วันเสาร์ ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
3นิ้วปลุกไม่ขึ้น!! เปิดผลโหวตพรบ.นิรโทษฯคว่ำกลางอากาศ 'รองอ๋อง'เต้นสั่งสอบไอพี'อ้างผิดปกติ

3นิ้วปลุกไม่ขึ้น!! เปิดผลโหวตพรบ.นิรโทษฯคว่ำกลางอากาศ 'รองอ๋อง'เต้นสั่งสอบไอพี'อ้างผิดปกติ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2567, 14.20 น.
Tag : รองประธานสภา รองอ๋อง ปดิพัทธ์ สันติภาดา นิรโทษกรรม พ.ร.บ.นิรโทษกรรม
  •  

"รองอ๋อง"เต้น สั่งสอบ IP address รับฟังความเห็นพ.ร.บ.นิรโทษกรรม พิสูจน์ข้อครหาใช้ IO โหวตหนุนร่างฯฉบับประชาชน แต่ยอดสรุปคนไม่เห็นด้วยชนะ 64.66% "ช่อ"ตั้งข้อสังเกตสงสัยเจ้าหน้าที่เวรดึก

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเว็บไซต์รัฐสภา www.parliament.go.th เปิดรับฟังความคิดเห็นประชาชนต่อร่างพระราชบัญญัตินิรโทษกรรมประชาชน พ.ศ. .... ที่เสนอโดย น.ส.พูนสุข พูนสุขเจริญ ทนายความจากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนกับผู้มีสิทธิเลือกตั้ง จำนวน 36,723 คน ตามมาตรา 77 ของรัฐธรรมนูญ ซึ่งเปิดรับฟังตั้งแต่ 13 พ.ค.ถึงวันที่ 12 มิ.ย.ปรากฏว่ามีผู้ไม่เห็นด้วยถึง 64.66 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่เห็นด้วยมีเพียง 35.34 เปอร์เซ็นต์


ล่าสุด นายปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาฯ คนที่ 1 ทวีตข้อความผ่าน X โดยระบุว่า ผมได้สั่งการให้มีการตรวจสอบ IP address และความผิดปกติต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับเว็บไซต์รับฟังความคิดเห็นต่อร่างกฎหมายแล้วนะครับ จะแจ้งให้ทุกท่านทราบข้อเท็จจริงโดยเร็วครับ #พ.ร.บ.นิรโทษกรรม”

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้มีการตั้งข้อสังเกตจากเพจ “วันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร” ว่าการโหวตดังกล่าวมีการแทรกแซง และมีความผิดปกติหลายจุด รวมถึงมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่ากลุ่มคนที่มาโหวตบางส่วนเป็น IO เข้ามาโหวตเห็นด้วยกับร่าง พ.ร.บ.ฉบับนี้ในวันสุดท้าย จึงทำให้นายปดิพัทธ์ ต้องมีคำสั่งให้ตรวจสอบในกรณีดังกล่าว

ขณะที่ก่อนหน้านั้น เมื่อคืนวันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา น.ส.พรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า ทวิตข้อความผ่าน X ว่า สุดยอดไปเลย เมื่อคืนมีคนมาแสดงความเห็นในร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม 30,000 นิดๆ ตื่นเช้ามาเพิ่มเป็นเกือบ 60,000 และคะแนนไม่เห็นด้วยเพิ่มเป็นกว่า 60% ไม่แน่ใจว่าเป็น active citizen ที่ไม่หลับไม่นอน หรือเจ้าหน้าที่เวรดึก ฝากประชาชนช่วยกันเข้าไปแสดงความเห็นค่ะ วันนี้วันสุดท้ายแล้ว ช่อทำในมือถือ ระบบรวนมาก กรอกอยู่ 4 รอบกว่าจะได้ สงสัยทำในคอมจะดีกว่า ลำบากจัง แต่ต้องสู้

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ​บุกถามจุดยืน ปชป.? \'คปท.-ศปปส.-กองทัพธรรม\'จี้ปม\'นิรโทษฯ-กาสิโน-พนันออนไลน์\' ​บุกถามจุดยืน ปชป.? 'คปท.-ศปปส.-กองทัพธรรม'จี้ปม'นิรโทษฯ-กาสิโน-พนันออนไลน์'
  • ‘วิปรัฐบาล’นัดถก 9โมง 9 เม.ย. เคาะแนวทางโหวต‘ร่างนิรโทษกรรม’ 4 ฉบับ ‘วิปรัฐบาล’นัดถก 9โมง 9 เม.ย. เคาะแนวทางโหวต‘ร่างนิรโทษกรรม’ 4 ฉบับ
  • ระวัง‘วงจรอุบาทว์3ป.’ อย่าดื้อดัน‘กาสิโน’ให้ประเทศบอบช้ำ ชี้บทเรียน‘นิรโทษสุดซอย’มีแล้ว ระวัง‘วงจรอุบาทว์3ป.’ อย่าดื้อดัน‘กาสิโน’ให้ประเทศบอบช้ำ ชี้บทเรียน‘นิรโทษสุดซอย’มีแล้ว
  • รทสช.ย้ำชัด คัดค้านร่างนิรโทษกรรมล้างผิด ม.112-คดีโกง รทสช.ย้ำชัด คัดค้านร่างนิรโทษกรรมล้างผิด ม.112-คดีโกง
  • หนุนร่าง‘รทสช.’ ​‘วิสุทธิ์’ยัน‘เพื่อไทย’ไม่เสนอ‘กม.นิรโทษฯ’ประกบ หนุนร่าง‘รทสช.’ ​‘วิสุทธิ์’ยัน‘เพื่อไทย’ไม่เสนอ‘กม.นิรโทษฯ’ประกบ
  • ‘สส.ปชน.’แย้มซักฟอกถล่มรัฐบาลปม‘112’ เด้งรับ‘กลุ่มนิรโทษกรรมฯ’ร้องขอ‘เท้ง’ ‘สส.ปชน.’แย้มซักฟอกถล่มรัฐบาลปม‘112’ เด้งรับ‘กลุ่มนิรโทษกรรมฯ’ร้องขอ‘เท้ง’
  •  

Breaking News

'นายกฯอิ๊งค์'ซาบซึ้ง ได้เข้าเฝ้าฯ เจ้าชายอัลแบร์ที่ 2 แห่งราชรัฐโมนาโก

(คลิป) เป๊บซี่ ดีไหมล่ะ : เสริมสุข กษิติประดิษฐ์ & กิตติมา ธารารัตนกุล

กอ.รมน.ภาค4สน. โต้ข่าวปลอมกราดยิงยี่งอ! ยืนยันสถานการณ์ปกติ

ภท. เล็งฟ้องกลับ 'ณฐพร' ทำพรรคเสียหาย ข้องใจถูก 'ดีเอสไอ' ใช้เป็นเครื่องมือเล่นงาน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved