วันพฤหัสบดี ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ระวังเจอ‘เกลือจิ้มเกลือ’!โฆษกเกษตรฯลั่นยุค‘ธรรมนัส’โปร่งใส ไม่กลัวเกลือเป็นหนอน

ระวังเจอ‘เกลือจิ้มเกลือ’!โฆษกเกษตรฯลั่นยุค‘ธรรมนัส’โปร่งใส ไม่กลัวเกลือเป็นหนอน

วันเสาร์ ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567, 13.57 น.
Tag : เกลือจิ้มเกลือ เกลือเป็นหนอน ธรรมนัส ศรีสุวรรณ ศรีสุวรรณ จรรยา อธิบดีกรมการข้าว
  •  

โฆษกกระทรวงเกษตรฯลั่นยุค‘ธรรมนัส’ ข้าราชการต้องโปร่งใส ไม่กลัว‘เกลือเป็นหนอน’ ย้อนระวังจะโดน‘เกลือจิ้มเกลือ’

3 กุมภาพันธ์ 2567 น.ส.อัยรินทร์ พันธุ์ฤทธิ์ โฆษกกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (ฝ่ายการเมือง) กล่าวถึงกรณีมีการกล่าวอ้างภายในกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มีเกลือเป็นหนอน ส่งข้อมูลปมทุจริต ว่า ทุกอย่างมีกระบวนการในการตรวจสอบเพื่อหาข้อเท็จจริง ไม่กลัว “เกลือเป็นหนอน” แต่ระวังจะย้อนกลับเป็น “เกลือจิ้มเกลือ” หากให้ข้อมูลอันเป็นเท็จ หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อประโยชน์ส่วนตนหรือไม่ และพร้อมดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำความผิด


ทั้งนี้ เนื่องจากกระทรวงเกษตรฯเป็นสถานที่ราชการ ประชาชนทุกคนสามารถเดินทางมาที่นี่ได้ตามปกติ เช่นเดียวกันกับกลุ่มม็อบต่างๆที่เดินทางมาอยู่หน้ากระทรวงเกษตรฯ กินนอนเป็นประจำ และเข้ามาใช้บริการห้องน้ำภายในตัวอาคาร ใช้เป็นที่หลบฝนบางครั้งบางคราวในทุกยุคทุกสมัย จึงยากที่จะจำได้หมดว่าในแต่ละวันรัฐมนตรีแต่ละท่านพบเจอใครบ้าง ซึ่งกระทรวงเกษตรฯเป็นหน่วยงานราชการที่รับเอาทุกปัญหาที่เกี่ยวข้องกับเกษตรกรในหลายด้านมาช่วยเหลือและแก้ไข เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด จะมีทั้งกลุ่มผู้เรียกร้อง และกลุ่มผู้มาร้องเรียน สามารถมายื่นเรื่องราวร้องทุกข์ต่างๆได้ตามปกติ

น.ส.อัยรินทร์ กล่าวว่า นโยบายของกระทรวงเกษตรฯในยุคของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการฯ และรัฐมนตรีช่วยฯทั้ง 2 ท่าน ยึดมั่นในแนวทางการบริหารราชการด้วยความโปร่งใส เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ที่ยึดมั่นในการบริหารราชการแผ่นดินด้วยความซื่อสัตย์สุจริต โปร่งใส มีความเป็นธรรมาภิบาล (Good governance) ส่วนรูปคดีมีความคืบหน้า มีหลักฐานเป็นที่ประจักษ์ชัดมากขึ้น เน้นย้ำให้ความเป็นธรรมกับทุกคน ซึ่งเป็นหน้าที่ของขบวนการยุติธรรมที่ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป 

“ดังนั้นขอให้ประชาชนและสื่อมวลชนทุกท่าน เชื่อมั่นในการบริหารงานของกระทรวงเกษตรฯ ที่ผู้บริหารในระดับนโยบายได้สั่งการและกำชับให้ข้าราชการในสังกัดของกระทรวง ยึดโยงผลประโยชน์ของประชาชนและประเทศชาติเป็นที่ตั้ง อย่าไปให้ความสำคัญกับขบวนการบ่อนทำลายชื่อเสียงของกระทรวงเกษตรฯ และบั่นทอนขวัญกำลังใจของข้าราชการในกระทรวงที่มุ่งมั่นทำงานเพื่อตอบโจทย์ของพี่น้องประชาชนและประเทศชาติ” น.ส.อัยรินทร์ กล่าว

-005

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'พี่ศรี\'ร้อง ป.ป.ช. สอบจริยธรรม \'พีระพันธุ์\' ปมแต่งตั้งนักโทษคดี 112 เป็น จนท.รัฐ 'พี่ศรี'ร้อง ป.ป.ช. สอบจริยธรรม 'พีระพันธุ์' ปมแต่งตั้งนักโทษคดี 112 เป็น จนท.รัฐ
  • \'อัครา\'ย้ำปม\'ปรับ ครม.\' \'พท.\'ยังนิ่ง-ปัดคุย\'ธรรมนัส\'แม้เป็นพี่ชาย 'อัครา'ย้ำปม'ปรับ ครม.' 'พท.'ยังนิ่ง-ปัดคุย'ธรรมนัส'แม้เป็นพี่ชาย
  • \'กล้าธรรม\'ขนทัพใหญ่บุก\'สงขลา\'ตั้งตัวแทนพรรค 14 มิ.ย. ยันจุดยืนช่วยเหลือเกษตรกร 'กล้าธรรม'ขนทัพใหญ่บุก'สงขลา'ตั้งตัวแทนพรรค 14 มิ.ย. ยันจุดยืนช่วยเหลือเกษตรกร
  • \'ศรีสุวรรณ\' ร้อง ป.ป.ช. สอบ \'นายกฯ-รมว.กลาโหม\' ปล่อย \'กัมพูชา\' รุกล้ำแดนไทย 'ศรีสุวรรณ' ร้อง ป.ป.ช. สอบ 'นายกฯ-รมว.กลาโหม' ปล่อย 'กัมพูชา' รุกล้ำแดนไทย
  • ศาลรธน.ตีตกคำร้องสั่ง ‘ประยุทธ์’ พ้นนายกฯ ปมตั้ง ‘ธรรมนัส’ นั่งรมต.โดยมิชอบ ศาลรธน.ตีตกคำร้องสั่ง ‘ประยุทธ์’ พ้นนายกฯ ปมตั้ง ‘ธรรมนัส’ นั่งรมต.โดยมิชอบ
  • \'อัครแสนคีรี\'เผย\'กล้าธรรม\'สุดฮอต! คนแห่พบ\'ธรรมนัส\'ขอสมัครลง สส.เพียบ 'อัครแสนคีรี'เผย'กล้าธรรม'สุดฮอต! คนแห่พบ'ธรรมนัส'ขอสมัครลง สส.เพียบ
  •  

Breaking News

'นิพิฏฐ์'ซัดแรง! 'อดิศร'คอมฯชั้นต่ำ ลั่นเห็นสันดานชัดเจนขึ้น ปมแต่งกลอนหมิ่น'ชวน'

เจ้าของเว็บพนัน 'EPIC WIN-TH' คาสนามบินดอนเมือง เตรียมบินหนีลาว

'ฮุน เซน'ชื่นชม'บิ๊กตู่'ผู้นำไทยคนเก่า ดำรงตำแหน่งมา10ปีไม่เคยมีปัญหากับ'กัมพูชา'

'อดีตแกนนำพิราบขาว'ยื่น กกต. ขอยุบ 7 พรรค หนุม 'แพทองธาร'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved