วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘ภูมิธรรม’ยังไม่เห็นหนังสือแต่งตั้ง‘วิษณุ’ เบรกจินตนาการเพื่อไทยทับซ้อนระบอบประยุทธ์

‘ภูมิธรรม’ยังไม่เห็นหนังสือแต่งตั้ง‘วิษณุ’ เบรกจินตนาการเพื่อไทยทับซ้อนระบอบประยุทธ์

วันอังคาร ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2567, 11.06 น.
Tag : พรรคเพื่อไทย ภูมิธรรม ระบอบประยุทธ์ วิษณุ
  •  

‘ภูมิธรรม’ยังไม่เห็นหนังสือแต่งตั้ง‘วิษณุ’ที่ปรึกษากฎหมาย อย่าจินตนาการภาพเพื่อไทยทับซ้อนระบอบประยุทธ์ทำภาพลักษณ์เสียหาย

เมื่อเวลา 09.35 น.วันที่ 28 พฤษภาคม 2567 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ให้สัมภาษณ์กรณีนายกรัฐมนตรี ลงนามคำสั่งแต่งตั้งนายวิษณุ เครืองาม อดีตรองนายกรัฐมนตรี และฝ่ายกฎหมายของรัฐบาลที่ผ่านมา เป็นที่ปรึกษาสำนักงานเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) ว่า ตนยังไม่เห็นหนังสือแต่งตั้งเพิ่งทราบจากข่าวหนังสือพิมพ์เมื่อช่วงเช้า แต่ไม่ทราบรายละเอียดต้องดูสภาพความเป็นจริงก่อนว่าเป็นอย่างไร ซึ่งนายวิษณุเป็นนักกฎหมาย ไม่แน่ใจว่าท่านรับหน้าที่ให้กับทุกฝ่ายทุกคนที่ผ่านมา ตรงนี้ก็ไม่แน่ใจว่าท่านคิดอย่างไร เพราะปกติท่านก็ใช้ความรู้ทางกฎหมายของท่านในการให้ความคิดเห็น ต้องดูว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรจึงไม่อยากวิจารณ์


เมื่อถามว่ากลัวจะถูกมองว่าท้ายที่สุดแล้วรัฐบาลนี้ก็กลับไปใช้บริการนายวิษณุ เหมือนรัฐบาลที่ผ่านมาหรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า ไม่เกี่ยวกัน เพราะนายกฯประกาศชัดเจนอยู่แล้วว่าใครที่มีข้อคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศ ท่านก็พร้อมที่จะรับฟังพูดคุย

เมื่อถามว่าจะทำให้ภาพลักษณ์ของพรรคเพื่อไทยเสียหายหรือไม่ เพราะไปร่วมกับระบอบประยุทธ์ชัดเจนขึ้น นายภูมิธรรม กล่าวว่า อย่าไปคิดเรื่องนี้มาก อยู่ที่ว่าเราตั้งใจจะทำงานอย่างไรดีกว่า ถ้าเรามัวแต่คิดว่าอยู่กับคนนั้นไม่ได้คนนี้ไม่ได้ ก็จะแก้ไขปัญหาประเทศไม่ได้ ซึ่งปัจจุบันใครที่เป็นประโยชน์หรือมีสิ่งดีๆก็ควรรับฟัง ในเมื่อเราไม่ได้คิดว่าจะให้มีการแบ่งฝักแบ่งฝ่ายกันแล้ว อะไรก็เกิดขึ้นได้ อย่างไรก็ตามสิ่งที่ตนพูดเป็นคนละเรื่องกับข้อเท็จจริงเรื่องนี้ เพราะตนไม่ทราบว่าจริงๆเรื่องนี้เป็นอย่างไร และวันนี้ยังไม่เจอนายกฯเลย

เมื่อถามว่า มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าพรรคเพื่อไทยไม่มีทีมกฎหมายที่แข็งแกร่งพอเท่ากับนายวิษณุ ทางนายภูมิธรรม ย้อนถามว่า นักกฎหมายที่แข็งแกร่งเป็นอย่างไร ก่อนตอบว่า ตนคิดว่าคนในพรรคเพื่อไทยที่มีความรู้ความสามารถ แต่คงไม่มีใครสมบูรณ์ 100% ทุกคนมีความรู้ความสามารถในระดับที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับว่าต้องการใช้ความรู้แบบไหน และนักกฎหมายในพรรคเพื่อไทยที่มีความสามารถก็มีหลายคน

เมื่อถามว่าถึงเวลาต้องตั้งรัฐมนตรีจากพรรคเพื่อไทยที่มีความเชี่ยวชาญด้านกฎหมายแล้วหรือยัง นายภูมิธรรม กล่าวว่า การจะมีรัฐมนตรีที่เชี่ยวชาญทางด้านกฎหมายหรือไม่ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ เรามีทีมมืออาชีพช่วยอยู่ข้างหลังอยู่แล้ว ซึ่งการจะตั้งหรือไม่ตั้งใครมีหลายเงื่อนไข มันไม่ใช่เงื่อนไขเรื่องความรู้ความคิดหรือบุคคลเพียงอย่างเดียว

เมื่อถามว่าการได้นายวิษณุมาเหมือนได้เครือข่ายทางกฎหมายที่เป็นประโยชน์กับพรรคเพื่อไทยใช่หรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า ตอนนี้พูดเหมือนมาแล้ว ตนยังไม่ทราบว่ามาหรือยัง และตอนนี้พรรคเพื่อไทยก็ใช้นักกฎหมายหมด ใครที่ยินดีช่วยเหลือประเทศเราใช้หมด

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • อดีตผู้พิพากษาเลคเชอร์ 6 ข้อ ‘ทักษิณ’ทำอย่างน้อย 4 ครั้ง เสี่ยงครอบงำ-‘พท.’อาจถูกยุบพรรค อดีตผู้พิพากษาเลคเชอร์ 6 ข้อ ‘ทักษิณ’ทำอย่างน้อย 4 ครั้ง เสี่ยงครอบงำ-‘พท.’อาจถูกยุบพรรค
  • ‘บิ๊กอ้วน’สั่งรมต. ตั้งขรก.ระดับสูง แทนเกษียณอายุ ให้ทัน1ตุลาคมนี้ ‘บิ๊กอ้วน’สั่งรมต. ตั้งขรก.ระดับสูง แทนเกษียณอายุ ให้ทัน1ตุลาคมนี้
  • ‘สรวงศ์’ลั่นทีมกฎหมายเพื่อไทย ลุยช่วย‘นายกฯอิ๊งค์’เต็มที่ ‘สรวงศ์’ลั่นทีมกฎหมายเพื่อไทย ลุยช่วย‘นายกฯอิ๊งค์’เต็มที่
  • ‘สส.สนอง’ ย้อนเกล็ด ‘ภูมิธรรม’ ผลงานสมัยนั่ง ‘กลาโหม-พาณิชย์’ สารพัดเหลว ‘สส.สนอง’ ย้อนเกล็ด ‘ภูมิธรรม’ ผลงานสมัยนั่ง ‘กลาโหม-พาณิชย์’ สารพัดเหลว
  • อดคิดไม่ได้!‘กรวีร์’จี้‘บิ๊กอ้วน’เคลียร์สังคมกังขาเด้ง 2 อธิบดี เป็นธรรมหรือล้างแค้นการเมือง อดคิดไม่ได้!‘กรวีร์’จี้‘บิ๊กอ้วน’เคลียร์สังคมกังขาเด้ง 2 อธิบดี เป็นธรรมหรือล้างแค้นการเมือง
  • เปิดหัวสับ‘อ้วน’! สส.ภท.ฝากกลางสภาฯเป็นมนุษย์บ้าง กังขาเด้ง‘2 อธิบดี’เพราะมาจาก‘บุรีรัมย์’ เปิดหัวสับ‘อ้วน’! สส.ภท.ฝากกลางสภาฯเป็นมนุษย์บ้าง กังขาเด้ง‘2 อธิบดี’เพราะมาจาก‘บุรีรัมย์’
  •  

Breaking News

‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้

รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม.

'ตะไลชนโคม' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน'งานบุญวันเข้าพรรษา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved