วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘ก้าวไกล’มอนิเตอร์คดียุบพรรค 18 มิ.ย. ลุ้นศาลรธน.เปิดไต่สวนหรือไม่ ยันไร้แผนสำรอง

‘ก้าวไกล’มอนิเตอร์คดียุบพรรค 18 มิ.ย. ลุ้นศาลรธน.เปิดไต่สวนหรือไม่ ยันไร้แผนสำรอง

วันจันทร์ ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2567, 12.46 น.
Tag : ก้าวไกล ยุบพรรคก้าวไกล ศาลรัฐธรรมนูญ
  •  

รอดูศาลรธน.เปิดไต่สวนหรือไม่!‘ก้าวไกล’นัดรวมพลจับตา‘คดียุบพรรค’ 18 มิ.ย.ที่สภาฯ ยันไร้แผนสำรอง คาดยังไม่มีคำวินิจฉัย

17 มิถุนายน 2567 เวลา 10.00 น. ที่รัฐสภา นายปกรณ์วุฒิ อุดมพิพัฒน์สกุล สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) กล่าวถึงการพิจารณาคดีสำคัญต่างๆในวันที่ 18 มิ.ย.นี้ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือคดีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยื่นร้องยุบพรรคก้าวไกล ว่า ในส่วนของ สส.พรรคก้าวไกล จะประจำอยู่ที่สภาฯ ประชุมสภาพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ประชามติ ตามปกติ ส่วนทางพรรคมีทีมที่มอนิเตอร์อยู่ และรอดูว่าทางศาลรัฐธรรมนูญจะมีการพิจารณาให้เปิดการไต่สวนหรือไม่


“ทางพรรคก้าวไกลไม่ต้องเตรียมแผนอะไรรองรับไว้ เพราะในวันที่ 18 มิ.ย.67 ศาลไม่ได้มีคำวินิจฉัยว่ายุบหรือไม่ยุบอยู่แล้ว แต่อาจจะได้ทราบว่าจะมีการเปิดไต่สวนหรือไม่ และหลังจากทราบแล้วก็คงจะมีการเตรียมการโดยฝ่ายกฎหมายอีกครั้งหนึ่ง” นายปกรณ์วุฒิ กล่าว

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ด่วน! เปิดรายชื่อ 6 สว.คนดัง หลังโดนหมายเรียกแจง \'คดีฮั้วสว.\'ลอตแรก ด่วน! เปิดรายชื่อ 6 สว.คนดัง หลังโดนหมายเรียกแจง 'คดีฮั้วสว.'ลอตแรก
  • \'ภูมิธรรม\'บอกคดีฮั้ว สว. ไม่ใช่สงครามตัวแทน\'แดง-น้ำเงิน\' ชี้เป็นเรื่องกฎหมาย 'ภูมิธรรม'บอกคดีฮั้ว สว. ไม่ใช่สงครามตัวแทน'แดง-น้ำเงิน' ชี้เป็นเรื่องกฎหมาย
  • \'ภูมิธรรม\'ส่งคำชี้แจงให้ศาล รธน.แล้ว ปม ถูกสว.ยื่นถอดถอน คดีฮั้ว สว. 'ภูมิธรรม'ส่งคำชี้แจงให้ศาล รธน.แล้ว ปม ถูกสว.ยื่นถอดถอน คดีฮั้ว สว.
  • \'สนธิญา\'บุกยื่นผู้ตรวจฯ ส่งศาล รธน.ฟัน\'พีระพันธุ์\'ปมถือหุ้นเอกชนไม่แจ้ง ป.ป.ช. 'สนธิญา'บุกยื่นผู้ตรวจฯ ส่งศาล รธน.ฟัน'พีระพันธุ์'ปมถือหุ้นเอกชนไม่แจ้ง ป.ป.ช.
  • ศาลรธน.ตีตกคำร้อง\'วิโรจน์ นวลแข\' ปมอ้างวิธีพิจารณาศาลฎีกาฯละเมิดสิทธิฯ ศาลรธน.ตีตกคำร้อง'วิโรจน์ นวลแข' ปมอ้างวิธีพิจารณาศาลฎีกาฯละเมิดสิทธิฯ
  • ยุติสอบ‘ฮั้วเลือก สว.’! ผู้ตรวจการแผ่นดินแจงไม่เข้าเงื่อนไขส่ง‘ศาลรัฐธรรมนูญ’ ยุติสอบ‘ฮั้วเลือก สว.’! ผู้ตรวจการแผ่นดินแจงไม่เข้าเงื่อนไขส่ง‘ศาลรัฐธรรมนูญ’
  •  

Breaking News

นายกฯ เข้าบ้านพิษณุโลก เรียก'รมว.กลาโหม -ผบ.ตร.-ปลัดมท.'สางไฟใต้

โลกจับตาบินรบ‘จีน’ หลังถูกใช้โดยปากีสถานสอยเครื่อง‘ฝรั่งเศส’ของอินเดียร่วง

'ดิว อริสรา'เคลื่อนไหวแล้ว! โพสต์เศร้าถึง'คุณพ่อวิชิต' คนในวงการส่งกำลังใจแน่น

'บิว'นำทัพ!กรีฑาลุยศึกใหญ่‘WorldRelay’ล่าตั๋วชิงแชมป์โลก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved