วันเสาร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
อย่าดิ้นเหมือนโดนน้ำร้อนลวก!‘ปชป.’ป้อง‘ชวน’ ดีดปาก‘อนุสรณ์’ ตะเพิดแจงปมคุมตัว‘ทักษิณ’

อย่าดิ้นเหมือนโดนน้ำร้อนลวก!‘ปชป.’ป้อง‘ชวน’ ดีดปาก‘อนุสรณ์’ ตะเพิดแจงปมคุมตัว‘ทักษิณ’

วันจันทร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566, 11.15 น.
Tag : ปชป. ชวน อนุสรณ์ ดีดปาก ทักษิณ
  •  

อย่าดิ้นเหมือนโดนน้ำร้อนลวก!‘ราเมศ’ออกโรงป้อง‘ชวน’ ดีดปาก‘อนุสรณ์’ แนะรับฟังเสียงติติง ตะเพิดแจงปมคุมตัว‘ทักษิณ’เท่าเทียมหรือไม่

27 พฤศจิกายน 2566 นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย พาดพิงนายชวน หลีกภัย สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ที่เตือนนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้ระวังคำพูดทางการเมืองว่า นายอนุสรณ์ เป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย ซึ่งเป็นพรรคแกนนำในรัฐบาลปัจจุบัน การรับฟังความเห็นต่างด้วยเหตุและผลเป็นสิ่งที่ควรทำ หลายเรื่องที่นายเศรษฐา ทำหน้าที่ไม่ถูกต้อง คำท้วงติงจากทุกฝ่ายรวมถึงฝ่ายค้านด้วย คือเสียงที่ต้องรับฟัง อย่าดิ้นเหมือนโดนน้ำร้อนลวก


นายราเมศ กล่าวต่อว่า การแต่งตั้งโยกย้ายนายตำรวจหลักฐานชัดเจนที่เกิดจากคำพูดของ นายเศรษฐา เอง เมื่อเกิดความผิดพลาดก็ควรยอมรับการตรวจสอบ ประชาชนเข้าใจสาระในคำพูดทั้งหมดว่านายกรัฐมนตรีพูดหมายความว่าอย่างไร มีแต่สมุนนายกรัฐมนตรีเท่านั้นที่แกล้งทำเป็นไม่เข้าใจ ซึ่งเรื่องนี้ก็จะมีการตรวจสอบกันต่อไป ถ้านายเศรษฐา บอกว่าไม่อยากเป็นนายกรัฐมนตรี ก็ควรจะลาออกอย่าให้ใครมาคอยสั่งการอยู่ข้างหลัง เพราะนายเศรษฐา ไม่มีใครมองว่าเป็นนายกฯตัวจริงอยู่แล้ว

นายราเมศ กล่าวต่อว่า นายชวน เป็นนายกรัฐมนตรีมา 2 สมัย เป็นประธานสภาผู้แทนราษฎรมา 2 สมัย มีประสบการณ์ การให้ความคิดความเห็นอยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริง ดำรงตนในทางการเมืองด้วยความซื่อสัตย์สุจริต จนเป็นที่ประจักษ์ ไม่เคยทุจริต ไม่เคยหนีคดี เพราะฉะนั้นควรรับฟังและอย่าดิ้นเหมือนโดนน้ำร้อนลวก แล้วนำไปโยงกับการเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่านายชวนควรเอาเวลาไปแก้ปัญหาในพรรคก่อน ซึ่งนักการเมืองที่คิดด้วยตรรกะเช่นนี้ไม่ถูกต้อง และควรรู้ว่าพรรคประชาธิปัตย์ไม่มีใครสั่งซ้ายหันขวาหัน หรือจะมาสั่งให้ใครมาเป็นหัวหน้าได้

“เพราะฉะนั้นควรแยกให้ออกคิดให้เป็น พรรคประชาธิปัตย์ไม่มีใครเป็นเจ้าของ การแข่งขันกันเป็นเรื่องปกติตามระบบประชาธิปไตยภายในพรรค พรรคประชาธิปัตย์ ไม่มีหัวหน้าโจรคอยสั่งการ นักการเมืองที่ดีจะไม่ไปก้าวก่ายการดำเนินกิจการภายในของพรรคอื่นเขาจะมีมารยาท พรรคเพื่อไทยเลือกหัวหน้าพรรค ได้ลูกสาวคุณทักษิณมาเป็นหัวหน้าพรรคเราก็ถือว่าเป็นเรื่องภายในไม่วิพากษ์วิจารณ์ เป็นเรื่องภายในและเป็นสิทธิของพรรคเพื่อไทย เพราะท้ายที่สุดในทางการเมืองบทพิสูจน์คือภาคปฏิบัติในการทำหน้าที่ วันหนึ่งถ้าหัวหน้าพรรคเพื่อไทยเป็นผู้บริหารบ้านเมือง สังคมก็จะเฝ้าดูว่าจะมีคดีทุจริตเหมือนคุณพ่อ จะต้องหนีคดีเหมือนน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ หรือไม่ ก็เท่านั้น ถ้าทำดีก็ถือว่าเป็นข้อแตกต่างจากตระกูลก็ต้องใช้เวลาพิสูจน์” นายราเมศ กล่าว

นายราเมศ กล่าวด้วยว่า นายอนุสรณ์ เป็น สส. ประชาชนฝากการบ้านมาว่า คุณช่วยตั้งกระทู้ถามสด ในสภาฯถามนายกรัฐมนตรีให้ตอบด้วยว่า กรณีการควบคุมตัวนักโทษที่ชื่อนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ขณะนี้ยังใช้กฎหมาย ระเบียบ เดียวกับนักโทษคนอื่นหรือไม่ หรือว่ารัฐบาลเลือกปฏิบัติบังคับใช้กฎหมายไม่เท่าเทียมกันหรือไม่ อาการป่วยของนายทักษิณ ยังอยู่ภายใต้เงื่อนไขของกฎหมาย ระเบียบ ของกรมราชทัณฑ์หรือไม่ ให้นายกฯ ตอบในรายละเอียด เชื่อว่าหากนายอนุสรณ์ทำจะเกิดประโยชน์อย่างแน่นอน

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'วิรังรอง\'ตั้งข้อสงสัย ทำไมหมอเขียนใบส่งตัวล่วงหน้า คดี\'ทักษิณ\' โดนแค่ตักเตือน? 'วิรังรอง'ตั้งข้อสงสัย ทำไมหมอเขียนใบส่งตัวล่วงหน้า คดี'ทักษิณ' โดนแค่ตักเตือน?
  • \'อ.ไชยันต์\'ชี้เคส\'ผู้ป่วยชั้น 14\' สะท้อนทฤษฎี\'ทรราช\' แทรกแซงความยุติธรรม 'อ.ไชยันต์'ชี้เคส'ผู้ป่วยชั้น 14' สะท้อนทฤษฎี'ทรราช' แทรกแซงความยุติธรรม
  • \'โรม\'เดือด! ยก 3 ข้อ \'ทักษิณ\' พักชั้น 14 ชี้ชัด\'ดีลปีศาจ\'ทำลายกระบวนการยุติธรรม 'โรม'เดือด! ยก 3 ข้อ 'ทักษิณ' พักชั้น 14 ชี้ชัด'ดีลปีศาจ'ทำลายกระบวนการยุติธรรม
  • \'ภคมน ลิซ่า\' สอน \'ณัฐวุฒิ\' เก็บอาการหน่อย! บอกควรยืนข้างนายกฯ ไม่ใช่พ่อของนายกฯ 'ภคมน ลิซ่า' สอน 'ณัฐวุฒิ' เก็บอาการหน่อย! บอกควรยืนข้างนายกฯ ไม่ใช่พ่อของนายกฯ
  • เพื่อไทย ส่ง \'อนุสรณ์\' ลุยช่วย \'อัศนี\' เบอร์ 3 นายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงใหม่ เพื่อไทย ส่ง 'อนุสรณ์' ลุยช่วย 'อัศนี' เบอร์ 3 นายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงใหม่
  • อะไรของเขา? \'วันชัย\'จวกสังคมไร้ความเมตตา \'ทักษิณ\'วัย 75 ป่วย เอากันถึงขั้นวิกฤตเลยหรือ อะไรของเขา? 'วันชัย'จวกสังคมไร้ความเมตตา 'ทักษิณ'วัย 75 ป่วย เอากันถึงขั้นวิกฤตเลยหรือ
  •  

Breaking News

ตลาดกลางผลไม้เทศบาลหัวดงอุตรดิตถ์คึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ชิม-ซื้อ'ทุเรียนลับแล'

ตรังสั่งเฝ้าระวัง ‘น้ำท่วมฉับพลัน-ดินถล่ม’ ช่วงมรสุมตะวันตกเฉียงใต้9–13พ.ค.นี้

กรมประมง-เร่งเสริมศักยภาพ ‘การเพาะเลี้ยงม้าน้ำ’ สู่สัตว์น้ำเศรษฐกิจมูลค่าสูง

สลด!ลุงตั้งใจกลับบ้านมาเลือกตั้ง ขับซาเล้งตกคันนาทับคอดับกลางทุ่ง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved