วันเสาร์ ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘เศรษฐา’เมินเสียงเหน็บนายกฯ3คน  ไม่โกรธ-ไม่น้อยใจ  ยันรัฐบาลไทยมีนายกฯคนเดียว

‘เศรษฐา’เมินเสียงเหน็บนายกฯ3คน ไม่โกรธ-ไม่น้อยใจ ยันรัฐบาลไทยมีนายกฯคนเดียว

วันอังคาร ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567, 06.15 น.
Tag :
  •  

‘เศรษฐา’เมินเสียงเหน็บนายกฯ3คน

ไม่โกรธ-ไม่น้อยใจ

ยันรัฐบาลไทยมีนายกฯคนเดียว

ปัดมุดพบ‘ทักษิณ’เรื่องปรับครม.

ลั่นขอเดินหน้าทำงานต่อเนื่อง

ไฟเขียวรมต.เข้ากราบนายใหญ่

“เศรษฐา” ไม่สน ถูกเหน็บไทยมีนายกฯ 3 คน ยันไม่โกรธไม่น้อยใจ เพราะห้ามคนวิจารณ์ไม่ได้ บอกพบแม้วที่ผ่านมาไม่ได้มีเรื่องปรับครม. ทั้งเปิดทางรัฐมนตรีเข้ากราบนายใหญ่ ด้าน“อุ๊งอิ๊ง”โพสต์ภาพหวาน 3 พี่น้อง เล่าบรรยากาศบนโต๊ะกินข้าวร่วมพ่อทักษิณ ส่วนเขย-สะใภ้และหลาน ๆ จองคิวนัดหม่ำข้าวสัปดาห์หน้า

เมื่อวันที่ .26 กุมภาพันธ์ 2567 น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) และบุตรสาวนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊ก Ing Shinawatra ระบุว่า “ทานข้าว ณ จันทร์ส่องหล้า เป็นอีกวันที่น่าจดจำของครอบครัวเรา คุณพ่อชวนมาทานข้าวกัน5คน (เขยสะใภ้หลานๆจองคิวอาทิตย์หน้าค่ะ) พ่อบอกว่า บรรยากาศเหมือนเดิมเลย โต๊ะทานข้าวก็ตัวเดิม แต่หันมาอีกที โตกันหมดแล้ว”


“เนื้อหาที่คุยก็เป็นเรื่องเดียวกันแล้ว เข้าใจกันทุกๆอย่าง ทุกๆความรู้สึก ขอบคุณพ่อกับแม่ ที่เลี้ยงให้เรารักกัน (ซึ่งพ่อจะพูดเสมอว่ายกความดีเรื่องนี้ให้แม่) ขอบคุณพี่ๆ ที่เป็นหลังแน่นๆให้กันเสมอ ขึ้นรถกลับ มีความคิดว่า “เอ๊ะ หรือเราจะมีลูกอีกคนดี“ 555 เป็นมื้อค่ำที่แม้จะไม่ได้ทานด้วยเพราะกลัวแพร่เชื้อ แต่ก็อิ่มใจไปในความรู้สึกที่ได้คุยกันมากจริงๆ ดีใจจัง #บ้านจันทร์ส่องหล้ามีพ่อแล้ว”

“เศรษฐา”แจงนายกฯ3คน

วันเดียวกัน ที่ซอยอรุณอมรินทร์ 35 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ถึงการเข้าพบนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่บ้านจันทร์ส่องหล้า เมื่อวันเสาร์ที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา ที่แม้จะยืนยันมาตลอดว่ามีนายกรัฐมนตรีเพียงคนเดียว แต่ภาพดังกล่าวก็ยังถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่ามีนายกรัฐมนตรี 2 คน 3 คนว่า เรื่องการกล่าวถึง พูดถึง เป็นของแต่ละคน ทั้งหมดขึ้นอยู่กับการกระทำ วันนี้บอกว่าตนไม่ใช่นายกฯคนเดียว ก็ไม่ได้เปลี่ยนวิธีการทำงานของตน ซึ่งยังทำงานทุกวันเหมือนเดิม ยังลงพื้นที่ทำงานทุกวันเหมือนเดิม ตนห้ามการเปลี่ยนแปลง และวิธีคิดของคนไม่ได้ ก็ทำงานต่อไปไม่ได้คิดอะไร ไม่ได้โกรธ น้อยใจหรืออะไรทั้งสิ้น ทุกอย่างยังเหมือนเดิม ตื่นเช้าไปทำงาน พรุ่งนี้ประชุม ครม. และลงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ กลับมาก็ลงพื้นที่ต่อ ที่จังหวัดศรีสะเกษและร้อยเอ็ด จากนั้นก็มีการประชุม ครม.ต่อ

ในวันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคม และวันจันทร์ที่ 4 มีนาคมก็จะเดินทางไปประชุมอาเซียนออสเตรเลีย ก่อนเดินทางต่อไปที่เยอรมันและฝรั่งเศส ก็ยังทำงาน ห้ามไม่ได้ แต่ต้องยอมรับว่านี่คือสังคมไทย นายทักษิณ ก็เป็นนายกรัฐมนตรีที่ได้รับความนิยมชมชอบสูงสุดคนหนึ่ง ตนเองก็ชื่นชอบท่าน นโยบายท่านก็ดี ถ้าท่านอยากให้คำปรึกษาตนก็พร้อมรับ เช่นเดียวกับอดีตนายกรัฐมนตรีคนอื่นๆ เช่น นายอานันท์ ปันยารชุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ตนเพิ่งรับตำแหน่งได้ 6 เดือน ต้องรับฟังข้อมูล คำเสนอแนะของผู้ใหญ่ แต่กาลเวลาก็เปลี่ยนไป บางอย่างอาจทำได้ในสมัยก่อน แค่บางอย่างต้องเปลี่ยนแปลง หน้าที่ตนคือรับฟัง แล้วไปวิเคราะห์ว่าสามารถทำได้หรือไม่

“ส่วนวาทกรรม นายกฯหนึ่ง สอง สาม สี่ มันไม่เกี่ยวหรอกครับ คุยเรื่องความดีกว่า ทุกๆนายกฯอยากให้ประเทศเดินไปข้างหน้า ถึงแม้จะเป็นฝ่ายตรงข้ามหรือฝ่ายเดียวกันก็ตามที ตอนนี้เป็นหน้าที่ผมในฐานะผู้บริหารสูงสุด นายกรัฐมนตรีต้องมีการกลั่นกรองข้อมูล ตรงไหนทำได้ก็ทำ “นายเศรษฐา กล่าว

เปิดทางรัฐมนตรีพบนายใหญ่

เมื่อถามว่าการเข้าพบครั้งที่ผ่านมาเป็นการเข้าเยี่ยม มีแผนที่จะเข้าพบเพื่อขอคำปรึกษาอีกหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ยังไม่อยู่ในแผน แต่ก็มีรัฐมนตรีบางคนเข้ามาถามว่าจะเข้าไปเยี่ยมได้หรือไม่ ซึ่งตนก็บอกว่าตามสบาย แล้วแต่ท่านเลย เป็นผู้บังคับบัญชาเก่า เป็นนายเก่า ไม่มีปัญหาอะไรหรอก ถามไถ่สารทุกข์สุขดิบ บางท่านมีประวัติยาวนานกว่าผมเยอะ รู้จักกันมา 20-30 ปีแล้ว ไม่เจอกันมา 10 กว่าปี ตามธรรมเนียมคนไทยต้องไปเยี่ยมเยียนกันบ้าง ไม่ได้คิดอะไร

เมื่อถามว่า วันก่อนนายกรัฐมนตรีบอกว่าจะได้เจอพล.อ.ประยุทธ์ ระหว่างร่วมงานพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลมาฆบูชา นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในงานวันดังกล่าวพล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ไปร่วมงานด้วย แต่หากได้เจอกันในงานพิธีก็มีการพูดคุยกัน ครั้งที่แล้วก็พูดคุยกันชั่วโมงกว่า

ไม่ได้หารือการปรับครม.

เมื่อถามว่า วันที่เข้าพบ นายทักษิณ ที่บ้านจันทร์ส่องหล้า ได้พูดคุยเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีหรือไม่ นายกรัฐมนตรี ย้อนถามว่า “เรื่องอะไรนะครับ” พร้อมทำหน้านิ่งก่อนจะตอบว่า “คำถามนี้ผมว่าไม่ควรจะถามนะ เพราะนายทักษิณ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับคณะรัฐมนตรี ผมก็ยืนยันตลอดเวลา พวกคุณก็ถามทุกวัน ถามทุกหนที่มีการถาม ผมก็บอกไปแล้ว

คำตอบก็คือคำตอบเดิม จะพูดทำไมว่าปรับคณะรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีก็พยายามทำงานอยู่ แต่เมื่อพูดไป บางคนก็อาจจะนอยด์ บางคนก็อาจจะไม่สบายใจ ผมเชื่อว่าวันนี้เราต้องเดินหน้าทำงานกันดีกว่า เมื่อถึงเวลาต้องปรับ พวกท่านก็ทราบกันเองว่าต้องปรับและผมก็เป็นคนทูลเกล้าฯถวายเอง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'อดีตผู้พิพากษา\' ชี้ \'ทักษิณ\' น่าจะครอบงำเพื่อไทย เสี่ยงผิดกฎหมายถึงขั้นยุบพรรค 'อดีตผู้พิพากษา' ชี้ 'ทักษิณ' น่าจะครอบงำเพื่อไทย เสี่ยงผิดกฎหมายถึงขั้นยุบพรรค
  • พวกคุณใจร้ายมาก! \'หมอวรงค์\'ชี้สอบพยานคดีชั้น 14 \'ใครทำให้ \'หมอชนะ\' ร้องไห้\' พวกคุณใจร้ายมาก! 'หมอวรงค์'ชี้สอบพยานคดีชั้น 14 'ใครทำให้ 'หมอชนะ' ร้องไห้'
  • ตีปี๊บไอเดีย\'เสมียน\'ประเทศ! \'เพื่อไทย\'ชูไอเดีย\'ทักษิณ\'เป็นฉากๆ ตีปี๊บไอเดีย'เสมียน'ประเทศ! 'เพื่อไทย'ชูไอเดีย'ทักษิณ'เป็นฉากๆ
  • ‘บิ๊กเกรียง-อลงกต’ ไม่กังวลคดีฮั้วสว. ขอให้ว่าตามก.ม. หลังกกต.จ่อเอาผิด ‘บิ๊กเกรียง-อลงกต’ ไม่กังวลคดีฮั้วสว. ขอให้ว่าตามก.ม. หลังกกต.จ่อเอาผิด
  • ลุยสอบจริยธรรม‘อิ๊งค์’คลิปเสียง‘ฮุนเซน’ ปธ.ปปช.นั่งหัวโต๊ะ กรอบเวลาไต่สวน2+1ปี ลุยสอบจริยธรรม‘อิ๊งค์’คลิปเสียง‘ฮุนเซน’ ปธ.ปปช.นั่งหัวโต๊ะ กรอบเวลาไต่สวน2+1ปี
  • ย้อนตำนานคำเรียกขาน \'บิ๊ก\'ทหารไทย ย้อนตำนานคำเรียกขาน 'บิ๊ก'ทหารไทย
  •  

Breaking News

เช็คที่นี่! ‘กรมอุตุฯ’ประกาศ‘ฉบับ5’ กางลิสต์‘จังหวัด’เตือน 19-24 ก.ค.‘ฝนตกหนักมาก’

‘พิชัย’โวเจรจาภาษีสหรัฐราบรื่น คาดเก็บไทย20% ลุ้นประกาศก่อนเส้นตาย1ส.ค.นี้

‘ไมค์ ภิรมย์พร’ รับไม้ต่อเพลงประกอบละคร‘ผาแดง นางไอ่’ เพลงที่ 2 ‘บ่วงฮัก’

‘มท.1’สั่งอธิบดีปภ. พร้อมรับมือน้ำท่วม ฝนถล่มหนักทั่วไทย ห่วงพายุลูกใหม่‘วิภา’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved