วันพุธ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
กลุ่ม 40 สว.เปิดชื่อ' 3 ตัวตึง'นั่งพยานคดียื่นศาลฟันนายกฯปมตั้ง'รมต.ถุงขนม'

กลุ่ม 40 สว.เปิดชื่อ' 3 ตัวตึง'นั่งพยานคดียื่นศาลฟันนายกฯปมตั้ง'รมต.ถุงขนม'

วันเสาร์ ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2567, 16.17 น.
Tag : ถุงขนม นายยุทธพร อิสรชัย วุฒิสภา วุฒิสภา สอยเศรษฐา 40สว.
  •  

‘กลุ่ม 40 สว.’ ส่ง ‘ดิเรกฤทธิ์-สมชาย-ประพันธ์’ นั่งพยานคดียื่นฟันนายกฯปมตั้ง‘พิชิต’ ชี้เป็นการชี้แจงเพิ่มเติมหลักฐาน เปิดทางศาลฯไต่สวน

15 มิ.ย.2567 นายดิเรกฤทธิ์ เจนครองธรรม สมาชิกวุฒิสภา(สว.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญ สั่งให้คู่กรณียื่นบัญชีระบุพยานหลักฐาน ในคดีของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี กรณีแต่งตั้งนายพิชิต ชื่นบาน เป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ทางกลุ่ม40สว.ได้ยื่นหรือยังว่า เราส่งพยานบุคคลไปช่วยชี้แจงเพิ่มเติม ในประเด็นที่อาจจะถูกซักถามรายละเอียดของคําร้องที่ยื่นไป โดยมีตน นายสมชาย แสวงการ สว. และนายประพันธ์ คูณมี สว.


นายดิเรกฤทธิ์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ยังมีข้อเสนอแนวทางให้ศาลรัฐธรรมนูญ ตรวจสอบข้อมูลในเรื่องกฎหมาย และขอบเขตอำนาจหน้าที่ ในการรับสนองพระบรมราชโองการ แต่งตั้งรัฐมนตรีว่านายกฯ ได้ทำหน้าที่สมบูรณ์หรือไม่ หากมีเจตนาทุจริตก็มีความผิด หรือแม้จะมีเจตนาสุจริต แต่ว่าประมาทเลินเล่อ ทําให้เกิดความเสียหายในการทำหน้าที่ ก็อาจจะทําให้ศาลพิจารณาว่า เป็นความบกพร่องที่จะบ่งชี้ว่าเป็นการกระทำที่ไม่สุจริต

นายดิเรกฤทธิ์ กล่าวด้วยว่า เรามีข้อคำร้องว่านายกฯ รู้ถึงคุณสมบัติที่ไม่ซื่อสัตย์ของนายพิชิตหรือไม่ ได้ถามครบหรือไม่ หรือการนําเสนอรายงานเพื่อโปรดเกล้าฯแต่งตั้ง เขียนอย่างไร รวมถึงความเห็นของนายกฯ ที่ให้ประกอบไป นี่คือหัวใจให้ศาลรับฟังว่า ทีมงานกฎหมายของรัฐบาล ได้เสนอชี้แจงข้อกล่าวหาเหล่านี้ครอบคลุมทั้งหมดหรือไม่ และถือเป็นการชี้แจงเพิ่มเติมในหลักฐานและมุมมองของเรา เพื่อเป็นโอกาสให้ศาลได้ไต่สวนในห้องพิจารณาคดี

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘บิ๊กเกรียง’ยันไร้กังวล ‘กกต.’จ่อเรียก‘อนุทิน’เพื่อนซี้แจงปม‘ฮั้ว สว.’ ‘บิ๊กเกรียง’ยันไร้กังวล ‘กกต.’จ่อเรียก‘อนุทิน’เพื่อนซี้แจงปม‘ฮั้ว สว.’
  • ​‘กรวีร์’บอกได้รับหมายเรียกคดีฮั้ว สว. จ่อหารือแนวทางต่อสู้ ​‘กรวีร์’บอกได้รับหมายเรียกคดีฮั้ว สว. จ่อหารือแนวทางต่อสู้
  • สว.ไล่บี้รัฐบาล  จี้รีบเปิดประชุมร่วมรัฐสภา  ถกปมร้อนไทย-เขมร สว.ไล่บี้รัฐบาล จี้รีบเปิดประชุมร่วมรัฐสภา ถกปมร้อนไทย-เขมร
  • ขยายเวลาได้! \'แสวง\'เผย\'กกต.\'เหลือ 30 วันสอบคดี\'ฮั้ว สว.\' ขยายเวลาได้! 'แสวง'เผย'กกต.'เหลือ 30 วันสอบคดี'ฮั้ว สว.'
  • ‘วุฒิสภา’วางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 8 ‘วุฒิสภา’วางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 8
  • วุฒิสภาออกโรง  ชงรบ.เปิดสภาสมัยวิสามัญ  ถกข้อพิพาทร้อนไทย-เขมร วุฒิสภาออกโรง ชงรบ.เปิดสภาสมัยวิสามัญ ถกข้อพิพาทร้อนไทย-เขมร
  •  

Breaking News

หนุน‘รทสช.’ถอนตัวรัฐบาล ‘น้าเดช’ย้ำเคารพการตัดสินใจ‘พีระพันธุ์-เอกนัฏ’

ทบ.แจงภาพให้กำลังใจ'มทภ.2' บนจอ LED ไม่เกี่ยวประเด็นการเมือง

‘หมอวี’จี้‘อิ๊งค์’ หยุดปฏิบัติหน้าที่‘นายกฯ’ด้วยการลาออก

‘ลุงเน’มาแล้ว! เปิดหน้าชนโพสต์‘เอกราชจะไม่ให้ใครข่มขี่’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved