วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ราชกิจจาฯออกประกาศ อายุต่ำกว่า 20 ปี ห้ามขึ้นเงินรางวัล'ลอตเตอรี่'

ราชกิจจาฯออกประกาศ อายุต่ำกว่า 20 ปี ห้ามขึ้นเงินรางวัล'ลอตเตอรี่'

วันศุกร์ ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2566, 21.27 น.
Tag : ราชกิจจาฯ ลอตเตอรี่ สลากกินแบ่งรัฐบาล
  •  

วันที่ 1 ธันวาคม 2566 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ ได้เผยแพร่ระเบียบสํานักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ว่าด้วยการกำหนดขั้นตอนการจ่ายรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลหกหลัก (Lottery 6: L6) และหรือสลากอื่นที่สํานักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล จัดทําขึ้นเพื่อจําหน่าย พ.ศ. ๒๕๖๖

โดยที่เป็นการสมควรปรับปรุงระเบียบสํานักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ว่าด้วยการกําหนดขั้นตอนการจ่ายรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล และหรือสลากอื่นที่สํานักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลจัดทําขึ้นเพื่อจําหน่าย เพื่อให้สอดคล้องกับภารกิจการออกสลากกินแบ่งรัฐบาลหกหลัก (Lottery 6: L6) ซึ่งกําหนดวิธีจําหน่ายเป็นแบบใบและหรือแบบดิจิทัล หรือวิธีการจําหน่ายอื่นตามที่คณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาลกําหนด


อาศัยอานาจตามความใน ๑๘ (๒) แห่งพระราชบัญญัติสํานักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล พ.ศ. ๒๕๑๗ สํานักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล จึงวางระเบียบไว้ ดังต่อไปนี้

ข้อ ๑ ระเบียบนี้เรียกว่า "ระเบียบสํานักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ว่าด้วยการกําาหนดขั้นตอน การจ่ายรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลหกหลัก (Lottery 6: L6) และหรือสลากอื่นที่สํานักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล จัดทําขึ้นเพื่อจําหน่าย พ.ศ. ๒๕๖๖

ข้อ ๒ ระเบียบนี้ให้ใช้บังคับตั้งแต่งวดวันที่ ๑ ตุลาคม ๒๕๖๖ เป็นต้นไป

ขอ ๓ ให้ยกเลิก

(๑) ระเบียบสํานักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ว่าด้วยการกําหนดขั้นตอนการจ่ายรางวัล สลากกินแบ่งรัฐบาล และหรือสลากอื่นที่สํานักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลจัดทําขึ้นเพื่อจําหน่าย พ.ศ. ๒๕๖๐

(๒) ระเบียบสํานักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ว่าด้วยการกําหนดขั้นตอนการจ่ายรางวัล สลากกินแบ่งรัฐบาล และหรือสลากอื่นที่สํานักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลจัดทําขึ้นเพื่อจําหน่าย (ฉบับที่ ๒) พ.ศ. ๒๕๖๓

ข้อ ๔ การติดต่อขอรับเงินรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลหกหลัก (Lottery 6: L6) และหรือ สลากอื่นที่สํานักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล จัดทําขึ้นเพื่อจําหน่าย ให้พนักงานผู้มีหน้าที่จ่ายรางวัล ดําเนินการตามขั้นตอนการจ่ายรางวัล ในวันและเวลาทําการที่สํานักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลกําหนด หรือที่ได้ประกาศไว้

ข้อ ๕ ห้ามบุคคลซึ่งมีอายุต่ำกว่ายี่สิบปีบริบูรณ์ ติดต่อขอรับรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล หกหลัก (Lottery 6: L6) และหรือสลากอื่นที่สํานักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล จัดทําขึ้นเพื่อจําหน่าย

ข้อ ๖ ให้พนักงานผู้มีหน้าที่แจ้งให้ผู้ขอรับเงินรางวัลทราบถึงการปฏิบัติตามขั้นตอนการขอรับเงินรางวัลโดยให้ผู้ขอรับรางวัลต้องแสดงหลักฐานบัตรประจําตัวประชาชน หรือบัตรอื่น ที่ทางราชการออกให้ และปฏิบัติตามขั้นตอน ดังนี้

(๑) การขอรับเงินรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลหกหลัก (Lottery 6: L6) แบบใบ ต้องลงชื่อ และนามสกุลด้านหลังสลากที่ถูกรางวัลทุกฉบับ หรือตามที่สํานักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลประกาศกําหนด

(๒) การขอรับเงินรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลหกหลัก (Lottery 6: L6) แบบดิจิทัล ผ่านสํานักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ต้องประกอบด้วยข้อมูลสลากที่ถูกรางวัล มีสถานะรับเงินรางวัล กับสํานักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล หรือตามที่สํานักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลประกาศกําหนดการบันทึกข้อมูลผู้ขอรับเงินรางวัลให้บันทึกข้อมูลบัตรประจําตัวประชาชน หรือบัตรอื่น ที่ทางราชการออกให้ เพื่อดําเนินการตามขั้นตอนของการจ่ายเงินรางวัล

ข้อ ๗ กรณีสลากชํารุดที่นํามาขอรับเงินรางวัล สํานักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล จะกําหนด วันรับเงินรางวัลแก่ผู้ขอรับเงินรางวัลภายในห้าวันทําการ นับจากวันยื่นขอรับเงินรางวัลเพื่อทําการตรวจพิสูจน์ ความถูกต้องของสลากนั้นก่อน

ข้อ ๘ กรณีที่มีปัญหาการยื่นขอรับเงินรางวัลและกําหนดเวลาการรับเงินรางวัล นอกจาก ที่กล่าวมาแล้ว ผู้ขอรับเงินรางวัลสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่กองจ่ายรางวัล สํานักจ่ายรางวัล ในวันและเวลาทําการ

ข้อ ๙ ให้ผู้อํานวยการสํานักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลรักษาการตามระเบียบนี้ ในกรณีที่มีปัญหา ในทางปฏิบัติ หรือกรณีการจ่ายเงินรางวัลนอกเหนือตามระเบียบนี้ ให้อยู่ในดุลพินิจของผู้อํานวยการ เป็นผู้วินิจฉัยสั่งการ

ประกาศ ณ วันที่ ๒๕ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๖

พันโท หนุน ศันสนาคม

ผู้อ้านวยการสานักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เช็กเลยพื้นที่ไหนบ้าง!! ปลดล็อกวันนี้ขาย‘เหล้า-เบียร์’ 5 วันพระใหญ่ หนุนปีเที่ยวไทย เช็กเลยพื้นที่ไหนบ้าง!! ปลดล็อกวันนี้ขาย‘เหล้า-เบียร์’ 5 วันพระใหญ่ หนุนปีเที่ยวไทย
  • ราชกิจจาฯ ประกาศ ‘หมอสมศรี’ นั่งนายกแพทยสภา พร้อมทีมบริหารชุดใหม่ ราชกิจจาฯ ประกาศ ‘หมอสมศรี’ นั่งนายกแพทยสภา พร้อมทีมบริหารชุดใหม่
  • ราชกิจจาฯ เผยแพร่ประกาศ\'สปส.\'ปรับอัตราจ่ายเงินบำเหน็จชราภาพ \'ม.33,ม.39,ม.40\' ราชกิจจาฯ เผยแพร่ประกาศ'สปส.'ปรับอัตราจ่ายเงินบำเหน็จชราภาพ 'ม.33,ม.39,ม.40'
  • ราชกิจจาฯ ประกาศ คณะกรรมการ ป.ป.ช. หลักเกณฑ์ใหม่\'อยู่กินฉันสามีภริยา\' โดยมิได้จดทะเบียนสมรส ราชกิจจาฯ ประกาศ คณะกรรมการ ป.ป.ช. หลักเกณฑ์ใหม่'อยู่กินฉันสามีภริยา' โดยมิได้จดทะเบียนสมรส
  • ราชกิจจาฯ ประกาศ คำพิพากษาถึงที่สุด สั่งเพิกถอน \'ค่าปรับ-ใบสั่งจราจร\' ราชกิจจาฯ ประกาศ คำพิพากษาถึงที่สุด สั่งเพิกถอน 'ค่าปรับ-ใบสั่งจราจร'
  • ราชกิจจาฯ ประกาศ ธปท. ยกระดับความปลอดภัย การใช้โมบายแบงกิ้ง ราชกิจจาฯ ประกาศ ธปท. ยกระดับความปลอดภัย การใช้โมบายแบงกิ้ง
  •  

Breaking News

แอดมิทด่วน! 'เอ๊ะ จิรากร'เล่าประสบการณ์หัวใจเต้นผิดปกติ

'อนุสรณ์'แนะเปิดใจรับฟังเหตุผลงบรีโนเวตสภาฯ ไม่ใช่ตัดสินไปก่อน

สองผัวเมียอารมณ์ดี! ‘ขายหอยครก 6 ราง’ ทำขายแทบไม่ทัน-ลูกค้าเพียบ

ป่วนใต้หลายจุด! จุดไฟเผากล้อง-แขวนป้าย-วางวัตถุต้องสงสัย 3 อำเภอในยะลา

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved