วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'ทักษิณ'ยกคณะสักการะ'ย่าโม' แดงโคราชแห่รับ-คปท.มาตามนัดยกป้ายด่าสวนอย่างเดือด

'ทักษิณ'ยกคณะสักการะ'ย่าโม' แดงโคราชแห่รับ-คปท.มาตามนัดยกป้ายด่าสวนอย่างเดือด

วันเสาร์ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2567, 17.36 น.
Tag : คปท.โคราช แดงโคราช ทักษิณ ทักษิณไปโคราช เสื้อแดง
  •  

“ทักษิณ-อุ๊งอิ๊ง”เป็นประธานพิธีฌาปนกิจคนขับรถคู่ใจ ที่วัดสังฆชินาราม อ.สีดา จ.นครราชสีมา ก่อนยกคณะไปสักการะ"คุณย่าโม"ท่ามกลางคนเสื้อแดงแน่นขนัด ขณะที่กลุ่ม คปท.พันธมิตรประชาชนโคราชปักหลักถือป้ายโจมตีอย่างดุเดือด ท่ามกลางกำลังตำรวจกว่า 20 นายป้องกันเหตุมวลชนปะทะ

25 พ.ค.67 นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมแกนพรรคเพื่อไทย ได้เดินทางไปยังวัดสังฆชินาราม อ.สีดา จ.นครราชสีมา เป็นประธานฌาปนกิจ นายวิชัย  ช่างเหล็ก หรือ ป๊อก คนขับรถคู่ใจ ได้ทักทายนางต้อย แหมไธสงค์ พี่สาวลุงป็อก  และนางต้อยได้แนะนำตัวว่าเป็นผู้เลี้ยงลุงป็อกมาตั้งแต่เด็กๆ จากนั้นนายทักษิณ ได้เดินขึ้นไปยังที่นั่งประธาน และทำพิธีฌาปนกิจตามประเพณีต่อไป โดยบรรยากาศในวัดสังฆชินาราม เรียกได้ว่าวัดแทบแตก มีมวลชนคนเสื้อแดงกว่า 1,000 คน ถือป้ายพร้อมข้อความจำนวนมาก มวลชนส่วนใหญ่มาจากจังหวัดในภาคอีสาน เช่น นครราชสีมา ขอนแก่น ชัยภูมิ


นายทักษิณ ชินวัตร ได้กล่าวว่า ลุงป็อกเป็นอีกหนึ่งคนสำคัญในชีวิตที่ทำงานคู่กันในที่แคบๆ มากว่า 40 ปี ซึ่งในช่วงที่วิกฤติที่สุดตอนโดนคาร์บอมบ์ หากวันนั้นแผนทำร้ายสำเร็จ ตนกับป็อกคงตายด้วยกัน และยังชื่นชมลุงป็อกเป็นคนที่ซื่อสัตย์ ช่วงท้ายได้กล่าวขอบคุณคนเสื้อที่มาร่วมงานและต้อนรับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้มาร่วมพิธี นอกจากนายทักษิณ ชินวัตร และครอบครัวแล้ว ยังมีรัฐมนตรีและอดีตรัฐมนตรี รวมไปถึงผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ร่วมพิธีฌาปนกิจลุงป็อก หรือนายวิชัย ช่างเหล็ก ซึ่งระหว่างพิธีขึ้นทอดผ้าบังสุกุลได้เกิดสายฝนโปรยลงมาอย่างหนัก

ต่อมาในช่วงเย็น นายทักษิณ พร้อมคณะเดินทางไปยังอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี เพื่อสักการะและพบปะพี่น้องประชาชน ในรอบ 17 ปี โดยมีนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกฯ ประธานพรรคชาติพัฒนา และแกนนำพรรค ตลอดจนนักการเมืองท้องถิ่น อาทิ ดร.ยลดา หวังศุภกิจโกศล นายก อบจ.นครราชสีมา พร้อมด้วยคณะ ส.อบจ.นครราชสีมา ทั้ง 32 อำเภอ , นายประเสริฐ บุญชัยสุข นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา โดยมีกลุ่มคนเสื้อแดงโคราชรวมกว่า 200 คนยืนรอต้อนรับแอย่างเนื่องแน่น พร้อมทั้งมีการมอบดอกกุหลาบ ช่อดอกกุหลาบ พวงมาลัยดอกมะลิสด และต่างรุม้อมขอลายเซ็น ถ่ายเซลฟี่ กันจนล้นลงถนนราชดำเนินเต็มพื้นที่

ขณะที่บริเวณศาลาพิธี ข้างลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ได้มีกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า กลุ่ม คปท.โคราช นำโดยนายสุพจน์ พิริยะเกียรติสกุล เป็นแกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชน จ.นครราชสา รวมตัวกันถือป้ายโจมตีนายทักษิณ ชินวัตร อย่างเผ็ดร้อน อาทิ อยากใหญ่แต่ไม่เคารพกฎหมาย , ทำไมไม่ติดคุก , คนโคราชยินดีต้อนรับนักโทษเทวดา เป็นต้น  โดยเฉพาะช่วงที่นายทักษิณฯลงจากรถเดินฝ่าฝูงมวลชนคนเสื้อแดง และ FC คน พรรคเพื่อไทย ต่างตะโกนด่าทอ โดยทางนายสมโภชน์ ประสาทไทย แกนนำเสื้อแดง อ.เมืองฯ เดินไปเจรจาพูดคุยขอร้องให้รวมตัวกันด้วยความสงบ ซึ่งทางกลุ่มฯก็ถอยทีถ้อยอาศัยกัน ไม่มีเหตุรุนแรงหรือบานปลายแต่อย่างใด โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 20 นายคอยดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย

ขณะที่นายทักษิณ ชินวัตร ได้กระทำพิธีกราบสักการะบวงสรวงท้ายสุรนารี(คุณย่าโม) พร้อมกับจุดเทียนสักการะบนพานเอกบวงสรวง ก่อนถวายพานบายศรีสักการะ และคล้องพวงมาลัยดอกดาวเรือง และปิดแผ่นทองคำเปลว โดยร่วมทำพร้อมกับอุ๋งอิ๋ง และโอ๊ค รวมทั้งดร.ยลดา หวังศุภกิจโกศล ก่อนได้ถวายดาบให้กับคุณย่าโมแล้วเดินขึ้นไปยังฐานองค์ท้าวสุรนารี คล้องผ้าแพรสีต่างๆรอบฐาน และเดินทักทายกลุ่มคนเสื้อแดงที่รอต้อนรับอย่างเนืองแน่น และขึ้นรถเดินทางไปยังภัตตาคารเสียวเสี้ยว เพื่อร่วมมาเลี้ยงต้อนรับ โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ประธานพรรคชาติพัฒนาจัดเลี้ยงต้อนรับ ในฐานะเป็นเจ้าบ้านของ จ.นครราชสีมา

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ทนายยัน 1 ก.ค.‘ทักษิณ’ไปศาลอาญา นัดสืบพยานคดีมาตรา 112 ทนายยัน 1 ก.ค.‘ทักษิณ’ไปศาลอาญา นัดสืบพยานคดีมาตรา 112
  • ‘ทักษิณ’ขึ้นศาล 1 ก.ค. สืบพยานโจทก์นัดแรกคดีมาตรา 112 ‘ทักษิณ’ขึ้นศาล 1 ก.ค. สืบพยานโจทก์นัดแรกคดีมาตรา 112
  • รู้ทัน‘ทักษิณ’ ‘เจิมศักดิ์’ซัด‘ตระกูลชิน’ยังสร้างปัญหา แล้วอนาคตจะเป็นอย่างไร รู้ทัน‘ทักษิณ’ ‘เจิมศักดิ์’ซัด‘ตระกูลชิน’ยังสร้างปัญหา แล้วอนาคตจะเป็นอย่างไร
  • ‘อ.ไชยันต์’ขอบคุณ‘ทักษิณ-พรรคร่วม’ ฟื้นคืน‘การเมืองเน่าๆเก่าๆ’ให้คนรุ่นใหม่ได้เห็น ‘อ.ไชยันต์’ขอบคุณ‘ทักษิณ-พรรคร่วม’ ฟื้นคืน‘การเมืองเน่าๆเก่าๆ’ให้คนรุ่นใหม่ได้เห็น
  • ยก 3 ข้อสะท้อน‘ฮุน เซน’อ่านเกมขาด ตัดญาติขาดมิตร ฉีกสัมพันธ์‘ฮุน-ชิน’ ยก 3 ข้อสะท้อน‘ฮุน เซน’อ่านเกมขาด ตัดญาติขาดมิตร ฉีกสัมพันธ์‘ฮุน-ชิน’
  • กังขา‘ฮุน เซน’เล่นเกม!? พลิกเป็น‘แนวร่วมมุมกลับ’ช่วยแม้ว-อิ๊งค์ กังขา‘ฮุน เซน’เล่นเกม!? พลิกเป็น‘แนวร่วมมุมกลับ’ช่วยแม้ว-อิ๊งค์
  •  

Breaking News

ภาพล่าสุด'เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ' เตรียมเข้าพิธีบวชสามเณรีในวันนี้

ด่วน!!! โปรดเกล้าฯ'ครม.อุ๊งอิ๊งค์ 1/2' 'นายกฯ'ควบ'รมว.วัฒนธรรม'

รวบแล้ว!! 2 ใน 7 คนร้ายปล้น 3.4 ล้านบาท ห้างดังย่านลาดพร้าว

'ปากีสถาน'อ่วม! ฝนถล่มหนักทั้งสัปดาห์ คร่าชีวิต 46 ราย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved