วันพฤหัสบดี ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'เด็จพี่'การันตี'รบ.เศรษฐา'มีผลงานนับไม่ถ้วน แซะ'ฝ่ายค้าน'บรรยายเกินจริงระวังของเข้าตัว

'เด็จพี่'การันตี'รบ.เศรษฐา'มีผลงานนับไม่ถ้วน แซะ'ฝ่ายค้าน'บรรยายเกินจริงระวังของเข้าตัว

วันศุกร์ ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2567, 14.22 น.
Tag : ก้าวไกล เด็จพี่ แนวหน้าออนไลน์ ฝ่ายค้าน พร้อมพงศ์นพฤทธิ์ เพื่อไทย เศรษฐา
  •  

'เด็จพี่'การันตี'รัฐบาลเศรษฐา'มีผลงานนับไม่ถ้วน แซะ'ฝ่ายค้าน'บรรยายเกินจริงระวังของเข้าตัวกลัวจะตกม้าตาย 

เมื่อวันที่ 8 มี.ค.2567 นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ ที่ปรึกษา (ฝ่ายการเมือง) ของรองนายกรัฐมนตรี (นายภูมิธรรม  เวชยชัย) กล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายค้านเตรียมยื่นญัตติเพื่อขอเปิดอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 ว่า ตนมองว่าเป็นเรื่องดีหากเป็นการสะท้อนปัญหาบ้านเมืองอย่างแท้จริง แต่ถ้าใช้เป็นเวทีสร้างคะแนนนิยมเรียกเรตติ้ง อันนี้ตนไม่เห็นด้วย แต่เท่าที่ได้ฟังนายชัยธวัชแถลง ตนเห็นว่าบรรยายเกินจริงไปหน่อย โดยเฉพาะเรื่องรัฐบาลไม่ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน ท่านคงจะปิดหูปิดตามากเกินไป จึงมองไม่เห็นสิ่งที่รัฐบาลทำ ปัญหาที่รัฐบาลเข้ามาแก้มีทั้งปัญหาเก่าใหม่ ใหญ่เล็ก และปัญหาที่หมักหมมมานานก็ไม่ใช่น้อย


นายพร้อมพงศ์ กล่าวว่า รัฐบาลเพิ่งจะเข้ามาทำงานได้ 6 เดือน งบประมาณก็ไม่มี ถ้าไม่บริหารจัดการแบบมืออาชีพจะผลักดันโครงการใหญ่ๆ จะแก้ไขปัญหาบ้านเมืองได้อย่างไร ขนาดโพลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนยังชี้ว่า 6 เดือนแรกนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ทำงานเข้าตา ประชาชนหนุนอยู่ครบเทอม ส่วนประชาธิปัตย์พรรคการเมืองเก่าแก่นั้นก็พูดเกินจริงกันไปไกลทั้งยุติธรรมสองมาตรฐาน ถ้าคิดจะโกงไม่ต้องใช้งบประมาณก็โกงได้ จะอภิปรายจะปล่อยของอะไรก็ระวัง ของมันจะเข้าตัว กลัวจะตกม้าตาย ต้องไม่ลืมว่าพรรคของท่านก่อนหน้านี้ก็ร่วมรัฐบาลมาก่อน ดูแลอะไร ทำดีแค่ไหน ประชาชนจดจำได้ 

"รัฐบาลนี้ทำงานแค่ 6 เดือน แก้ไขปัญหาพืชผลทางการเกษตรที่ตกต่ำ สินค้าเกษตรที่ปรับตัวสูงขึ้นต่อเนื่องในรอบหลายปี ทั้งยาง ทั้งอ้อย อ้อยจากราคาเดิม 850-950 ต่อตัน ตอนนี้เท่าไหร่ 1,700-1,850 ต่อตัน ยางราคาเดิม 3 โล 100 แล้วตอนนี้ราคาเท่าไหร่ โลละ 75 บาท ซึ่งยังไม่รวมราคามันสำปะหลัง ข้าวโพด ข้าว ที่มีราคาสูงขึ้นมาก ตอนที่ท่านดูแลท่านทำดี ทำได้เท่านี้หรือไม่ ตอนท่านเป็นรัฐบาลเคยบริหารเมกะโปรเจค เคยเกิดที่ภาคใต้ที่ท่านมี สส.ในพื้นที่บ้างหรือไม่ โครงการใหญ่ ๆ ทำให้เกิดงาน สร้างรายได้ ท่านเองก็น่าจะรู้ แล้วที่บอกว่ารักพี่น้องชาวใต้มันจริงหรือเปล่า ผิดกับรัฐบาลนี้ เราไม่เลือกปฏิบัติเหมือนที่ใครบางคนเคยใส่ความ ก่อนหน้าก็โครงการแลนด์บริดจ์ 1 ล้านล้าน เมื่อวานคมนาคมก็บอกว่ากำลังเร่งผลักดันโครงการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน จ.ภูเก็ต มูลค่าการลงทุน 1.48 แสนล้าน สนับสนุนเมืองท่องเที่ยวระดับโลก ฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศ ผลักดันการลงทุนเร่งด่วน 7 โครงการ ท่านเคยมีโอกาสทำงาน มีเวลา มีงบประมาณแต่กลับไม่มีผลงานให้เป็นเป็นชิ้นเป็นอัน จับต้องอะไรก็ไม่ได้เลย"

นายพร้อมพงศ์ กล่าวต่อว่า ตนมั่นใจว่าการทำงานของรัฐบาลภายใต้การนำของพรรคเพื่อไทยที่มีนายกฯ ที่ชื่อเศรษฐา การทำงาน 6 เดือนที่ผ่านมา ประชาชนรับรู้และสัมผัสได้ ทั้งเรื่องเศรษฐกิจปากท้อง การสร้างรายได้ขยายโอกาส เมกะโปรเจคที่รัฐบาลผลักดันออกมารัวๆ การท่องเที่ยวที่เติบโต สินค้าเกษตรราคาสูงขึ้น ทั้งยาง ทั้งอ้อย และอื่นๆ อีกมากมาย ต้องไม่ลืมว่าสิ่งดีๆ  ที่เกิดขึ้น ปัญหาที่ถูกแก้ รัฐบาลทำด้วยเงื่อนไขของงบประมาณที่จำกัด การที่พรรคฝ่ายค้านทวงคำมั่นสัญญาที่รัฐบาลให้ไว้กับประชาชนแล้วยังกล่าวหาว่าเพิกเฉยต่อการแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภา ทั้งที่รู้ว่าสิ่งต่างๆ เหล่านั้นต้องใช้งบประมาณเป็นตัวขับเคลื่อนบนเงื่อนไขของเวลาที่มากกว่านี้

"สิ่งที่ท่านกล่าวหาดูมันขัดแย้งกันยังไงพิกล รัฐบาลทำงานเต็มที่ นายกฯ ทำงานไม่มีวันหยุด ประชาชนรู้ ผลโพลก็บอก โรดโชว์ 16 ประเทศ จะสร้างความเชื่อมั่นดึงเม็ดเงินลงทุนทยอยไหลเข้าประเทศ ที่ทำทั้งหมดนี้ยังไม่ได้ใช้งบประมาณ 2567 เสียด้วยซ้ำ ตนตั้งข้อสังเกตว่าการที่พรรคฝ่ายค้านยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติ ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 ครั้งนี้ ทำเพื่อแก้เกี้ยวหรือเปล่า เพราะเห็น สว. เค้ายื่นญัตติไปก่อนหน้านี้แล้วหรือไม่"

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • พปชร.สวดยับ! ‘เทคนิคการเจรจา’หรือว่า‘ขายชาติ’ ประชาชนเป็นคนตัดสินเอง พปชร.สวดยับ! ‘เทคนิคการเจรจา’หรือว่า‘ขายชาติ’ ประชาชนเป็นคนตัดสินเอง
  • ‘กลุ่มราษฎรรักชาติ’ไม่ทน! นัดรวมพล 20 มิ.ย.ไล่‘อิ๊งค์’พ้นนายกฯ-จี้พรรคร่วมฯถอนตัว ‘กลุ่มราษฎรรักชาติ’ไม่ทน! นัดรวมพล 20 มิ.ย.ไล่‘อิ๊งค์’พ้นนายกฯ-จี้พรรคร่วมฯถอนตัว
  • ทบ.แจงภาพให้กำลังใจ\'มทภ.2\' บนจอ LED ไม่เกี่ยวประเด็นการเมือง ทบ.แจงภาพให้กำลังใจ'มทภ.2' บนจอ LED ไม่เกี่ยวประเด็นการเมือง
  • ‘หมอวี’จี้‘อิ๊งค์’ หยุดปฏิบัติหน้าที่‘นายกฯ’ด้วยการลาออก ‘หมอวี’จี้‘อิ๊งค์’ หยุดปฏิบัติหน้าที่‘นายกฯ’ด้วยการลาออก
  • ‘ลุงเน’มาแล้ว! เปิดหน้าชนโพสต์‘เอกราชจะไม่ให้ใครข่มขี่’ ‘ลุงเน’มาแล้ว! เปิดหน้าชนโพสต์‘เอกราชจะไม่ให้ใครข่มขี่’
  • กำลังใจใหญ่เบิ้ม!! \'ทบ.\'ขึ้นภาพ\'แม่ทัพภาค2\' หน้าสโมสรทหารบก กำลังใจใหญ่เบิ้ม!! 'ทบ.'ขึ้นภาพ'แม่ทัพภาค2' หน้าสโมสรทหารบก
  •  

Breaking News

'ม็อบภูเก็ต'มาแล้ว! นัด 19 มิ.ย.รวมตัวไล่'คนขายชาติ'

พปชร.สวดยับ! ‘เทคนิคการเจรจา’หรือว่า‘ขายชาติ’ ประชาชนเป็นคนตัดสินเอง

‘กลุ่มราษฎรรักชาติ’ไม่ทน! นัดรวมพล 20 มิ.ย.ไล่‘อิ๊งค์’พ้นนายกฯ-จี้พรรคร่วมฯถอนตัว

หนุน‘รทสช.’ถอนตัวรัฐบาล ‘น้าเดช’ย้ำเคารพการตัดสินใจ‘พีระพันธุ์-เอกนัฏ’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved