วันเสาร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'ธนกร'ขอ'อนุทิน'เปิดปฏิบัติการเฉพาะกิจตรวจผับ-บาร์ทั่วประเทศ

'ธนกร'ขอ'อนุทิน'เปิดปฏิบัติการเฉพาะกิจตรวจผับ-บาร์ทั่วประเทศ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2567, 15.49 น.
Tag : ธนกร รวมไทยสร้างชาติ อนุทิน กระทรวงมหาดไทย สถานบันเทิง ผับ บาร์
  •  

"ธนกร"ขอ"อนุทิน"เปิดปฏิบัติการฉก.ตรวจผับ-บาร์ทั่วประเทศ จี้ จนท.-เจ้าของร้าน คุมเข้มห้ามมียาเสพติด แนะ กมธ.วิสามัญดูโมเดลสถานบันเทิง ใช้ระบบสแกนบัตรปชช.ป้องกันเด็กต่ำกว่า 18 ใช้บัตรปลอมแอบเข้า ชม ผบช.น.ทำหน้าที่ได้ดี

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2567 นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ลุกขึ้นอภิปราย ว่า ขอชื่นชมประธานกรรมาธิการและคณะกรรมาธิการ วิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหาแนวทางการแก้ไขปัญหาสถานบันเทิงและปรับปรุงกฎหมายที่เกี่ยวข้องเพื่อป้องกันการได้รับผลประโยชน์จากเจ้าหน้าที่ของรัฐ  สภาผู้แทนราษฎร ที่ได้ทำข้อมูลและลงพื้นที่ในการศึกษาอย่างละเอียด ซึ่งกรรมาธิการแต่ละคนถือว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านที่เกี่ยวข้อง โดยเรื่องสถานบันเทิง การท่องเที่ยวเป็นรายได้หลักของประเทศ ซึ่งตนพูดมาตลอด แต่จะทำอย่างไรที่จะสร้างความสมดุลให้ได้ ซึ่งกรรมาธิการชุดนี้ก็มีการศึกษาเรื่องปรับปรุงข้อกฎหมายมาแล้ว ในกรณีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ห้ามเข้า แต่หากเป็นผู้ให้บริการอายุ 18 ปี เข้าทำงานในสถานสถานบันเทิงให้บริการผู้ที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไปนั้น ดูค่อนข้างจะย้อนแย้งกัน อาจจะต้องพิจารณาให้ละเอียดรอบคอบอีกครั้งในประเด็นนี้


ส่วนเรื่องเวลาการเปิดสถานบันเทิงที่ล่าสุดรัฐบาลผ่อนปรนให้สามารถเปิดได้ถึงเวลา 04.00 น.ในพื้นที่โซนนิ่งในพื้นที่ท่องเที่ยวนั้น วันนี้เราต้องมีการกระตุ้นเศรษฐกิจ ควรจะทำเรื่องนี้ให้เกิดความสมดุลในช่วงที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามา ซึ่งจะต้องมาประเมินผลกันอีกครั้ง โดยตนพบว่ามีสถานบันเทิงบางแห่งสามารถนำมาเป็นโมเดลได้ ในเรื่องการตรวจสอบการใช้บัตรประชาชนเข้ามาใช้บริการสถานบันเทิง ซึ่งพบว่าเด็กอายุไม่ถึง 18 ปี มีการใช้บัตรปลอมเข้าไปใช้บริการ ซึ่งสถานบันเทิงที่เป็นโมเดล ได้ใช้เครื่องสแกนตรวจสอบอย่างละเอียดและมีการจัดพื้นที่หากผู้ใช้บริการมึนเมาก็ให้สามารถนอนพักและมีบริการเรียกรถแท็กซี่ให้ไปส่งถึงบ้าน ซึ่งสถานบันเทิงดังกล่าวอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ ขอให้กรรมาธิการเข้าไปศึกษาดูการทำงาน สถานบันเทิงดังกล่าวได้

นายธนกร ยังกล่าวถึงเรื่องการเรียกรับผลประโยชน์ จากสถานบันเทิง สถานบริการต่างๆ ว่า หากทำให้ถูกต้อง เชื่อว่าปัญหาเหล่านี้จะเบาบางลง ซึ่งต้องขอชื่นชมผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เท่าที่ทราบมีการทำงานได้ดีมาก แต่ในพื้นที่ต่างจังหวัดนั้นยังไม่ทราบว่าเป็นอย่างไร พร้อมกันนี้ขอให้เจ้าหน้าที่อย่าปล่อยละเลยให้มีการใช้ยาเสพติดในสถานบันเทิงโดยเด็ดขาด เพราะปัญหายาเสพติดแพร่ระบาดไปทั่ว โดยนายกรัฐมนตรีก็ได้ประกาศเป็นวาระแห่งชาติแล้ว ในการปราบปรามยาเสพติด และปัญหายาเสพติดก็อยู่ในสถานบันเทิงด้วย ตนมั่นใจว่า หากผู้บังคับใช้กฎหมาย จัดการในเรื่องนี้อย่างเด็ดขาด จะสามารถสร้างรายได้ให้กับประเทศอย่างมากมาย

"ต้องขอชื่นชม นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ที่ตั้งชุดเฉพาะกิจ อยากให้เปิดปฏิบัติการในทุกพื้นที่ เข้าไปตรวจสอบยาเสพติดในสถานบันเทิง หากเจ้าของสถานบริการ ทำตามกฎหมายและคุมเข้มเรื่องยาเสพติด ก็สามารถที่จะเปิดกิจการได้ จะเปิดถึงกี่โมงก็ทำได้ หากเปิดถึงตี 4 เจ้าหน้าที่ก็ต้องมีความพร้อมด้วยเช่นกัน จึงขอให้นายอนุทิน จัดระเบียบสถานบันเทิง จัดระเบียบสังคม เหมือนสมัย ร.ต.อ.ปุระชัย เปี่ยมสมบูรณ์ อดีต รมว.มหาดไทย ได้จัดระเบียบสถานบันเทิง เพื่อป้องกันการใช้ยาเสพติดในสถานบันเทิง ซึ่งผู้แทนราษฎรต้องดูถ้า กฎหมายไหนล้าหลัง ก็ต้องแก้ เพราะโลกมันเปลี่ยนไปมากแล้ว เพื่อรองรับกับการพัฒนาประเทศ และช่วยกันสอดส่องดูแลบุตรหลาน ดูแลสังคมให้เกิดความปลอดภัยจากยาเสพติด" นายธนกร กล่าว

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ยก ‘ป.วิอาญา - พ.ร.บ.อุ้มหาย’ ดักคอ ‘ดีเอสไอ’ ลงพื้นที่สอบ ‘คดีฮั้ว สว.’ ยก ‘ป.วิอาญา - พ.ร.บ.อุ้มหาย’ ดักคอ ‘ดีเอสไอ’ ลงพื้นที่สอบ ‘คดีฮั้ว สว.’
  • \'จุลพันธ์\'พร้อมคุย\'อนุทิน\'ทำประชามติ กม.คอมเพล็กซ์ ไม่ใช่เป็นการเสนอขึ้นมาลอยๆ 'จุลพันธ์'พร้อมคุย'อนุทิน'ทำประชามติ กม.คอมเพล็กซ์ ไม่ใช่เป็นการเสนอขึ้นมาลอยๆ
  • ‘มท.1’ สั่ง ‘ผู้ว่าฯ จังหวัดชายแดนใต้’ เข้ม 4 แนวทางปฏิบัติภารกิจ อส. ในพื้นที่ ‘มท.1’ สั่ง ‘ผู้ว่าฯ จังหวัดชายแดนใต้’ เข้ม 4 แนวทางปฏิบัติภารกิจ อส. ในพื้นที่
  • \'ชูศักดิ์\'ลั่นไม่เห็นด้วยทำประชามติ\'คอมเพล็กซ์\' ยันตัดกาสิโนออกไม่ได้ อ้างกระทบคนมาลงทุน 'ชูศักดิ์'ลั่นไม่เห็นด้วยทำประชามติ'คอมเพล็กซ์' ยันตัดกาสิโนออกไม่ได้ อ้างกระทบคนมาลงทุน
  • ‘อนุทิน’ย้ำ‘นายกฯ’ไม่เคยคุย‘ปรับ ครม.’ ลั่นสัมพันธ์ยังปึ้ก อยู่กันอีกนาน ‘อนุทิน’ย้ำ‘นายกฯ’ไม่เคยคุย‘ปรับ ครม.’ ลั่นสัมพันธ์ยังปึ้ก อยู่กันอีกนาน
  • \'ธนกร\'ขอบคุณรัฐบาล! ชะลอจ่ายเงินดิจิทัลฯเฟส 3 ไปก่อน 'ธนกร'ขอบคุณรัฐบาล! ชะลอจ่ายเงินดิจิทัลฯเฟส 3 ไปก่อน
  •  

Breaking News

เริ่มแล้ว!!! การแข่งขันเรือใบ Trat Regatta 2025 ระดับนานาชาติครั้งแรกในจังหวัดตราด

'โฆษก​ มท.'แจงแล้ว! ​ปมเรียก​สรรพนาม'คุณลูกค้า'แทน'คุณลุง​-​คุณป้า'

ด่วน!เปิดชื่อ 55 สว. เรียกรับทราบข้อหาปม'คดีฮั้ว' แบ่งเป็น 3 ลอต

ชั้น 14 ส่อวุ่นอีก!!! 'รพ.ราชทัณฑ์'เล็งฟ้องศาลเพิกถอนมติ'แพทยสภา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved