วันจันทร์ ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
อยู่‘เพื่อไทย’ให้เป็น! ‘จตุพร’ชี้อย่าขัดใจ‘ทักษิณ’ ใครเห็นต่างต้องมีอันเป็นไป

อยู่‘เพื่อไทย’ให้เป็น! ‘จตุพร’ชี้อย่าขัดใจ‘ทักษิณ’ ใครเห็นต่างต้องมีอันเป็นไป

วันพฤหัสบดี ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2567, 11.01 น.
Tag : จตุพร จตุพรพรหมพันธุ์ ทักษิณ แนวหน้าออนไลน์ เพื่อไทย สีสันการเมืองแบบเด้งเด้ง
  •  

วันที่ 17 กรกฎาคม 2567 นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน ให้สัมภาษณ์กับรายการ “สีสันการเมือง แบบ เด้งเด้ง” ทางช่องยูทูบ “แนวหน้าออนไลน์” ในประเด็นเรื่องที่พูดกันว่า คนในพรรคเพื่อไทยจะได้ดีคือคนที่อยู่ใกล้นายทักษิณ หรือ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรค เรื่องนี้เขาเรียกว่าคนในบ้าน คือรู้ถึงความต้องการ เช่น รู้ว่านายทักษิณประสงค์อย่างไรก็มีหน้าที่ปฏิบัติ จะสำเร็จหรือไม่ก็ไม่เกี่ยว แต่จะไม่ขัดใจ คนเหล่านี้จะได้รับความไว้วางใจ เหมือนกับเป็นชุดชั้นใน คือถูกใช้อย่างสม่ำเสมอ 

อย่างสมัยที่มีร่างกฎหมายนิรโทษกรรม นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ เวลานั้นเป็นเลขาธิการพรรค ตอนแรกบอกว่าให้เฉพาะประชาชน แต่ก็มาเปลี่ยนอีกครั้งเป็นสุดซอย ซึ่งตนก็เป็นคนหนึ่งที่คัดค้าน จนแทบมองหน้ากันไม่ติด แต่ตนจะบอกว่าลักษณะของคนที่มีอำนาจ จะไม่ต้องการฟังสิ่งที่ตนเองไม่อยากฟัง แต่จะฟังเฉพาะสิ่งที่ต้องการฟังเท่านั้น ดังนั้นใครอยากจะอยู่ ก็ต้องรู้ว่าตนเองต้องการอะไร แล้วคนคนนั้งก็พูดในสิ่งที่ตนเองอยากได้ยิน ก็จะได้ความดีความชอบไป คือต้องปฏิบัติตนกับนายทักษิณให้เป็น หากเห็นต่างคืออยู่กันยาก 


“มันมีประเพณีกันว่า ถ้าอดีตนายกฯ ทักษิณท่านรักใครก็จะรักตามกันทั้งพรรค แต่ถ้าเกลียดใครก็จะเกลียดตามกันทั้งพรรค ก็สร้างความเชื่อกันมาแบบนั้น ผมเป็นคนหนึ่งที่เห็นต่าง แต่ผมไม่สนใจอิรังขังขอบเรื่องตำแหน่งแห่งหน ก็อยู่กันได้นานมากที่สุดที่คนเห็นต่างแล้ว จนกระทั่งวันหนึ่งก็ทนไม่ได้กันเอง เพราะใครเห็นต่างต้องมีอันเป็นไป” นายจตุพร กล่าว

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'พิชัย\'เผย ยื่นข้อเสนอเพิ่มเติมต่อสหรัฐฯ ย้ำรอพิจารณา 'พิชัย'เผย ยื่นข้อเสนอเพิ่มเติมต่อสหรัฐฯ ย้ำรอพิจารณา
  • ยังคิดได้แค่นี้??? \'หมอวรงค์\'สับแหลก\'อ.พนัส\' ไม่แปลกใจปชต.ไทยถึงโดนไล่มาตลอด ยังคิดได้แค่นี้??? 'หมอวรงค์'สับแหลก'อ.พนัส' ไม่แปลกใจปชต.ไทยถึงโดนไล่มาตลอด
  • ชาวเน็ตลากไส้ยาวเป็นหางว่าว! รัฐบาลชวนฟังวิสัยทัศน์ 3 นายกฯ งาน \'ซอฟต์พาวเวอร์\' ชาวเน็ตลากไส้ยาวเป็นหางว่าว! รัฐบาลชวนฟังวิสัยทัศน์ 3 นายกฯ งาน 'ซอฟต์พาวเวอร์'
  • เปิดปม! ทำไม\'เพื่อไทย\'ไม่กล้ายุบสภา? ตีแผ่ 8 ข้อ เสียเปรียบทางการเมือง เปิดปม! ทำไม'เพื่อไทย'ไม่กล้ายุบสภา? ตีแผ่ 8 ข้อ เสียเปรียบทางการเมือง
  • บช.ก.ตั้งทีมสืบสวน คดีเอาผิด\'นายกฯอิ๊งค์\'กรณีคลิปเสียง\'ฮุนเซน\' บช.ก.ตั้งทีมสืบสวน คดีเอาผิด'นายกฯอิ๊งค์'กรณีคลิปเสียง'ฮุนเซน'
  • \'เจิมศักดิ์\'ชวนจับตา! ดูใจ ครม.อังคารนี้ เลือก\'ผู้ว่าแบงก์ชาติ\'คนใหม่ 'เจิมศักดิ์'ชวนจับตา! ดูใจ ครม.อังคารนี้ เลือก'ผู้ว่าแบงก์ชาติ'คนใหม่
  •  

Breaking News

80แต่ยังไหว! ‘มูเซเวนี’ลั่นพร้อมลงชิงเก้าอี้ปธน.‘ยูกันดา’อีกสมัย หากชนะจะครองอำนาจยาว4ทศวรรษ

กระตุก‘รมว.วัฒนธรรม’ ปมคืนโบราณวัตถุให้เขมร อย่าโยงประเด็นการเมือง

โรงเรียนปิยมาส สืบสานพระราชปณิธาน'ในหลวงรัชกาลที่ ๙' ชวนนักเรียนลงแขกดำนา

‘ชูศักดิ์’รับหารืออำนาจ‘รักษาการนายกฯ’จริง โยนถามเลขากฤษฎีกาปมยุบสภา-ตั้งรมต.ใหม่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved