วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘เพื่อไทย’ขอดูรายละเอียด‘กฎหมายนิรโทษ’ของ‘ก้าวไกล’ ป้องอย่าพาดพิงชั้น14

‘เพื่อไทย’ขอดูรายละเอียด‘กฎหมายนิรโทษ’ของ‘ก้าวไกล’ ป้องอย่าพาดพิงชั้น14

วันอังคาร ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566, 09.57 น.
Tag : นิรโทษกรรม ก้าวไกล เพื่อไทย ชั้น14
  •  

‘ชลน่าน-ประเสริฐ’แท็กทีมขอดูรายละเอียด‘กฎหมายนิรโทษ’ของ‘ก้าวไกล’ ป้องอย่าพาดพิงชั้น 14 ชี้ทุกอย่างทำตามกฎหมาย ขอเบาๆเรื่องการเมืองหน่อย อย่ามีวาระซ่อนเร้น

เมื่อเวลา 08.45 น.วันที่ 28 พฤศจิกายน 2566 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ให้สัมภาษณ์ถึงท่าทีของพรรคเพื่อไทย (พท.) ต่อร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรม ของพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ว่า คงต้องขอดูรายละเอียดของกฎหมายดังกล่าวก่อนว่ามีสาระสำคัญ หลักการ และเหตุผล ว่าเป็นอย่างไรบ้าง ถ้าเป็นประโยชน์ต่อประชาชนตนคิดว่ารัฐสภาก็จะพิจารณา


เมื่อถามว่าช่วงหาเสียงเหมือนพรรคเพื่อไทยมีการหยิบยกประเด็นการนิรโทษมาใช้ด้วย นายประเสริฐ กล่าวว่า ช่วงหาเสียงพรรคเพื่อไทยเน้นไปที่นโยบาย เรื่องนิรโทษเราไม่ค่อยได้พูดเท่าไร แต่อย่างไรก็ตามเรื่องนี้อะไรที่ไม่เกี่ยวกับมาตรา 112 เราก็จะเห็นด้วย แต่ถ้าเป็นความผิดทางด้านการเมืองที่เป็นเรื่องการเมืองจริงๆและเป็นประโยชน์ต่อคนส่วนมากก็ขอดูรายละเอียดของตัวร่างอีกครั้ง

เมื่อถามว่า นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ออกมาระบุร่างของพรรคก้าวไกล ทุกคนจะได้รับสิทธิหมดเพราะวันนี้หลายคนไม่ได้รับสิทธิพิเศษเหมือนคนที่อยู่ชั้น 14 นายประเสริฐ กล่าวว่า จริงๆไม่อยากให้พาดพิงถึงคนที่อยู่ชั้น 14 เพราะเรื่องของท่านสิ่งที่ได้รับเป็นไปตามกระบวนการตามกฎหมายทุกอย่าง ไม่ได้มีสิทธิพิเศษเหมือนคนอื่นแต่อย่างใด เพราะฉะนั้นอยากส่งสัญญาณไปว่าอย่าให้เป็นประเด็นทางการเมืองมาก เพราะตอนนี้บ้านเมืองกำลังเดินหน้าไปได้ด้วยดี ปัญหาเศรษฐกิจปากท้องเป็นเรื่องสำคัญที่เราทำอยู่ ขออย่าเล่นการเมืองจนเกินไป

เมื่อถามย้ำว่าถ้ามีการเล่นการเมืองแบบนี้จะทำให้การเดินหน้ากฎหมายยากขึ้นหรือไม่ เพราะวันนี้พรรคก้าวไกลต้องการเสียงสนับสนุนจากทุกพรรค นายประเสริฐ กล่าวว่า ขอให้พิจารณาหรือยกร่างด้วยความบริสุทธิ์ใจและการนำเสนออย่ามีวาระซ่อนเร้นถ้าต้องการช่วยเหลือประชาชนจริงๆพรรคเพื่อไทยพร้อม

ขณะที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์เรื่องดังกล่าวว่า คงต้องให้กรรมการบริหารพรรค และคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย รวมถึงที่ประชุมพรรคเพื่อไทยพิจารณากันก่อน เพราะต้องดูเนื้อหาสาระ เราไม่ได้ปฏิเสธหรือยอมรับต้องดูความเป็นไปได้ว่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ได้รับผลกระทบตัวจริงหรือไม่ อย่างไร และต้องไปดูตัวบทว่าสอดรับกับวัตถุประสงค์และมีอะไรเป็นข้อจำกัด หรือจะนำไปสู่ความขัดแย้งหรือไม่

เมื่อถามว่า นายรังสิมันต์ โรม กล่าวว่า ร่างของพรรคก้าวไกล ทุกคนจะได้รับสิทธิหมดเพราะวันนี้หลายคนไม่ได้รับสิทธิพิเศษเหมือนคนที่อยู่ชั้น 14 นพ.ชลน่าน กล่าวว่า ไม่ขอตอบประเด็นนี้ ขอดูรายละเอียดก่อน ว่าร่างของพรรคก้าวไกลเกิดประโยชน์โดยรวมจริงหรือไม่

-005

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'สรวงศ์\'ขออย่าโยงการเมือง กับการลงโทษ 3 หมอปม \'ทักษิณ\' ย้ำไม่เกี่ยว\'รัฐบาลอิ๊งค์\' 'สรวงศ์'ขออย่าโยงการเมือง กับการลงโทษ 3 หมอปม 'ทักษิณ' ย้ำไม่เกี่ยว'รัฐบาลอิ๊งค์'
  • ‘อุ๊งอิ๊งค์‘เลี่ยงตอบ! มติแพทย์สภา พักใบอนุญาต 3 หมอ เซ่นปม ชั้น 14 ‘อุ๊งอิ๊งค์‘เลี่ยงตอบ! มติแพทย์สภา พักใบอนุญาต 3 หมอ เซ่นปม ชั้น 14
  • \'จตุพร\'ตอกย้ำมติแพทยสภา ชี้ไม่มีหลักฐานระบุอาการป่วยวิกฤต เชื่ออยู่ชั้น 14 เกิดจากช่วยคนทำผิดหนีโทษติดคุก 'จตุพร'ตอกย้ำมติแพทยสภา ชี้ไม่มีหลักฐานระบุอาการป่วยวิกฤต เชื่ออยู่ชั้น 14 เกิดจากช่วยคนทำผิดหนีโทษติดคุก
  • ซัดหนัก! ปมป่วยวิกฤตทิพย์ แค่พิสูจน์ได้ สงสัยกล้องเสียทั้งบ้าน-ชั้น 14 อาจไม่ได้นอนเรือนจำจริงๆ ซัดหนัก! ปมป่วยวิกฤตทิพย์ แค่พิสูจน์ได้ สงสัยกล้องเสียทั้งบ้าน-ชั้น 14 อาจไม่ได้นอนเรือนจำจริงๆ
  • ด่วน! เปิดรายชื่อ 6 สว.คนดัง หลังโดนหมายเรียกแจง \'คดีฮั้วสว.\'ลอตแรก ด่วน! เปิดรายชื่อ 6 สว.คนดัง หลังโดนหมายเรียกแจง 'คดีฮั้วสว.'ลอตแรก
  • \'หมอวรงค์\'ไขคำตอบ ใครเป็นใคร \'หมอ 3 คน\' ช่วย \'ทักษิณ\' 'หมอวรงค์'ไขคำตอบ ใครเป็นใคร 'หมอ 3 คน' ช่วย 'ทักษิณ'
  •  

Breaking News

(คลิป) มรสุม! 'ทักษิณ' ไม่น่ารอดคุก! ศาลฯไม่อนุญาตให้ไป 'กาตาร์'

กูรูอีสานไม่ทนฟาดยับ'เก่ง ธชย'ทำไม่ถึง ย่ำยีจารีตคนอีสาน!

‘ปลัดมท.’ กำชับ ‘ผู้ว่าฯ-นายอำเภอ’ ชายแดนใต้ ต้องอยู่ในพื้นที่สร้างความมั่นใจปชช. เข้มเฝ้าระวังไฟใต้ระอุ

'อ้วน รีเทิร์น'เคลียร์ชัด! โพสต์รูปคู่ 'หมอย้ง'สยบข่าวรักร้าว

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved