วันพุธ ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ลด‘ผู้ค้า-ผู้เสพ’ ‘สมคิด’ย้ำ‘เศรษฐา’เอาจริงปัญหายาเสพติด-ใช้ทุกมาตรการ

ลด‘ผู้ค้า-ผู้เสพ’ ‘สมคิด’ย้ำ‘เศรษฐา’เอาจริงปัญหายาเสพติด-ใช้ทุกมาตรการ

วันศุกร์ ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2567, 11.02 น.
Tag : กลาโหม ติดยา เสพยา ยาเสพติด สมคิด เชื้อคง นายกฯ เศรษฐา ตำรวจ ปปส.
  •  

"สมคิด"ย้ำ"เศรษฐา"เอาจริงปัญหายาเสพติด ใช้ทุกมาตรการหวังลดทั้งผู้ค้าผู้เสพ จับมือกลาโหม-ตำรวจ-ปปส.ลงพื้นที่หาข่าว ลั่นเจ้าหน้าที่รัฐคนใดมีเอี่ยวจัดการขั้นเด็ดขาด

เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2567 นายสมคิด เชื้อคง รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นโยบายหนี่งที่ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ให้ความสำคัญอย่างมาก คือ การปราบปรามยาเสพติด ยกให้เป็นวาระแห่งชาติ เพื่อปกป้องเยาวชนและประชาชนในประเทศ จะเห็นได้ว่าในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา รัฐบาลเดินหน้าเต็มที่ในการปราบปรามยาเสพติด ทั้งนี้ จะเห็นได้ว่า คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส.ลงพื้นที่อย่างต่อเนื่องเพื่อหาข่าวขบวนการยาเสพติด เพื่อดำเนินการให้เห็นถึงต้นตอของผู้ค้า นอกจากนี้ การอภิปรายงบประมาณที่ผ่านมาพบว่า ส.ส.หลายท่านให้ความสำคัญกับปัญหานี้ ก็ขอขอบคุณ เพราะที่อภิปรายกันถือเป็นการพูดด้วยความห่วงใย ยืนยันว่า รัฐบาลเอาจริงเอาจัง


นายสมคิด กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ ส่วนเจ้าหน้าที่รัฐที่ไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด รัฐบาลจะใช้มาตรการอย่างเด็ดขาดในการจัดการกับเจ้าหน้าที่รัฐ โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังดำเนินการในการรวบรวมข้อมูลทุกข์ด้าน เพราะปัญหายาเสพติดเป็นปัญหาที่ยาวนาน ล่าสุดร่วมมือกับประเทศเพื่อนบ้านในการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ตามแนวชายแดน จะเห็นว่าการจับกุมในแต่ละครั้งได้ยาเสพติดหลายล้านเม็ดและเฮโรอีน รวมทั้งยาเคหลายกิโลกรัม

"พร้อมกันนี้รัฐบาลร่วมมือกับกระทรวงกลาโหม เป็นหน่วยงานสำคัญในการป้องกันตามแนวชายแดนไม่ให้ขบวนการยาเสพติดมีช่องในการลำเลียงยาเสพติดผ่านแดนเข้ามา ในขณะที่ผู้เสพจะส่งไปบำบัดรักษาในโรงพยาบาลสังกัดกองทัพบก พร้อมทั้งเตรียมหารือกับกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน หรือ ต.ช.ด.ที่มีกำลัง 5 - 6 พันคน มาช่วยในการแก้ปัญหายาเสพติด ซึ่งรัฐบาลให้คำมั่นว่าจะใช้ทุกมาตรการในการแก้ปัญหายาเสพติดทั้งบำบัด และยึดทรัพย์ขบวนการยาเสพติดทุกกรณี ซึ่งรัฐบาลให้คำมั่นว่า ภายใต้การบริหารงานของรัฐบาลนี้ ปัญหายาเสพติดเบาบางลงอย่างแน่นอน" นายสมคิด กล่าว

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • แนวหน้าวิเคราะห์ : งบประมาณ’69บททดสอบ‘อิ๊งค์’ นำรัฐนาวาไปต่อหรือถูกคว่ำ? แนวหน้าวิเคราะห์ : งบประมาณ’69บททดสอบ‘อิ๊งค์’ นำรัฐนาวาไปต่อหรือถูกคว่ำ?
  • \'ชูศักดิ์\'ชี้ขายเหล้า-เบียร์ วันพระใหญ่  5 จุดไร้ปัญหาอุบัติเหตุ-เรื่องร้องเรียน 'ชูศักดิ์'ชี้ขายเหล้า-เบียร์ วันพระใหญ่ 5 จุดไร้ปัญหาอุบัติเหตุ-เรื่องร้องเรียน
  • ‘พท.’ยันไม่ยุบสภาฯ ย้ำทุกพรรคยังทำงานร่วมกันได้ ชี้เป็นธรรมดามีเกมการเมือง ‘พท.’ยันไม่ยุบสภาฯ ย้ำทุกพรรคยังทำงานร่วมกันได้ ชี้เป็นธรรมดามีเกมการเมือง
  • \'ภูมิธรรม\'ถึงเยอรมนี ร่วมประชุม UN จับตาเจรจา\'เครื่องยนต์เรือดำน้ำ\'หรือไม่ 'ภูมิธรรม'ถึงเยอรมนี ร่วมประชุม UN จับตาเจรจา'เครื่องยนต์เรือดำน้ำ'หรือไม่
  • \'นายกฯ\'ยินดี พระสันตะปาปาลีโอที่ 14 ได้ตำแหน่งสันตะปาปาองค์ที่ 267 'นายกฯ'ยินดี พระสันตะปาปาลีโอที่ 14 ได้ตำแหน่งสันตะปาปาองค์ที่ 267
  • นายกฯ เข้าบ้านพิษณุโลก เรียก\'รมว.กลาโหม -ผบ.ตร.-ปลัดมท.\'สางไฟใต้ นายกฯ เข้าบ้านพิษณุโลก เรียก'รมว.กลาโหม -ผบ.ตร.-ปลัดมท.'สางไฟใต้
  •  

Breaking News

(คลิป) 'จตุพร'เปลือยนิสัย'ทักษิณ' เล่าหมดเปลือกแผนหนี'ตระกูลชินวัตร'หากบอก ไม่หนี คือ หนี !!

มาทีมแรก!เพเซอร์สทุบแคฟส์คารังลิ่วชิงแชมป์สายNBA

ดับฝันขาโจ๋!!! 'พิชัย'รับทบทวนเงินหมื่นเฟส 3 เซ่นพิษภาษีทรัมป์

ตำรวจเตรียมนำตัว 'สจ.กอล์ฟ' พร้อมลูกน้องรวม 7 คนฝากขังต่อศาลจังหวัดสงขลา

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved