533.jpg
ทุบเปรี้ยง! ‘ระบอบทักษิณ’คืนชีพ คุมอำนาจรัฐ ก๊วนอุ้ม‘ป่วยทิพย์’รอดทุกคน

ทุบเปรี้ยง! ‘ระบอบทักษิณ’คืนชีพ คุมอำนาจรัฐ ก๊วนอุ้ม‘ป่วยทิพย์’รอดทุกคน

วันอังคาร ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2567, 07.23 น.

ทุบเปรี้ยง! ‘ระบอบทักษิณ’คืนชีพ คุมอำนาจรัฐ ก๊วนอุ้ม‘ป่วยทิพย์’รอดทุกคน

19 มีนาคม 2567 นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์เฟซบุ๊ก “เทพไท – คุยการเมือง” หัวข้อ “สู้กับระบอบทักษิณ สู้ไปก็ไม่ชนะ แต่ก็จะสู้ต่อไป ดังนี้...


สู้กับระบอบทักษิณ

สู้ไปก็ไม่ชนะ แต่ก็จะสู้ต่อไป

ผมเห็นความเคลื่อนไหวของกลุ่ม คปท.และมวลชนที่รักษาไว้ซึ่งหลักนิติรัฐนิติธรรมของบ้านเมือง กดดันให้มีการถอนการพักโทษคุณทักษิณ ชินวัตร และต้องการให้มีการสอบสวนเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบ ที่ช่วยเหลือคุณทักษิณ ไม่ต้องเข้าเรือนจำ ให้พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลตำรวจ ทั้งที่ไม่มีการป่วยแต่อย่างใด ซึ่งภาพปรากฏชัด เป็นที่รับรู้ของคนทั้งประเทศ รวมถึงภาพข่าวการเคลื่อนไหวของคุณทักษิณ ที่จังหวัดเชียงใหม่ ตลอด 3 วัน ยืนยันได้ว่าคุณทักษิณมีร่างกายสุขภาพแข็งแรง 100% ไม่มีการป่วยตามที่กล่าวอ้างกัน

ผมขอให้กำลังใจกับเพื่อนๆ และกลุ่มผู้เคลื่อนไหวที่ต่อสู้เพื่อความถูกต้องของบ้านเมืองทุกคน แม้ว่าสถานการณ์ในตอนนี้ ผู้คนส่วนใหญ่ในสังคมวางเฉย ไม่อยากยุ่งเกี่ยวกับการเมือง ไม่อยากเผชิญหน้ากับระบอบทักษิณอีกแล้ว ก็ไม่เป็นไร คนที่ยังมีจุดยืนมั่นคง มุ่งมั่นที่จะต่อสู้กับระบอบทักษิณต่อไป ก็ยังมีอยู่ ไม่ว่าจะเหลืออยู่มากน้อยเพียงใด ก็ขอให้ยืนหยัดต่อสู้ต่อไป

ตอนนี้เมื่อความจริงปรากฏว่า คุณทักษิณป่วยทิพย์ ทำให้มีการพูดถึงความรับผิดชอบของเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ที่ช่วยเหลือคุณทักษิณ โดยเรียกร้องให้ ป.ป.ช.เร่งรัดตรวจสอบเอาผิดเจ้าหน้าที่ของรัฐทุกคน ทุกหน่วยงาน ที่มีส่วนช่วยเหลือให้คุณทักษิณได้รับการพักรักษาตัว และได้รับการพักโทษ

ส่วนตัวเชื่อว่าไม่มีใครเอาผิดกลุ่มคนเหล่านี้ได้ การเคลื่อนไหวเพื่อที่จะเอาผิดผู้บริหารกรมราชทัณฑ์ ผู้บริหารโรงพยาบาลตำรวจ ผู้บริหารกรมคุมประพฤติ ที่ช่วยเหลือคุณทักษิณนั้น เชื่อว่า ในที่สุดก็ไม่สามารถ เอาผิดใครได้ เพราะตอนนี้ระบอบทักษิณกำลังคืนชีพ และเข้าคุมอำนาจรัฐอย่างเบ็ดเสร็จ สามารถคุ้มครองบุคคลที่ช่วยเหลือคุณทักษิณ ให้รอดพ้นจากความผิดได้ทุกคน

ผมจะเป็นคนหนึ่ง ที่ยังแสดงความเห็น เรื่องความไม่ถูกต้องที่เกิดขึ้นอย่างสม่ำเสมอ แม้ว่าไม่สามารถทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงใดๆทางการเมืองได้ ทั้งที่รู้ว่า สู้ไปก็ไม่สามารถเอาชนะ หรือทำอะไรระบอบทักษิณได้ แต่ก็จะสู้ต่อไป แม้จะเป็นแค่เม็ดกรวดในรองเท้าก็ตาม

-005

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top