วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ลุยร้อยเอ็ด!!! ‘นายกฯ’ควง‘อนุทิน-สมศักดิ์-ประเสริฐ’ Kick off 30 บาทรักษาทุกที่

ลุยร้อยเอ็ด!!! ‘นายกฯ’ควง‘อนุทิน-สมศักดิ์-ประเสริฐ’ Kick off 30 บาทรักษาทุกที่

วันอาทิตย์ ที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2567, 17.46 น.
Tag : ร้อยเอ็ด 30บาทรักษาทุกที่ ประเสริฐ สมศักดิ์ นายกฯ อนุทิน เศรษฐา
  •  

"นายกฯ"ควง"อนุทิน-สมศักดิ์-ประเสริฐ"ตรวจราชการ พร้อม Kick off 30 บาทรักษาทุกที่ จ.ร้อยเอ็ด - นำร่อง 4 จังหวัด ใน 4 ภูมิภาค

เมื่อเวลา 16.29 น.วันที่ 7 มกราคม 2567 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง พร้อมคณะ อาทิ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกฯ , นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และรมว.มหาดไทย , นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ออกเดินทางจากท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง กรุงเทพฯ ไปยังท่าอากาศยานร้อยเอ็ด เพื่อลงพื้นที่ตรวจราชการ จ.ร้อยเอ็ด โดยนายกรัฐมนตรีจะเป็นประธานเปิดกิจกรรม Kick off "30 บาทรักษาทุกที่" ณ ลานสาเกตนคร หน้าหอโหวด 101 จังหวัดร้อยเอ็ด


ขณะที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รมว.สาธารณสุข , นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช เลขาธิการนายกฯ เดินทางไปร่วมงานกิจกรรมกับ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) ในฐานะรองประธานคณะกรรมการพัฒนาระบบสุขภาพแห่งชาติ ตั้งแต่ช่วงเช้าแล้ว

สำหรับกิจกรรม Kick off "30 บาทรักษาทุกที่" ดังกล่าว เบื้องต้นนำร่องใน 4 จังหวัด 4 ภูมิภาค คือ ร้อยเอ็ด แพร่ เพชรบุรี และนราธิวาส ที่ได้เชื่อมโยงข้อมูลสุขภาพในหน่วยบริการทุกระดับเป็นระบบเดียวทั้งจังหวัดเรียบร้อยแล้ว โดยโฆษกรัฐบาล เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า เป็นของขวัญปีใหม่จากรัฐบาล ที่มอบให้ประชาชน และถือเป็นการปฏิรูประบบสุขภาพครั้งใหญ่ ที่ทำให้บัตรประชาชนใบเดียว สามารถเข้าถึงการบริการได้โดยไม่ต้องใช้ใบส่งตัว เพื่อเป็นการลดความเหลื่อมล้ำด้านสาธารณสุข และขยายบริการที่เป็นนวัตกรรมการอำนวยความสะดวกในการรับบริการของประชาชน ส่วนการขยายนโยบายเฟส 2 คาดว่าจะดำเนินการภายในเดือนมีนาคมนี้ ครอบคลุมพื้นที่อีก 8 จังหวัด คือ เพชรบูรณ์, นครสวรรค์, สิงห์บุรี, สระแก้ว, หนองบัวลำภู, นครราชสีมา, อำนาจเจริญ และพังงา ส่วนจังหวัดอื่นๆ อยู่ในเฟสต่อๆ ไป ตามความพร้อมของแต่ละจังหวัด

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'นายกฯ\'ยินดี พระสันตะปาปาลีโอที่ 14 ได้ตำแหน่งสันตะปาปาองค์ที่ 267 'นายกฯ'ยินดี พระสันตะปาปาลีโอที่ 14 ได้ตำแหน่งสันตะปาปาองค์ที่ 267
  • นายกฯ เข้าบ้านพิษณุโลก เรียก\'รมว.กลาโหม -ผบ.ตร.-ปลัดมท.\'สางไฟใต้ นายกฯ เข้าบ้านพิษณุโลก เรียก'รมว.กลาโหม -ผบ.ตร.-ปลัดมท.'สางไฟใต้
  • \'จุลพันธ์\'พร้อมคุย\'อนุทิน\'ทำประชามติ กม.คอมเพล็กซ์ ไม่ใช่เป็นการเสนอขึ้นมาลอยๆ 'จุลพันธ์'พร้อมคุย'อนุทิน'ทำประชามติ กม.คอมเพล็กซ์ ไม่ใช่เป็นการเสนอขึ้นมาลอยๆ
  • ปชน. หวัง\'นายกฯอิ๊งค์\'รักษาคำพูด ยอมรับมติแพทยสภา ตามที่เคยลั่นวาจาไว้กลางสภา ปชน. หวัง'นายกฯอิ๊งค์'รักษาคำพูด ยอมรับมติแพทยสภา ตามที่เคยลั่นวาจาไว้กลางสภา
  • ‘มท.1’ สั่ง ‘ผู้ว่าฯ จังหวัดชายแดนใต้’ เข้ม 4 แนวทางปฏิบัติภารกิจ อส. ในพื้นที่ ‘มท.1’ สั่ง ‘ผู้ว่าฯ จังหวัดชายแดนใต้’ เข้ม 4 แนวทางปฏิบัติภารกิจ อส. ในพื้นที่
  • เกาะติดชายแดนใต้! นายกฯถก‘ภูมิธรรม-ผบ.ทบ.-รมว.กต.’ เกาะติดชายแดนใต้! นายกฯถก‘ภูมิธรรม-ผบ.ทบ.-รมว.กต.’
  •  

Breaking News

เริ่มแล้ว!!! การแข่งขันเรือใบ Trat Regatta 2025 ระดับนานาชาติครั้งแรกในจังหวัดตราด

'โฆษก​ มท.'แจงแล้ว! ​ปมเรียก​สรรพนาม'คุณลูกค้า'แทน'คุณลุง​-​คุณป้า'

ด่วน!เปิดชื่อ 55 สว. เรียกรับทราบข้อหาปม'คดีฮั้ว' แบ่งเป็น 3 ลอต

ชั้น 14 ส่อวุ่นอีก!!! 'รพ.ราชทัณฑ์'เล็งฟ้องศาลเพิกถอนมติ'แพทยสภา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved