วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
หวังลดความรุนแรง! 'อนุทิน'แย้มจ่อรื้อวิชา'ประวัติศาสตร์-หน้าที่พลเมือง-จริยธรรมศึกษา'

หวังลดความรุนแรง! 'อนุทิน'แย้มจ่อรื้อวิชา'ประวัติศาสตร์-หน้าที่พลเมือง-จริยธรรมศึกษา'

วันอังคาร ที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566, 12.24 น.
Tag : ความรุนแรง จริยธรรมศึกษา นักเรียน นักศึกษา ประวัติศาสตร์ มหาดไทย หน้าที่พลเมือง อนุทิน
  •  

"อนุทิน"แย้มเตรียมรื้อวิชา"ประวัติศาสตร์-หน้าที่พลเมือง-จริยธรรมศึกษา" หวังลดความรุนแรงในนักเรียนและนักศึกษา ชี้ฝ่ายค้านมองผลงาน"มหาดไทย"โดดเด่น เป็นผลงานร่วมรัฐบาล

เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2566 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย กล่าวถึงการแถลงแนวทางการทำงานของ 4 กระทรวงของพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ว่า วานนี้ (13 พ.ย.) ที่ตนไปเยี่ยมกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ที่สื่อได้ถามว่าจะทำอย่างไรให้ลดความรุนแรงให้นักเรียนและนักศึกษาอยู่ในระเบียบวินัยมากขึ้น ซึ่งจะมีการพูดมาก่อนแล้วว่ามีอยู่หลายวิชาที่ตอนนี้ถูกจำแนกออกไป เช่นประวัติศาสตร์ หน้าที่พลเมือง และจริยธรรมศึกษา


นายอนุทิน กล่าวว่า ตนได้รับรายงานจาก พล.ต.อ.เพิ่มพูน ชิดชอบ รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) ท่านคิดว่าวิชาเหล่านี้ควรนำกลับเข้ามาในหลักสูตร ปลูกฝังให้เด็กๆ ตั้งแต่ชั้นประถมศึกษา จะได้เหมือนในสมัยพวกเราเรียนหนังสือ ที่มีความภาคภูมิใจไทยในประวัติศาสตร์ของชาติไทยเราว่าเคยผ่านอะไรมาบ้าง เราต้องหวงแหน เราต้องรักษาต้องมีความรัก ความสามัคคี ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ที่จะทำให้ชาติบ้านเมืองเรามีความมั่งคง

เมื่อถามว่า จะมีการแถลงผลงานของ 4 กระทรวงหรือไม่ และจะแถลงที่ไหน นายอนุทิน กล่าวว่า “เดี๋ยวรอเขานัดสิ” เมื่อถามว่า พรรคฝ่ายค้านออกมาระบุว่า นายอนุทิน และ นายชาดา ไทยเศรษฐ์รมช.มหาดไทย มีผลงานมากที่สุดในรัฐบาลนี้ รู้สึกอย่างไร อนุทิน กล่าวว่า “ก็เป็นผลงานร่วมนะครับ ผมก็ทำงานตามนโยบายรัฐบาล”

เมื่อถามย้ำอีกว่า มีการมองว่า นายอนุทิน มีผลงานที่โดดเด่น นายอนุทิน กล่าวว่ากระทรวงมหาดไทย เป็นกระทรวงที่มีหน้างานกว้างมาก เกี่ยวข้องไปหมด แต่ส่วนใหญ่เป็นเรื่องของการสนับสนุน ไม่ใช่กระทรวงที่มีโครงการหรือนโยบายอะไร แต่เป็นกระทรวงที่บำบัดทุกข์ บำรุงสุข มันก็อย่างนี้ ยุ่งกับเขาไปหมด

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • จะเลือกทางไหน?! ‘ภูมิใจไทย’กางทางออกประเทศ ‘ลาออก-ยุบสภา-รปห.’ จะเลือกทางไหน?! ‘ภูมิใจไทย’กางทางออกประเทศ ‘ลาออก-ยุบสภา-รปห.’
  • ‘อนุทิน’ควง‘2สส.ไทยสร้างไทย’ ลงพื้นที่อุดรธานี  เฟิร์มร่วมงานภูมิใจไทยเลือกตั้งสมัยหน้า ‘อนุทิน’ควง‘2สส.ไทยสร้างไทย’ ลงพื้นที่อุดรธานี เฟิร์มร่วมงานภูมิใจไทยเลือกตั้งสมัยหน้า
  • \'ภูมิธรรม\'ปัดตอบเต็งนั่งมท.1 โยนถามนายกฯ เอง 'ภูมิธรรม'ปัดตอบเต็งนั่งมท.1 โยนถามนายกฯ เอง
  • เบิกเนตร‘อนุทิน-ภูมิใจไทย’ 4 เหตุผลทำไม‘เพื่อไทย’ยึดคืน‘มหาดไทย’ เบิกเนตร‘อนุทิน-ภูมิใจไทย’ 4 เหตุผลทำไม‘เพื่อไทย’ยึดคืน‘มหาดไทย’
  • ‘กาสิโน-พนันออนไลน์’ชนวนแตกหัก  ‘อนุทิน’ซัดเดือด  แฉสาเหตุถูกยึด‘มหาดไทย’กลับคืน ‘กาสิโน-พนันออนไลน์’ชนวนแตกหัก ‘อนุทิน’ซัดเดือด แฉสาเหตุถูกยึด‘มหาดไทย’กลับคืน
  • ชนวนแตกหัก! ‘อนุทิน’ ออกโรงเปิดสาเหตุถูกฮุบ ‘มหาดไทย’ ชนวนแตกหัก! ‘อนุทิน’ ออกโรงเปิดสาเหตุถูกฮุบ ‘มหาดไทย’
  •  

Breaking News

รวบแล้ว!! 2 ใน 7 คนร้ายปล้น 3.4 ล้านบาท ห้างดังย่านลาดพร้าว

'ปากีสถาน'อ่วม! ฝนถล่มหนักทั้งสัปดาห์ คร่าชีวิต 46 ราย

ล้างไพ่-ล้างกระดาน! ‘เทพไท’ฟันฉับ‘ยุบสภา’คือทางออก-นับหนึ่งใหม่

หนุ่มใหญ่โมโหฟันรุ่นน้องดับ อ้างถูกท้าทายในวงเหล้า

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved