วันจันทร์ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'ชัยธวัช'วิเคราะห์คดีเศรษฐา เชื่อผลคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ'ควรจะเป็นคุณ'

'ชัยธวัช'วิเคราะห์คดีเศรษฐา เชื่อผลคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ'ควรจะเป็นคุณ'

วันพฤหัสบดี ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2567, 14.53 น.
Tag : พรเพชร วิชิตชลชัย พิชิตชื่นบาน ศาลรัฐธรรมนูญ เศรษฐาทวีสิน
  •  

‘ชัยธวัช’เชื่อผลคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญจะเป็นคุณกับ‘เศรษฐา’ มองคู่แข่งทางการเมืองต้องได้รับความเป็นธรรมเหมือนกันหมด ขณะที่‘พิธา’ระบุอยากเห็นระบบที่การเมืองแก้ด้วยการเมือง ไม่ใช่องค์กรอิสระ

8 สิงหาคม 2567 นายชัยธวัช ตุลาธน อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล ตอบคำถามกรณีคดี 40 สว.ร้องศาลรัฐธรรมนูญว่านายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี แต่งตั้งนายพิชิต ชื่นบาน รัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ โดยมิชอบซึ่งจะมีการวินิจฉัยในวันที่ 14 สิงหาคม นี้ หากผลพิจารณาออกมาเป็นคุณกับนายกฯมองว่า สองมาตรฐานหรือไม่ ว่า  จริงๆผลคำวินิจฉัยควรเป็นคุณกับนายกรัฐมนตรีอยู่แล้ว ถึงแม้ว่าตัวเองเป็นฝ่ายค้าน แต่เมื่อฝ่ายรัฐบาลมีคดีความก็ไม่ได้หมายความว่าต้องหลับหูหลับตาเชียร์ให้โดนคดี ส่วนตัวไม่เห็นด้วยในการเสนอชื่อแต่งตั้งนายพิชิต แต่ก็ต้องเป็นความรับผิดชอบในทางการเมือง ไม่ควรเป็นคดีความให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย


“ถ้าท้ายที่สุดผลคำวินิจฉัยเป็นคุณ ผมก็ยินดีด้วย ไม่ใช่ว่าพรรคก้าวไกลไม่ได้รับความเป็นธรรมคนอื่น จะต้องไม่ได้รับความเป็นธรรมด้วย เราต้องสนับสนุนให้ทุกฝ่ายแม้ว่าจะเป็นคู่แข่งทางการเมืองต้องได้รับความเป็นธรรมเหมือนกันหมด” นายชัยธวัช กล่าว

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคและอดีตสส.พรรคก้าวไกล มองว่า อยากเห็นระบบที่การเมืองแก้ด้วยการเมืองไม่ใช่องค์กรอิสระ ไม่อยากให้ตัวแทนของประชาชนอย่างตัวเอง และนายเศรษฐา ต้องมาเสียสมาธิจากการทำงานจากการถูกแทรกแซงจากองค์กรอิสระที่ไม่รู้ว่าอิสระจากใคร

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ภูมิธรรม\'ไม่หวั่น\'อิ๊งค์\'โดนสว.ยื่นศาลรธน.ถอดถอน โวหลังปรับครม.รัฐบาลแกร่งกว่าเดิม 'ภูมิธรรม'ไม่หวั่น'อิ๊งค์'โดนสว.ยื่นศาลรธน.ถอดถอน โวหลังปรับครม.รัฐบาลแกร่งกว่าเดิม
  • ‘อิ๊งค์’ระทึก! จับตา‘ศาลรัฐธรรมนูญ’สั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่‘นายกฯ’หรือไม่ ‘อิ๊งค์’ระทึก! จับตา‘ศาลรัฐธรรมนูญ’สั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่‘นายกฯ’หรือไม่
  • ‘สว.สำรอง’แห้ว! ‘ศาลรธน.’ตีตกอุทธรณ์ชี้ขาดสถานะ 92 สว. ชี้ไร้หลักฐานใหม่ ‘สว.สำรอง’แห้ว! ‘ศาลรธน.’ตีตกอุทธรณ์ชี้ขาดสถานะ 92 สว. ชี้ไร้หลักฐานใหม่
  • ศาลรธน.ไม่รับอุทธรณ์ ทบทวนคำสั่งปมกองทัพซื้อ GT200 ศาลรธน.ไม่รับอุทธรณ์ ทบทวนคำสั่งปมกองทัพซื้อ GT200
  • ศาลรธน.รอความเห็นพยานผู้เชี่ยวชาญ ปมสภาฯขอตีความแก้รธน.ต้องทำประชามติก่อนหรือไม่ ศาลรธน.รอความเห็นพยานผู้เชี่ยวชาญ ปมสภาฯขอตีความแก้รธน.ต้องทำประชามติก่อนหรือไม่
  • ศาลรธน.ไม่รับอุทธรณ์คำร้อง\'ณฐพร\' ขอสั่งฟัน\'กกต.\'เหตุปล่อยให้มีการฮั้วเลือก สว. ศาลรธน.ไม่รับอุทธรณ์คำร้อง'ณฐพร' ขอสั่งฟัน'กกต.'เหตุปล่อยให้มีการฮั้วเลือก สว.
  •  

Breaking News

'ศบ.ทก.'แจงเหตุตึงเครียดชายแดน มาจากคำสั่งผู้นำระดับสูงกัมพูชา ยั่วยุที่ปราสาทตาควาย

แห่จับตา'ดิว อริสรา'ส่งสัญญาณ!? โพสต์ข้อความเด็ดมีหลายอย่างในใจที่ยังไม่ได้พูด

แวะปั๊มเติมด่วน! พรุ่งนี้น้ำมันเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ ขึ้นราคาอีก 40 สตางค์

ขอก้าวออกมา! 'เนเน่ รัดเกล้า'ไขก๊อกพ้น'รวมไทยสร้างชาติ'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved