วันอังคาร ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
รำคาญ รกหู!‘เศรษฐา’โต้เสียงแขวะลงพื้นที่ถี่ยิบได้แต่ปริมาณ ไร้คุณภาพ

รำคาญ รกหู!‘เศรษฐา’โต้เสียงแขวะลงพื้นที่ถี่ยิบได้แต่ปริมาณ ไร้คุณภาพ

วันศุกร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2567, 11.49 น.
Tag : ครม.สัญจร เศรษฐา เศรษฐาทัวร์
  •  

‘เศรษฐา’โต้เสียงแขวะลงพื้นที่ได้ปริมาณแต่ไม่ได้คุณภาพ บอกถ้าไม่ลงพื้นที่ก็ไม่ทราบปัญหา มองเป็นเรื่องการเมือง ไม่เอามารกหู ยอมรับรำคาญบ้าง ลั่นใช้เวลาวันหยุดไม่เสียเวลาบริหารราชการแผ่นดิน เผยเตรียมทัวร์อีสาน-ครม.สัญจรโคราช

เมื่อเวลา 10.15 น.วันที่ 21 มิ.ย.67 ที่อาคารรัฐสภา นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการลงพื้นที่เยอะจนถูกข้อครหาว่าได้แต่ปริมาณไม่ได้คุณภาพ ว่า จากการที่ตนได้ลงหลายพื้นที่จะใช้เวลาวันเสาร์และอาทิตย์ซึ่งเป็นวันหยุด ฉะนั้นเรื่องการบริหารราชการแผ่นดินเชื่อว่าไม่ได้เสียเวลาตรงนี้ ตนไปต่างประเทศบ่อยก็ว่า ไปต่างจังหวัดดูแลปัญหาพี่น้องประชาชนก็ว่า อย่างกรณีที่จะมีการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ครั้งต่อไปที่จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งตนได้ถือโอกาสเดินทางไปตั้งแต่วันศุกร์ที่ 28 มิ.ย. และต่อเนื่องไปวันเสาร์ อาทิตย์ จันทร์ อังคาร ทัวร์ตั้งแต่อีสานไล่ลงมา เพราะถ้าเราไม่ลงก็ไม่ทราบปัญหาจริงๆ


“ตรงนี้ก็คงเป็นเรื่องการเมืองมากกว่ามั้ง ผมไม่อยากเอามารกหู เรามีหน้าที่ต้องทำก็ทำไป” นายเศรษฐา กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่าเสียงค่อนแคะ แขวะเหล่านี้ เป็นที่น่ารำคาญของนายกฯหรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวยอมรับว่า ก็บอกตรงๆก็ต้องรำคาญบ้างเป็นธรรมดา แต่ตนแน่วแน่ในหลักของการทำงานอยู่แล้ว ตนก็คนๆหนึ่งเหมือนกัน แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรมาก

เมื่อถามว่าไปสอดคล้องกับผลโพลที่พบว่าการลงพื้นที่ไม่มีคุณภาพ นายกฯ กล่าวว่า ตรงนี้ก็มีสาระอันหนึ่งเหมือนกัน ซึ่งไม่ใช่ทุกอย่างเป็นเรื่องที่น่ารำคาญหรือรกหูอย่างเดียว เราก็ต้องมานั่งดู อย่างเช่นมีเสียงออกมาว่าลงพื้นที่ถี่ไปไม่ลึกพอ อาจจะลงจังหวัดหนึ่งหลายจุดเกินไป ซึ่งในพรรคเพื่อไทย ก็มีการคุยกันว่าตนควรจะลงในระยะเวลาเท่าเดิม แต่จำนวนอาจจะเหลือจาก 4 จุดเหลือ 2 จุด เพื่อที่จะลงลึกพูดคุยปัญหาได้เยอะ ซึ่งตรงนี้ตนก็รับฟัง ไม่ใช่ทุกเรื่องเป็นที่น่ารำคาญหรือไม่รับฟัง

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'เจิมศักดิ์\'ยกนิ้วชมภาคปชช.ผนึกกำลังต่อต้าน ทำรัฐบาลยกธงขาวถอนร่างกาสิโน 'เจิมศักดิ์'ยกนิ้วชมภาคปชช.ผนึกกำลังต่อต้าน ทำรัฐบาลยกธงขาวถอนร่างกาสิโน
  • ชาวเน็ตลากไส้ยาวเป็นหางว่าว! รัฐบาลชวนฟังวิสัยทัศน์ 3 นายกฯ งาน \'ซอฟต์พาวเวอร์\' ชาวเน็ตลากไส้ยาวเป็นหางว่าว! รัฐบาลชวนฟังวิสัยทัศน์ 3 นายกฯ งาน 'ซอฟต์พาวเวอร์'
  • \'เทพชัย\'ซัด3นายกฯ ‘แพทองธาร-ทักษิณ-เศรษฐา’ ขึ้นเวทีฟอกขาวมหกรรมซอฟต์พาวเวอร์ 'เทพชัย'ซัด3นายกฯ ‘แพทองธาร-ทักษิณ-เศรษฐา’ ขึ้นเวทีฟอกขาวมหกรรมซอฟต์พาวเวอร์
  • เปิดกำหนดการ 3 นายกฯ‘แพทองธาร-ทักษิณ-เศรษฐา’โชว์วิสัยทัศน์มหกรรมซอฟต์พาวเวอร์ เปิดกำหนดการ 3 นายกฯ‘แพทองธาร-ทักษิณ-เศรษฐา’โชว์วิสัยทัศน์มหกรรมซอฟต์พาวเวอร์
  • \'สุระ\'แนะ\'แพทองธาร\'อย่าเลือกรมต.คุณสมบัติสุ่มเสี่ยง หวั่นซ้ำรอยยุคเศรษฐา 'สุระ'แนะ'แพทองธาร'อย่าเลือกรมต.คุณสมบัติสุ่มเสี่ยง หวั่นซ้ำรอยยุคเศรษฐา
  • ‘ครม.’ ประชุมปกติ ทำเนียบรัฐบาล 24มิ.ย. หลัง เลื่อนสัญจรพิษณุโลก ‘ครม.’ ประชุมปกติ ทำเนียบรัฐบาล 24มิ.ย. หลัง เลื่อนสัญจรพิษณุโลก
  •  

Breaking News

ราชกิจจาฯ เผยแพร่ ประกาศ สธ. ให้ยาทรามาดอล (Tramadol) เป็นยาควบคุมพิเศษ

'ปราชญ์ สามสี' วิเคราะห์กำแพงภาษี 36% ทรัมป์ บททดสอบความ'ศิโรราบ'ไม่ใช่แค่เศรษฐกิจ

'กินเนสส์ฯ'ประกาศสุดยอดบลูชีสจากสเปน ขึ้นแท่น'ชีสที่แพงที่สุดในโลก'ด้วยราคา1.35ล้าน

(คลิป) เจรจาภาษีอย่าหวังได้อะไรจาก'ทรัมป์' อย่าเสีย 'ฐานทัพเรือพังงา' เป็นพอ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved