'ธรรม​นัส​'ยังส่ง'ไผ่ ลิกค์'นั่งเก้าอี้รมต. ชี้หากหลุด'บิ๊กป้อม'เตรียมชื่อสำรองไว้ แย้มอยากได้รมช.เพิ่ม

'ธรรม​นัส​'ยังส่ง'ไผ่ ลิกค์'นั่งเก้าอี้รมต. ชี้หากหลุด'บิ๊กป้อม'เตรียมชื่อสำรองไว้ แย้มอยากได้รมช.เพิ่ม

วันพฤหัสบดี ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2567, 11.33 น.

'ธรรม​นัส​'ยืนกรานส่ง'ไผ่ ลิกค์'นั่งเก้าอี้รมต.เหมือนเดิม ชี้หากติดขัดข้อกฎหมาย เชื่อ'บิ๊กป้อม'เตรียมชื่อสำรองไว้ ย้ำพปชร.ไม่มีปรับเปลี่ยน แย้มอยากได้รมช.กษ.มาช่วยเพิ่ม 

เมื่อวันที่ 18 เม.ย.2567 ที่ทำเนียบรัฐบาล ร.อ.ธรรม​นัส​ พรหม​เผ่า​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตร​และ​สหกรณ์​ ในฐานะเลขาธิการพรรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกระแสข่าวการปรับ​คณะ​รัฐมนตรี ​(ครม.) ในส่วนของพรรคพปชร.ได้มีการส่งชื่อแล้วหรือไม่ว่า​ นายกรัฐมนตรียังไม่ได้ส่งสัญญาณอะไร


เมื่อถามว่า พรรคพปชร.ได้เตรียมความพร้อมแล้วหรือไม่ว่าจะเสนอชื่อใคร ร.อ.ธรรม​นัส​ กล่าวว่า คงยืนยันเหมือนเดิมจะเสนอชื่อ นายไผ่ ลิกค์ สส.กำแพงเพชร ส่วนจะผ่านไม่ผ่านเป็นอีกเรื่องหนึ่ง

เมื่อถามว่า มีการวางตัวสำรองไว้แล้วใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส ตอบว่า ยังไม่ได้มีการพูดคุยกัน เมื่อถามว่าจะส่งรายชื่อให้กับนายกฯ ได้วันไหน ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า นายกฯ ยังไม่ได้ส่งสัญญาณมา 

เมื่อถามย้ำว่า นายกฯ ระบุจะไม่ถาม แต่จะให้เลขาธิการพรรคพปชร.เป็นผู้แจ้งเอง ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนได้หารือกับหัวหน้าพรรคแล้ว ก็ต้องรอสัญญาณจากนายกฯ และยืนยันว่าพรรคพปชร.ยังคงส่งชื่อนายไผ่ เหมือนเดิม แต่กระบวนการจะติดขัดตรงไหน จะผ่านหรือไม่ในเรื่องข้อกฎหมาย หัวหน้าพรรคก็คงเตรียมชื่อสำรองไว้แล้ว 

เมื่อถามว่า จะมีการเสนอรายชื่อเฉพาะเก้าอี้ที่ว่าง หรือว่าจะมีการสับเปลี่ยนในจุดอื่นของพรรคหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่มี เมื่อถามว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์​ มีอะไรต้องปรับเปลี่ยนหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ในส่วนของพรรคพปชร.ไม่มี อยากจะเอารมช.ไปช่วยอีกคน

เมื่อถามต่อว่า การทำงานกับรัฐมนตรีต่างพรรค อย่างพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ยังดีใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรม​นัส กล่าวว่า ไม่มีปัญหาอะไรกัน การทำงานที่ผ่านมา 7 เดือน ทำงานกันด้วยดีมาตลอด ซึ่งตำแหน่งรมช.ก็เป็นอำนาจของนายกฯ ว่าจะส่งใคร ไม่จำเป็นจะต้องเป็นพรรคพปชร. ได้ทุกคน

----017

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top