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved