วันเสาร์ ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
เปิดเงื่อนไข หลังศาลให้ประกันตัว 'ทักษิณ' คดีมาตรา 112

เปิดเงื่อนไข หลังศาลให้ประกันตัว 'ทักษิณ' คดีมาตรา 112

วันอังคาร ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2567, 11.48 น.
Tag : ทักษิณ ทักษิณกลับบ้าน ทักษิณรอดคุก อสส. มาตรา112
  •  

 

วันที่ 18 มิถุนายน 2567 ที่ศาลอาญา รัชดาภิเษก นายทักษิณ ชินวัตร พร้อมคณะ ที่เดินทางออกจากบ้านจันทร์ส่องหล้า ซอยจรัญ​สนิท​วงศ์​ 71 ย่านบางพลัด กรุงเทพฯ ด้วยรถเมอร์เซเดสเบนซ์ สีเทา เพื่อเดินทางไปรายการตัวที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนรัชดาภิเษก เพื่อนำตัวส่งฟ้องศาลอาญา รัชดาภิเษก หลังอัยการสูงสุดได้มีคำสั่งฟ้องนายทักษิณ ตาม มาตรา 112 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ปรากฏว่า นายทักษิณ ได้เดินทางมาถึงศาลอาญา เวลา 08.50 น. โดยหลบกองทัพสื่อมวลชนไปเข้าด้านหลังศาลอาญา จากนั้นไปรายงานตัวกับอัยการทันที เพื่อนำส่งฟ้องตามข้อกล่าวหา ตามขั้นตอนของกฏหมาย


สำหรับบรรยากาศที่ศาลอาญาในช่วงเช้า มีแกนนำคนเสื้อแดงเดินทางมาให้กำลังใจนายทักษิณด้วย

ต่อมา นายวิญญัติ ชาติมนตรี  ทนายความ  ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ เป็นเงิน ขอปล่อยชั่วคราวระหว่างพิจารณา พิเคราะห์ความหนักเบาแห่งข้อหาและพฤติการณ์แห่งคดีแล้วเห็นว่าจำเลยให้การปฏิเสธมาตลอดอายุมากได้รับการปล่อยชั่วคราวในชั้นสอบสวนมีที่พักอาศัยเป็นหลักแหล่งแน่นอนอยู่กับครอบครัวประกอบกับโจทก์ไม่คัดค้านการปล่อยชั่วคราวมีเหตุสมควร

เชื่อว่าหากได้รับการปล่อยชั่วคราวระหว่างพิจารณาจำเลยจะไม่หลบหนีหรือไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานหรือไปก่อเหตุอันตรายประการอื่นหรือขัดขวางการพิจารณาของศาลอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวจำเลยระหว่างพิจารณาโดยให้ตีราคาหลักประกัน 500,000 บาท กับให้จำเลยวางหนังสือเดินทางยึดหนังสือเดินทางและหลักประกันทำสัญญาห้ามจำเลยเดินทางออกนอกราชอาณาจักรเว้นแต่ได้รับอนุญาตจากศาลแจ้งสตม.ทราบตรวจคือหลักประกันเมื่อสัญญาประกันสิ้นผลผูกพัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ด่วน! 'ทักษิณ'รอดคุก ศาลให้ประกันตัวคดี ม.112

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ตีปี๊บไอเดีย\'เสมียน\'ประเทศ! \'เพื่อไทย\'ชูไอเดีย\'ทักษิณ\'เป็นฉากๆ ตีปี๊บไอเดีย'เสมียน'ประเทศ! 'เพื่อไทย'ชูไอเดีย'ทักษิณ'เป็นฉากๆ
  • ชินภัสร์ กิจเลิศสิริวัฒนา  มอง‘ทักษิณ’คนตกยุคทางการเมือง  ‘รวมไทยสร้างชาติ’ไม่ปรับใหญ่อยู่ยาก ชินภัสร์ กิจเลิศสิริวัฒนา มอง‘ทักษิณ’คนตกยุคทางการเมือง ‘รวมไทยสร้างชาติ’ไม่ปรับใหญ่อยู่ยาก
  • ‘ทักษิณ’เป็นประธานเททองหล่อหลวงพ่อคูณองค์ใหญ่ที่สุด ที่โคราช 19 ก.ค.นี้ ‘ทักษิณ’เป็นประธานเททองหล่อหลวงพ่อคูณองค์ใหญ่ที่สุด ที่โคราช 19 ก.ค.นี้
  • \'อภิสิทธิ์\'แฉละเอียดยิบ!!! ปม\'ฮุน เซน\'ทิ้งบอมบ์แฉ\'ทักษิณ\'เคยส่งเอกสารลับ 'อภิสิทธิ์'แฉละเอียดยิบ!!! ปม'ฮุน เซน'ทิ้งบอมบ์แฉ'ทักษิณ'เคยส่งเอกสารลับ
  • ‘ศิริกัญญา’จี้‘อิ๊งค์’แจง‘กมธ.มั่นคงฯ’ปมคลิปเสียงหลุด ดื้อแพ่งอาจเจอ‘กม.อำนาจเรียก’ แจงที่ประชุมสภาฯแทน ‘ศิริกัญญา’จี้‘อิ๊งค์’แจง‘กมธ.มั่นคงฯ’ปมคลิปเสียงหลุด ดื้อแพ่งอาจเจอ‘กม.อำนาจเรียก’ แจงที่ประชุมสภาฯแทน
  • แสบจริง! ฟัง‘ทักษิณ’แล้วอยากให้‘นิรโทษกรรม’กลับมาเป็นนายกฯ โหวตเลย แสบจริง! ฟัง‘ทักษิณ’แล้วอยากให้‘นิรโทษกรรม’กลับมาเป็นนายกฯ โหวตเลย
  •  

Breaking News

เช็คที่นี่! ‘กรมอุตุฯ’ประกาศ‘ฉบับ5’ กางลิสต์‘จังหวัด’เตือน 19-24 ก.ค.‘ฝนตกหนักมาก’

‘พิชัย’โวเจรจาภาษีสหรัฐราบรื่น คาดเก็บไทย20% ลุ้นประกาศก่อนเส้นตาย1ส.ค.นี้

‘ไมค์ ภิรมย์พร’ รับไม้ต่อเพลงประกอบละคร‘ผาแดง นางไอ่’ เพลงที่ 2 ‘บ่วงฮัก’

‘มท.1’สั่งอธิบดีปภ. พร้อมรับมือน้ำท่วม ฝนถล่มหนักทั่วไทย ห่วงพายุลูกใหม่‘วิภา’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved