วันพฤหัสบดี ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ดับฝันแก๊ง 3 นิ้ว!!! ‘ภูมิใจไทย’ประกาศจุดยืนค้านสุดลิ่มนิรโทษฯเหมาเข่งคดี 112

ดับฝันแก๊ง 3 นิ้ว!!! ‘ภูมิใจไทย’ประกาศจุดยืนค้านสุดลิ่มนิรโทษฯเหมาเข่งคดี 112

วันพฤหัสบดี ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2567, 15.53 น.
Tag : นิรโทษกรรม ภูมิใจไทย มาตรา110 มาตรา112
  •  

"ภูมิใจไทย"ลั่นจุดยืน!!! ค้านสุดลิ่มตราพรบ.นิรโทษกรรมเหมาเข่ง รวม"มาตรา110-มาตรา112" ยันยึดมั่นจงรักภักดีต่อสถาบันฯ

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2567 ที่รัฐสภา นายประดิษฐ์ สังขจาย ส.ส.พระนครศรีอยุธยา พรรคภูมิใจไทย (ภท.) ในฐานะรองประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางการตราพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) นิรโทษกรรม สภาผู้แทนราษฎร เป็นตัวแทนของพรรคภูมิใจไทย แถลงจุดยืนของพรรคต่อการนิรโทษกรรม ว่า พรรคภูมิใจไทยไม่เห็นด้วยที่จะ ตราพ.ร.บ.นิรโทษกรรม ให้กับผู้กระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 110 และมาตรา 112 เกี่ยวกับความผิดต่อองค์พระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท และผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์


ทั้งนี้ ประเด็นดังกล่าวถือเป็นการย้ำจุดยืนตามข้อบังคับพรรคภูมิใจไทยที่ประกาศลงในราชกิจจานุเบกษา ซึ่งพรรคภูมิใจไทยยังคงยึดมั่นในความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ดังนั้น จึงไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งที่จะนิรโทษกรรมต่อผู้กระทำความผิดตามมาตราดังกล่าว (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 3 นิ้วคดีหมิ่นเบื้องสูง บุกสภาฯจี้เหมาเข่งนิรโทษกรรมม.112 ขู่ฟ่ออย่าบีบให้ลงถนน)

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ทักษิณ\'ซัด\'อนุทิน\'สบช่องอ้างเอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ เป็นเหตุ ทำนทท.จีนหาย 'ทักษิณ'ซัด'อนุทิน'สบช่องอ้างเอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ เป็นเหตุ ทำนทท.จีนหาย
  • \'ธนกร\'ย้ำชัด 3 ปม ไม่นิรโทษฯคดีฆ่าคนตาย-โกง-ม.112 'ธนกร'ย้ำชัด 3 ปม ไม่นิรโทษฯคดีฆ่าคนตาย-โกง-ม.112
  • ถกนิรโทษฯ อารมณ์ค้าง! ‘พิเชษฐ์’ปิดประชุมดื้อๆ อ้างยังเหลืออีก3ร่างไว้รอสรุปสัปดาห์หน้า ถกนิรโทษฯ อารมณ์ค้าง! ‘พิเชษฐ์’ปิดประชุมดื้อๆ อ้างยังเหลืออีก3ร่างไว้รอสรุปสัปดาห์หน้า
  • เปิดชื่อ 3 สส.ภท.โหวตหนุนถอนร่างกม.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ\' ไชยชนก\'ขออย่าด่วนสรุปเรียก‘งูเห่า’ เปิดชื่อ 3 สส.ภท.โหวตหนุนถอนร่างกม.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ' ไชยชนก'ขออย่าด่วนสรุปเรียก‘งูเห่า’
  • \'ทักษิณ\'เปิดตัว ThaiWORKS ต่อยอดโอทอป ฟาด\'มท.\'ก่อนหน้าไม่ให้ความร่วมมือ 'ทักษิณ'เปิดตัว ThaiWORKS ต่อยอดโอทอป ฟาด'มท.'ก่อนหน้าไม่ให้ความร่วมมือ
  • ​‘โฆษก ภท.’โต้เดือด! ตัดไฟ‘แก๊งคอลฯ’ ‘สมช.’ล่าช้า ไม่ใช่‘มท.’ ​‘โฆษก ภท.’โต้เดือด! ตัดไฟ‘แก๊งคอลฯ’ ‘สมช.’ล่าช้า ไม่ใช่‘มท.’
  •  

Breaking News

ปชป.เลือดไหลไม่หยุด! 'ชานน สัมพันธารักษ์'ยื่นใบลาออก รับไม่ได้อุดมการณ์เปลี่ยน

ถ้าผมไม่เxือก แล้วใครจะเxือก! วาทะ 'ทักษิณ' จุดเดือด 'นักข่าวอาวุโส' ลั่นดูถูกคนไทยเกินรับไหว

ถล่มยับ! เปแอสเชทะลุชิงสโมสรโลก

'กอบศักดิ์' ฟันธง 'ภาษีทรัมป์' รอบนี้ของจริง! เตือนไทยจับตาโครงสร้างการค้าโลกใหม่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved