วันเสาร์ ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ศึก 2 บิ๊กสีกากี!ตีความบทสรุป 3 ทาง ‘บิ๊กต่อ’แพ้ทั้งที่ยังไม่ได้ต่อสู้

ศึก 2 บิ๊กสีกากี!ตีความบทสรุป 3 ทาง ‘บิ๊กต่อ’แพ้ทั้งที่ยังไม่ได้ต่อสู้

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2567, 08.34 น.
Tag : กิตติ์รัฐ เด้งบิ๊กโจ๊ก เด้งบิ๊กต่อ นิพิฏฐ์ บิ๊กโจ๊ก บิ๊กต่อ บิ๊กต่าย ผบ.ตร.
  •  

ศึก 2 บิ๊กสีกากี!ตีความบทสรุป 3 ทาง ‘บิ๊กต่อ’แพ้ทั้งที่ยังไม่ได้ต่อสู้

21 มีนาคม 2567 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ “งานนี้ ผบ.ตร.แพ้ครับ!” ระบุว่า...


งานนี้ ผบ.ตร.แพ้ครับ!

นายกรัฐมนตรีมีคำสั่งย้าย ผบ.ตร. และ รองผบ.ตร.ไปช่วยราชการที่สำนักนายกรัฐมนตรี อ้างว่า เพื่อยุติความขัดแย้งระหว่างผบ.ตร. และรองผบ.ตร.

เรื่องนี้ ตีความไปได้ 3 ทาง

1. หากถือว่าความขัดแย้งระหว่างผบ.ตร.และรองผบ.ตร.เป็นความขัดแย้งในเรื่อง“ส่วนตัว” หมายถึงเอาเรื่อง “ส่วนตัว“ มาทะเลาะกัน จนทำให้การบริหารงานในสตช.เละเทะ  การแยกทั้งคู่ออกมา นั่นน่าจะถูกแล้ว

2. หากเป็นความขัดแย้งในการบริหารราชการแผ่นดิน “มิใช่เรื่องส่วนตัว” ความขัดแย้งเช่นนี้ ต้องมีคนผิด 1 คน และคนถูก 1 คน หากเป็นดังนั้น ต้องแยกคนผิดออกมา ให้คนถูกทำงานในหน้าที่ต่อไป การแยกคนถูกออกมาถือเป็นการลงโทษคนถูกที่ไม่ได้ทำผิด ปกติเขาไม่ทำกัน

3. หากเป็นกรณีที่ทั้ง 2 ฝ่าย มีแนวโน้มกระทำผิดตามที่ต่างกล่าวหาซึ่งกันและกัน การแยกทั้ง 2 ฝ่ายออกมาเพื่อให้การสืบสวน-สอบสวน เป็นไปด้วยความยุติธรรม ก็ถูกแล้ว  หากต่อไปมีปลัดประทรวงขัดแย้งกับรองปลัด หรือ ผู้ว่าขัดแย้งกับรองผู้ว่า เพื่อตัดปัญหา ผู้มีอำนาจทางการเมืองจะย้ายทั้ง 2 ฝ่ายออกจากหน่วยงานหรือ? 

ผบ.ตร.ยังไม่ถูกกล่าวหาด้วยเรื่องอันใดเลย ขอย้ำ!!! ผบ.ตร.ยังไม่ถูกกล่าวหาด้วยเรื่องอันใดเลย ขณะที่รองผบ.ตร.คดีไปถึงปปช.แล้ว จะเป็นประการใดก็ตาม งานนี้ ผบ.ตร. มีตำหนิในชีวิตราชการไปแล้ว

ผมนี่ปกป้องและให้กำลังใจการทำงานของตำรวจมาตลอด การวิจารณ์หรือให้ความเห็นอยู่บนพื้นฐานของข้อเท็จจริงเพื่อปกป้ององค์กรนี้ แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น“เหนือความคาดหมาย”

งานนี้ ผบ.ตร.แพ้ครับ!!และเป็นการแพ้ในขณะที่ยังไม่ได้ต่อสู้เลย

เว้นแต่ ผบ.ตร.เห็นว่า“ข้อมูล” ที่อีกฝ่ายหนึ่งมีอยู่ในมือ เป็นข้อมูลที่สาหัสสากรรจ์ สามารถทำร้ายตนได้ จึงยอมก้มหน้าเดินออกมาโดยไม่ยอมต่อสู้เลย

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'นิพิฏฐ์\'ชื่นชม\'ทหารไทย\' ส่งศพทหารกัมพูชา 12 นายกลับสู่ครอบครัว 'นิพิฏฐ์'ชื่นชม'ทหารไทย' ส่งศพทหารกัมพูชา 12 นายกลับสู่ครอบครัว
  • ‘นิพิฏฐ์’สงสารแผ่นดินเกิด เผชิญอาเพศ 3 ประการ  ทำให้ประเทศไทยเดินไปสู่จุดเป็น‘สังคมไร้ราก’ ‘นิพิฏฐ์’สงสารแผ่นดินเกิด เผชิญอาเพศ 3 ประการ ทำให้ประเทศไทยเดินไปสู่จุดเป็น‘สังคมไร้ราก’
  • ค้านเลื่อนตำแหน่ง2แพทย์ใหญ่รพ.ตร. ‘หมอตุลย์’ร้องผบ.ตร. เหตุเกี่ยวข้องคดีชั้น14 ค้านเลื่อนตำแหน่ง2แพทย์ใหญ่รพ.ตร. ‘หมอตุลย์’ร้องผบ.ตร. เหตุเกี่ยวข้องคดีชั้น14
  • วิจารณ์แซ่ด!‘สองหมอใหญ่โยงคดีชั้น 14 จ่อได้เลื่อนขั้น วิจารณ์แซ่ด!‘สองหมอใหญ่โยงคดีชั้น 14 จ่อได้เลื่อนขั้น
  • อย่าพูดเรื่อยเปื่อย! ‘นิพิฏฐ์’สวดยับ‘ปชน.’ท่องวิมานในอากาศ อย่าพูดเรื่อยเปื่อย! ‘นิพิฏฐ์’สวดยับ‘ปชน.’ท่องวิมานในอากาศ
  • \'นิพิฏฐ์\'เหลืออด! คำพูด \'ฮุนเซน\' หยามไทย 'นิพิฏฐ์'เหลืออด! คำพูด 'ฮุนเซน' หยามไทย
  •  

Breaking News

เปิดภาพ'ฮุนเซน'นั่งห้องแอร์จิบกาแฟ-น้ำแร่หรู เทียบ'ชาวเขมร'หิ้วถุงพลาสติกรับแจกผักต้ม

เจอหลักฐานใหม่!! 'อ.ปริญญา'ชี้'ฮุนเซน-ฮุนมาเนต'ละเมิดรัฐธรรมนูญตัวเอง

ยึด'อะโวคาโด-ผลไม้อบแห้ง'เถื่อน! มูลค่ากว่า 6 แสนบาท

เตือนภัยสุขภาพ! 'เก๋ ชลลดา'ป่วยไวรัสเริมขึ้นสมอง หลังปวดหัวรุนแรง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved