วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
สร้างงานสร้างรายได้! ‘รวมไทยสร้างชาติ‘หนุนสร้างกาสิโนถูกกฎหมายในประเทศ

สร้างงานสร้างรายได้! ‘รวมไทยสร้างชาติ‘หนุนสร้างกาสิโนถูกกฎหมายในประเทศ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2567, 17.44 น.
Tag : กาสิโน ธนกร รทสช. รวมไทยสร้างชาติ
  •  

"รวมไทยสร้างชาติ"หนุนสร้างกาสิโนถูกกฎหมายในประเทศ ช่วยสร้างงานสร้างรายได้มหาศาล แก้ปัญหาเงินรั่วไหลออกนอกประเทศปีละพันล้าน แนะผุดสร้างในเมืองรอง ที่การคมนาคมสะดวก ขยายความเจริญออกไป จี้รักษาการ ผบ.ตร.เร่งกวาดล้างบ่อน เร่งสร้างผลงานเป็น ผบ.ตร.ตัวจริงแน่

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 22567 ที่รัฐสภา ในประชุมสภาผู้แทนราษฎร ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มี นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน รองประธานสภาผูัแทนราษฎร คนที่ 2 เป็นประธานการประชุม เข้าสู่การพิจารณารายงานผลการพิจารณาศึกษาเรื่องศึกษาการเปิดสถานบันเทิงครบวงจร เพื่อแก้ปัญหาการพนันผิดกฎหมายและเพื่อประโยชน์ด้านเศรษฐกิจของประเทศ ซึ่งคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาศึกษาการเปิดสถานบันเทิงครบวงจร เพื่อแก้ปัญหาการพนันผิดกฎหมายและเพื่อประโยชน์ด้านเศรษฐกิจของประเทศ สภาผู้แทนราษฎร พิจารณาเสร็จแล้ว


โดย นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) อภิปรายว่า ถึงเวลาแล้ว เราต้องเดินหน้ากาสิโนถูกต้องตามกฎหมาย เพราะข้อดีมีมากมายโดยเฉพาะเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และแก้ปัญหาไม่ให้เงินรั่วไหลออกนอกประเทศเดือนละเป็นพันล้านบาท

นายธนกร กล่าวว่า การมีกาสิโน ยังแก้ปัญหาเรื่องส่วย การฟอกเงิน แก้ปัญหาผู้มีอิทธิพลต่างๆ สำหรับสถานที่ก่อสร้างได้ยินแว่วๆ ว่า จะไปแถวพัทยา หรือภูเก็ต ซึ่งตนไม่เห็นด้วยเลย การสร้างสถานบันเทิงครบวงจรควรสร้างที่เมืองรอง ที่มีการคมนาคมสะดวก เพื่อให้ความเจริญขยายตัวออกไป เช่น ที่ลาสเวกัสสมัยก่อนกันดาร มาวันนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไปปีละ 40 ล้านคน บ้านเราต้องดำเนินการเช่นนั้น ทั้งนี้ ตนอยากให้ประเทศไทยใช้ตัวอย่างสิงคโปร์โมเดล ในอดีตที่ผ่านมา ผู้นำสิงคโปร์ ลีกวนยู หรือนายกรัฐมนตรีคนปัจจุบัน ก็ไม่เห็นด้วยกับการมีกาสิโน แต่วันหนึ่งเมื่อท่านเห็นด้วยกับการมีสร้างกาสิโน ลงทุนถึง 5,000 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ สร้างงานได้หลายหมื่นอัตรา มีเงินเข้าประเทศปีละแสนล้าน

"ผมจึงอยากให้ไปดูงานที่สิงคโปร์ เพราเวันนี้ GDP ของสิงคโปร์ 2% หรือ 240,000 ล้านบาท จากกาสิโนอย่างเดียว" นายธนกร กล่าว

นายธนกร กล่าวต่อว่า สำหรับ คนที่เข้าไปเล่นในกาสิโนไม่ใช่ว่า เล่นได้ทุกคนเขาต้องดู Statement มีการควบคุมไม่ให้เยาวชนเข้าไปเล่น ตนเข้าใจเพื่อนสมาชิกที่เป็นห่วง ตนเองก็เป็นห่วง แต่ตนเชื่อว่าสิ่งเหล่านี้จัดการได้ ตนมองไปถึงอนาคต การทำกาสิโนต้องใช้มืออาชีพ ทั่วโลกมีมืออาชีพไม่กี่ราย รัฐบาลจะลงทุนเอง หรือให้เอกชนลงทุนด้วยก็ได้ ตรงนี้ต้องพิจารณา แต่การดำเนินการในอนาคตต้องประมูลด้วยความโปร่งใสตรวจสอบได้

"ทุกวันนี้มีเว็บพนัน 4 หมื่นเว็บจะแก้ไขปัญหาอย่างไร ขอฝากถึง พล.ต.อ.กิตติรัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รอง ผบ.ตร.รักษาราชการแทน ผบ.ตร.ให้กวาดล้างการพนันออนไลน์อย่างจริงๆ ขอให้ใช้เวลาช่วงที่รักษาการ กวาดล้างให้หมด เชื่อว่าท่านทำได้ ต้องเรียกศรัทธาตำรวจคืนมา ตำรวจต้องเป็นที่พึ่งของประชาชนไม่ใช่ชวนทะเลาะกันผมขอให้กำลังใจ เชื่อว่าท่านทำได้ จะได้เป็น ผบ.ตร.ตัวจริงอย่างแน่นอน" นายธนกร กล่าว

นายธนกร กล่าวด้วยว่า ถึงเวลาแล้วที่จะเอากาสิโนมาอยู่บนโต๊ะ จึงขอให้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรได้พิจารณาเรื่องนี้อย่างรอบคอบ นำข้อสังเกตต่างๆ ในสภาฯมาดำเนินการ และขอให้กาสิโนได้เกิดในรัฐบาลนี้

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘วิสุทธิ์’รับรบ.เสียงปริ่มน้ำจริง แต่หากไม่มีโดดสภาฯ ก็โหวตกม.ผ่านได้ ขู่เปิดชื่อคนหนีประชุม ‘วิสุทธิ์’รับรบ.เสียงปริ่มน้ำจริง แต่หากไม่มีโดดสภาฯ ก็โหวตกม.ผ่านได้ ขู่เปิดชื่อคนหนีประชุม
  • \'ทักษิณ\'ซัด\'อนุทิน\'สบช่องอ้างเอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ เป็นเหตุ ทำนทท.จีนหาย 'ทักษิณ'ซัด'อนุทิน'สบช่องอ้างเอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ เป็นเหตุ ทำนทท.จีนหาย
  • \'ธนกร\'ย้ำชัด 3 ปม ไม่นิรโทษฯคดีฆ่าคนตาย-โกง-ม.112 'ธนกร'ย้ำชัด 3 ปม ไม่นิรโทษฯคดีฆ่าคนตาย-โกง-ม.112
  • ปิดปากคนเห็นต่าง! ‘ภท.’โวย‘พรรครัฐบาล’ปม‘กม.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ’ ปิดปากคนเห็นต่าง! ‘ภท.’โวย‘พรรครัฐบาล’ปม‘กม.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ’
  • \'หมอวี\'สาปส่ง! บอก\'กม.เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์\'พ้นสภาแล้ว อย่ากลับมาใหม่ 'หมอวี'สาปส่ง! บอก'กม.เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์'พ้นสภาแล้ว อย่ากลับมาใหม่
  • ‘ชัยวุฒิ’ฝาก‘รมว.วัฒนธรรม’อย่านำกาสิโนมาสร้างวัฒนธรรมที่ผิดให้คนไทย ‘ชัยวุฒิ’ฝาก‘รมว.วัฒนธรรม’อย่านำกาสิโนมาสร้างวัฒนธรรมที่ผิดให้คนไทย
  •  

Breaking News

‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้

รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม.

'ตะไลชนโคม' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน'งานบุญวันเข้าพรรษา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved