วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘นายกฯ’เครียดสูง! ระดับ very high หลังเข้าเครื่องคัดกรองสุขภาพจิต

‘นายกฯ’เครียดสูง! ระดับ very high หลังเข้าเครื่องคัดกรองสุขภาพจิต

วันอาทิตย์ ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2566, 17.01 น.
Tag : เครียดสูง เครื่องไบโอฟีดแบ็ค นายกฯ เศรษฐา สุขภาพจิต
  •  

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2566 ที่ อ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง พร้อมคณะ เข้าสักการะศาลหลักเมืองพระยาไชยเชษฐาธิราช และสักการะอนุสาวรีย์ไทยอาสาป้องกันชาติ (ทสปช.) ก่อนตรวจติดตามการดำเนินงานป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดและความยากจน และการดูแลผู้ป่วยจิตเวชจากการใช้ยาเสพติด "หนองบัวลำภูโมเดล" ที่โรงพยาบาลสุวรรณคูหา โดยเยี่ยมชมการให้บริการรถฉุกเฉินพระราชทาน รถเอกซเรย์ระบบดิจิทัลพระราชทาน รถเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่


โดย นายกฯ ได้ทดลองใช้บริการรถโมบายคลายเครียดจากโรงพยาบาลสวนปรุง ซึ่งเป็นรถเคลื่อนที่นำหมอออกไปให้คำปรึกษาประชาชน พร้อมทดลองเครื่องไบโอฟีดแบ็ค หรือเครื่องคัดกรองสภาวะสุขภาพจิตใช้เครื่องมือวัดระดับความเกร็งของกล้ามเนื้อ บริเวณนิ้วชี้ด้านซ้าย เป็นเวลา 1 นาที โดยเจ้าหน้าที่ยังได้สอบถามวันเดือนปีเกิด อายุของนายกฯเพื่อใช้เป็นข้อมูล และให้นายกฯนั่งสบายๆ ไม่เกร็ง หายใจปกติ และนั่ง 1 นาที ห้ามขยับห้ามพูด เพื่อทดสอบว่ามีระดับความเครียดมากน้อยแค่ไหน ก่อนแปลผลการสะสมความเครียด ทั้งนี้ เมื่อผลตรวจออกมาเจ้าหน้าที่แจ้งนายกฯ ว่าระดับความเครียดถือว่าเครียดอยู่ มีสภาวะความเครียด ความกดดัน ตื่นเต้นสูง ส่วนระบบประสาทดี ความบาลานซ์ของระบบประสาทอัตโนมัติทั้งสองด้านไม่สมดุลกัน แต่สุขภาวะหลอดเลือดเมื่อเทียบกับอายุแล้วถือว่าอยู่ในระดับที่ดีเทียบกับคนที่อายุ 30 - 40 ปี หลอดเลือดส่วนปลาย การไหลเวียนหลอดเลือดแดงดีมาก เจ้าหน้าที่ยังบอกด้วยว่านายกฯคงออกกำลังกายประจำจึงทำให้ระบบเลือดไหลเวียนดี

เจ้าหน้าที่ยังกล่าวว่า เรื่องระบบประสาทความบาลานซ์ไม่สมดุลกัน นายกฯ จึงถามว่าผลหมายถึงอะไร เจ้าหน้าที่ตอบว่า มีเรื่องของความตื่นเต้นและมีสภาวะความเครียดสูง ระดับ very high มีความเหนื่อยล้าของสภาวะร่างกาย จังหวะนี้นายกฯ กล่าวว่า "แม่นมากเลย" ขณะเจ้าหน้าที่กล่าวด้วยว่า ในส่วนความฟิตของร่างกายตอนนี้ไม่ค่อยฟิตเท่าไหร่ พร้อมแนะนำให้นายกฯ พักผ่อนเยอะๆ ด้าน นพ.ชลน่าน เอ่ยแซวว่า นายกฯ ไม่ได้เครียด แต่จะรีบไปงาน กลัวไม่ทันกำหนดการ เพราะมีอีกหลายงาน เลยตื่นเต้น แต่นายกฯ ทำงานขนาดนี้ไม่เครียดได้ไง จังหวะนี้นายกฯ หัวเราะ

จากนั้น นายกฯ เยี่ยมชมนิทรรศการผลการดำเนินการตามมาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด และการดูแลผู้ป่วยจิตเวชจากการใช้ยาเสพติด จำนวน 6 บูธ จาก 6 อำเภอ ได้แก่ สุวรรณคูหา นากลาง ศรีบุญเรือง เมืองหนองบัวลำภู โนนสัง และ นาวัง และตรวจเยี่ยมกระบวนการบำบัดรักษาผู้ป่วยจิตเวช ณ โรงพยาบาลสุวรรณคูหา (Mini - ธัญญารักษ์) และพบปะพูดคุย พร้อมกับถ่ายรูปร่วมกับประชาชนและ อสม.อย่างเป็นกันเอง

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • พลังบวกเชิงลบ!! \'ปกรณ์วุฒิ\'ต้อนรับ\'ภท.\' บอกทำงานสบายๆ เพราะไม่ได้อยู่กันด้วยความสมัครใจ พลังบวกเชิงลบ!! 'ปกรณ์วุฒิ'ต้อนรับ'ภท.' บอกทำงานสบายๆ เพราะไม่ได้อยู่กันด้วยความสมัครใจ
  • \'อิ๊งค์\'น้อมรับคำสั่งศาล พร้อมพิสูจน์ปมคลิปเสียง ยันทำเพื่อรักษาอธิปไตย 'อิ๊งค์'น้อมรับคำสั่งศาล พร้อมพิสูจน์ปมคลิปเสียง ยันทำเพื่อรักษาอธิปไตย
  • ‘ไหม’ผิดหวัง‘ครม.ใหม่’บอกคงอยู่ไม่ครบวาระ ชี้‘อิ๊งค์’ควบ\'วธ.\'อ้างดู‘ซอฟต์พาวเวอร์’ฟังไม่ขึ้น ‘ไหม’ผิดหวัง‘ครม.ใหม่’บอกคงอยู่ไม่ครบวาระ ชี้‘อิ๊งค์’ควบ'วธ.'อ้างดู‘ซอฟต์พาวเวอร์’ฟังไม่ขึ้น
  • อวยไม่หยุด!! \'ภูมิธรรม\'บอกปมศาลรธน.พิจารณาคำร้อง เชื่อมั่นตัวนายกฯ เป็นผู้นำได้เสมอ อวยไม่หยุด!! 'ภูมิธรรม'บอกปมศาลรธน.พิจารณาคำร้อง เชื่อมั่นตัวนายกฯ เป็นผู้นำได้เสมอ
  • \'เลขาฯครม.\'เผยเตรียมนำครม.ใหม่เข้าถวายสัตย์ปฏิญาณ 3 ก.ค. นี้ 'เลขาฯครม.'เผยเตรียมนำครม.ใหม่เข้าถวายสัตย์ปฏิญาณ 3 ก.ค. นี้
  • เตรียมยกระดับประชิดทำเนียบ ไล่‘แพทองธาร’ ‘รวมพลังแผ่นดิน’รุกกดดันซ้ำ เตรียมยกระดับประชิดทำเนียบ ไล่‘แพทองธาร’ ‘รวมพลังแผ่นดิน’รุกกดดันซ้ำ
  •  

Breaking News

ไม่ใช่แค่ม็อบคนแก่! ม็อบ 28 มิถุนาฯ คือฐานเสียง'พรรค ปชน.' ชี้ฝ่ายค้านเอาแต่แก้ รธน. เมินปากท้องคนไทย

'บี-วีณา-อามชุ'จูงมือชาว LGBTQIA+ เติมสีสันความเท่าเทียมใน 'พัทยา อินเตอร์เนชั่นแนล ไพรด์ เฟสติวัล 2025'

ประเดิม'สุริยะ'ทำหน้าที่นายกฯวันแรก ลงนามแต่งตั้ง'ภูมิธรรม'รักษาการนายกฯลำดับที่ 1

‘รวบโจรวิ่งราวทรัพย์’ก่อเหตุ2จังหวัด-รวมเกือบ10ครั้ง เผย!เลือกเหยื่อเป็นผู้สูงวัย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved