537.jpg
มิเตอร์ไฟร้อนฉ่า!!! นายกฯยังร้องโอ้ย รับไม่ได้ค่าไฟฟ้าขึ้น 4.68 บาท สูงเกินไป'ไม่ยอมหรอก'

มิเตอร์ไฟร้อนฉ่า!!! นายกฯยังร้องโอ้ย รับไม่ได้ค่าไฟฟ้าขึ้น 4.68 บาท สูงเกินไป'ไม่ยอมหรอก'

วันพฤหัสบดี ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566, 15.42 น.

"เศรษฐา"ร้องโอ้ย!!! รับไม่ได้ กกพ.มีมติขึ้นค่าไฟเป็น 4.68 บาท แต่รับอาจจะต้องปรับขึ้นบ้างเพราะเป็นเรื่องงบประมาณ

เมื่อเวลา 13.30 น. 30 พ.ย.66 ที่โรงแรมสีหราช จังหวัดอุตรดิตถ์  นายเศรษฐา  ทวีสิน  นายกรัฐมนตรีและมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง  ให้สัมภาษณ์ระหว่างลงพื้นที่ที่จังหวัดอุตรดิตถ์ กรณีที่คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.)  มีมติขึ้นค่าไฟเป็น 4.68 บาท ว่า “4.68 บาท โอ้ย  รับไม่ได้หรอกครับสูงเกินไป”  ตนในฐานะประธานจะต้องมีการเรียกประชุม ไม่ยอมหรอกครับ ( อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : อั้นไม่ไหว!! กกพ.ประกาศขึ้นค่าไฟงวดปีใหม่อีก 69 สต./หน่วย มีผลงวดเดือนม.ค.-เม.ย.)


เมื่อถามย้ำว่าการปรับขึ้นดังกล่าวสูงกว่าเพดานที่รัฐบาลเคยตั้งไว้หรือไม่  นายกรัฐมนตรี ย้ำว่าก็จะเข้าไปพูดคุยรายละเอียดทั้งหมดในฐานะประธาน กกพ. 

เมื่อถามว่าจะเป็นมาตรการต่อเนื่องหรือไม่สำหรับเรื่องของการลดราคาไฟฟ้า  นายกรัฐมนตรี  กล่าวว่า  ก็ต้องไปนั่งดูก่อนเพราะเป็นเรื่องของงบประมาณด้วย แต่ขึ้นไปถึง 4.68 บาทคงไม่ไหวเยอะเกินไป 

เมื่อถามย้ำว่าแสดงว่ามีแนวโน้มที่จะขึ้นใช่หรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า แนวโน้มจะขึ้นจาก 3.99 บาท แต่ไม่ถึง 4.68 บาทแน่นอน

เมื่อถามว่าจะทำในลักษณะวินวินคือทั้งผู้ผลิตและผู้บริโภคใช่หรือไม่ นายกรัฐมนตรี ระบุว่า ต้องทำให้ได้ซิครับ ต้องทำให้ได้

ส่วนจะต้องมีการรื้อโครงสร้างพลังงานเลยหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ก็คงเป็นจุดหนึ่งที่ต้องมีการพูดคุยกัน.-001

 

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top