วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'เทพไท'โพสต์ภาพเปิดใจคุย'ชวน หลีกภัย' จะทำอย่างไรต่อไปในพรรค ปชป.

'เทพไท'โพสต์ภาพเปิดใจคุย'ชวน หลีกภัย' จะทำอย่างไรต่อไปในพรรค ปชป.

วันอาทิตย์ ที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2567, 23.04 น.
Tag : ชวน หลีกภัย เทพไท ประชาธิปัตย์
  •  

2 มิ.ย.67 นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช  ได้โพสต์เฟซบุ๊ก “เทพไท – คุยการเมือง”เป็นภาพขณะนายชวน หลีกภัย เดินทางไปแวะเยี่ยมที่บ้านพักย่านหลักสี่ พร้อมระบุข้อความว่า ชวน หลีกภัย ขอเป็นหลักของ ปชป.จนคนสุดท้าย

วันวานนี้ 1 มิถุนายน 2567 เวลา15.00 น.ท่านชวน หลีกภัย ได้แวะมาเยี่ยมผมที่บ้านพักเขตหลักสี่ กรุงเทพฯ เพราะท่านรู้ว่าผมไม่สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวก ยังอยู่ในระหว่างการพักโทษและติดกำไลอีเอ็มอยู่ การเดินทางออกนอกเขตควบคุม จะต้องขออนุญาตทุกครั้ง เพราะไม่ใช่นักโทษเทวดา ที่มีอภิสิทธิ์ชนเหนือนักโทษคนอื่นๆ


ท่านชวนได้ให้ความเมตตาต่อผมมาก ตอนผมอยู่ในเรือนจำกลางนครศรีธรรมราช ท่านก็กรุณาไปเยี่ยมผมถึง 2 ครั้ง เมื่อออกมาจากเรือนจำมาพักโทษที่บ้าน ท่านก็ยังอุตส่าห์แวะมาเยี่ยมและให้กำลังใจผมอีก ต้องกราบขอบพระคุณท่านมาก

ผมได้มีโอกาสพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นถึงสถานการณ์การเมืองในหลายเรื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของพรรคประชาธิปัตย์ ที่กระแสนิยมยังไม่กระเตื้องขึ้นเลย เมื่อดูจากผลโพลของสำนักต่างๆ ปรากฎว่าความนิยมของพรรคประชาธิปัตย์ ยังอยู่ในระดับ 3% ซึ่งถือว่าน้อยมาก ถ้าเปรียบเทียบกับโอกาสการเมืองในขณะนี้

ในวันที่มวลชนฝ่ายอนุรักษ์นิยม ผิดหวังจากพรรคการเมืองร่วมรัฐบาลเดิม และพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็ได้วางมือทางการเมืองไปแล้ว คะแนนนิยมของมวลชนกลุ่มนี้ ก็น่าจะกลับมาพรรคประชาธิปัตย์เหมือนเดิม แต่กลับไม่ได้เป็นไปตามที่คาดหมาย คนที่ผิดหวังกับฝ่ายอนุรักษ์นิยม กลับไหลไปที่พรรคก้าวไกลมากกว่า

ผมจึงถามนายชวนว่า จะทำอย่างไรต่อไปกับบทบาทของท่านในพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งท่านก็ยืนยันว่า ยังทำหน้าที่ในฐานะส.ส. คนหนึ่ง จะตั้งกระทู้ถาม อภิปรายตรวจสอบรัฐบาล เป็นปากเสียงให้กับประชาชน ไม่ว่า ส.ส. ส่วนใหญ่หรือกรรมการของพรรคประชาธิปัตย์ จะวางบทบาทของพรรคอย่างไรก็ตาม ก็เป็นเรื่องของกรรมการบริหารพรรค แต่ส่วนตัวท่านก็ยังทำหน้าที่ผู้แทนปวงชนชาวไทยอย่างเข้มแข็งต่อไป จะไม่ลาออกจากพรรค และจะไม่ทิ้งพรรคอย่างเด็ดขาด ท่านยังแวะเยี่ยมพี่น้องประชาชนตลอดเส้นทาง ทุกครั้งที่เดินทางกลับจังหวัดตรังโดยรถยนต์

ผมได้ฝากความหวังและให้กำลังใจท่าน ขอให้ท่านได้เป็นเสาหลักของพรรคประชาธิปัตย์ต่อไป ไม่ว่าจะเหลือใครสักกี่คนก็ตาม ขอให้ท่านรักษาพรรคไว้ เพื่อให้คนที่เคยอยู่พรรคประชาธิปัตย์ ได้กลับไปฟื้นฟูพรรคอีกครั้งหนึ่ง

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ดร.สามารถ\'ตีแสกหน้า! \'ตำแหน่งรัฐมนตรี\' คือ \'รางวัลตอบแทน\' ไม่ใช่เพื่อประชาชน 'ดร.สามารถ'ตีแสกหน้า! 'ตำแหน่งรัฐมนตรี' คือ 'รางวัลตอบแทน' ไม่ใช่เพื่อประชาชน
  • เลขา ปชป. ชี้ทุกคนต้องทำตามมติ ไม่งั้นสมัยหน้าไม่มี ‘เดชอิศม์ ขาวทอง’ ส่งชื่อ 3 ว่าที่รมต.ผ่านฉลุย เลขา ปชป. ชี้ทุกคนต้องทำตามมติ ไม่งั้นสมัยหน้าไม่มี ‘เดชอิศม์ ขาวทอง’ ส่งชื่อ 3 ว่าที่รมต.ผ่านฉลุย
  • ปชป.เลือดไหลไม่หยุด! \'นิพนธ์ ธาราภูมิ\'กล่าวทั้งน้ำตา\'ไม่อาจร่วมทางได้อีก\' ปชป.เลือดไหลไม่หยุด! 'นิพนธ์ ธาราภูมิ'กล่าวทั้งน้ำตา'ไม่อาจร่วมทางได้อีก'
  • ปชป.ได้โควตาเพิ่ม! \'เดชอิศม์\'ยอมรับอยากนั่ง\'รมช.มท.\' ส่วน\'ชัยชนะ\'ดู\'สธ.\' ปชป.ได้โควตาเพิ่ม! 'เดชอิศม์'ยอมรับอยากนั่ง'รมช.มท.' ส่วน'ชัยชนะ'ดู'สธ.'
  • ‘ปชป.’เลือดไหล! อดีตปธ.สาขาพรรคเขตลาดกระบัง ประกาศลาออก ด้วยหัวใจที่เจ็บปวด ‘ปชป.’เลือดไหล! อดีตปธ.สาขาพรรคเขตลาดกระบัง ประกาศลาออก ด้วยหัวใจที่เจ็บปวด
  • ​โบกมือลา‘ปชป.’ ‘มาดามเดียร์’ลั่น!รับไม่ได้กับ‘ผู้บริหารพรรค’ ​โบกมือลา‘ปชป.’ ‘มาดามเดียร์’ลั่น!รับไม่ได้กับ‘ผู้บริหารพรรค’
  •  

Breaking News

ภาพล่าสุด'เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ' เตรียมเข้าพิธีบวชสามเณรีในวันนี้

ด่วน!!! โปรดเกล้าฯ'ครม.อุ๊งอิ๊งค์ 1/2' 'นายกฯ'ควบ'รมว.วัฒนธรรม'

รวบแล้ว!! 2 ใน 7 คนร้ายปล้น 3.4 ล้านบาท ห้างดังย่านลาดพร้าว

'ปากีสถาน'อ่วม! ฝนถล่มหนักทั้งสัปดาห์ คร่าชีวิต 46 ราย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved