วันศุกร์ ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'ภูมิธรรม'ขึ้นฮ.บินตรวจบึงบอระเพ็ด-เขื่อนเจ้าพระยา เผยปีนี้มวลน้ำน้อย แต่ต้องลุ้นพายุอีกลูก

'ภูมิธรรม'ขึ้นฮ.บินตรวจบึงบอระเพ็ด-เขื่อนเจ้าพระยา เผยปีนี้มวลน้ำน้อย แต่ต้องลุ้นพายุอีกลูก

วันเสาร์ ที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2567, 16.31 น.
Tag : เขื่อนเจ้าพระยา ชัยนาท น้ำท่วม บึงบอระเพ็ด ภูมิธรรม สุโขทัย หมอเปรม
  •  

“ภูมิธรรม”ลุยต่อนครสวรรค์-ชัยนาท ขึ้นฮ. บินตรวจบึงบอระเพ็ด-เขื่อนเจ้าพระยา  ด้านผู้ว่าฯปากน้ำโพรายงานสถานการณ์ปีนี้มวลน้ำน้อย แต่ต้องลุ้นพายุอีกหนึ่งลูก

เมื่อเวลา 15.15 น. วันที่ 31 ส.ค.67 ที่ จ.นครสวรรค์ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่แทนนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะเดินทางถึงท่าอากาศยานทหารกองบิน 4 จ.นครสวรรค์ โดยมีนายชยันต์ ศิริมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ นายทรงศักดิ์ ส่งเสริมอุดมชัย สส.นครสวรรค์ เขต 2 นครสวรรค์รอต้อนรับ


ทั้งนี้นายภูมิธรรม สอบถามสถานการณ์น้ำในพื้นที่ โดยผู้ว่าฯ นครสวรรค์ รายงานว่า ตอนนี้สถานการณ์น้ำปกติ สัปดาห์หน้าน้ำจะเข้ามาอีก โดยขณะนี้ระดับน้ำในเจ้าพระยาต่ำกว่าตลิ่ง 4-5 เมตร ซึ่งมวลน้ำที่ไหลผ่านจ.นครสวรรค์มีน้อยและไม่ได้มีพายุเติมเข้ามา แต่สัปดาห์หน้าจะต้องลุ้นอีกครั้งเพราะว่าจะมีพายุอีกหนึ่งลูก ทั้งนี้เรามีการประชุมเพื่อประเมินสถานการณ์ทุกสัปดาห์

จากนั้น นายภูมิธรรมและคณะ ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ เดินทางไปยังจุดจอด ฮ. เขื่อนเจ้าพระยา ต.สรรพยา อ.สรรพยา จ.ชัยนาท โดยระหว่างทางบินตรวจสถานการณ์น้ำและพื้นที่การเกษตร โดยบินผ่านบึงบอระเพ็ด จ.นครสวรรค์ แม่น้ำน่าน แม่น้ำเจ้าพระยา และเขื่อนเจ้าพระยา จ.ชัยนาท

นายภูมิธรรม กล่าวในระหว่าง ขึ้นฮอ.ตรวจติดตามสถานการณ์น้ำ ว่า การมาวันนี้มาดูเพื่อป้องกัน เมื่อนายกรัฐมนตรี สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ 100% ก็จะนำเสนอปัญหาเหล่านี้เพื่อแก้ไขปัญหาในระยะยาว สำหรับจ.สุโขทัย เป็นจังหวัดที่รับน้ำสถานการณ์น่าจะคลี่คลายลง ขณะนี้คงเป็นเรื่องการแก้ไข เยียวยา ดูแลประชาชน และเท่าที่ฟังเสียงประชาชนอยากได้สถานที่รองรับน้ำเพราะแม่น้ำยมไม่มีสถานที่รองรับ จึงเป็นปัญหาซ้ำซากมาตลอดทุกปี ดังนั้นเวลาที่จะต้องคุยกัน มีแผนจัดการโดยบวกลบดูผลกระทบทั้งสิ่งแวดล้อมและชีวิตคนที่จะประสบปัญหา และหากสร้างเขื่อนเชื่อว่าน่าจะสามารถแก้ไขปัญหาได้ วันนี้ที่บินดูพื้นที่ที่น้ำจากเขื่อนภูมิพลจะทยอยลงมา โดยพื้นที่ใต้เขื่อนดูแล้วคนกรุงเทพฯน่าจะสบายใจขึ้น เขื่อนสามารถรองรับปริมาณน้ำได้ไม่มีปัญหาอะไร และจากกระบวนการรองรับน้ำหากมีพายุเข้าก็น่าจะเอาอยู่ ไม่น่าที่จะส่งผลกระทบรุนแรง 

“การแก้ปัญหาน้ำ ต้องดูตั้งแต่ต้นน้ำ ถ้าบริหารจัดการได้ดี ข้างล่างก็ไม่มีปัญหา เพราะมีเขื่อนดักไว้เป็นส่วนๆ มีโอกาสที่จะกักน้ำได้ ดังนั้นปีนี้ไม่น่าจะเหมือนปี 2554”

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ภูมิธรรม\'ยังขอรอผลตรวจสอบมอไซต์สนามบินภูเก็ต เชื่อไม่เกี่ยวฉวยโอกาสก่อเหตุช่วงวุ่นเขมร 'ภูมิธรรม'ยังขอรอผลตรวจสอบมอไซต์สนามบินภูเก็ต เชื่อไม่เกี่ยวฉวยโอกาสก่อเหตุช่วงวุ่นเขมร
  • \'บิ๊กอ้วน\'ส่งสัญญาณสั่งลา\'ย้ายกระทรวง\' ขอบคุณ\'ผบ.เหล่าทัพ\'ทำงานร่วมกัน 'บิ๊กอ้วน'ส่งสัญญาณสั่งลา'ย้ายกระทรวง' ขอบคุณ'ผบ.เหล่าทัพ'ทำงานร่วมกัน
  • \'ภูมิธรรม\'โยนเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องวิเคราะห์ ปม\'ฮุนเซน\'นั่งเสนาธิการทหารสูงสุดกัมพูชา ส่งนัยหรือไม่? 'ภูมิธรรม'โยนเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องวิเคราะห์ ปม'ฮุนเซน'นั่งเสนาธิการทหารสูงสุดกัมพูชา ส่งนัยหรือไม่?
  • ชนวนแตกหัก! ‘อนุทิน’ ออกโรงเปิดสาเหตุถูกฮุบ ‘มหาดไทย’ ชนวนแตกหัก! ‘อนุทิน’ ออกโรงเปิดสาเหตุถูกฮุบ ‘มหาดไทย’
  • \'ภูมิธรรม\'รับเข้มตรวจคุณสมบัติรมต.มากขึ้น ไม่ห่วงหากศาลรธน.รับวินิจฉัยคลิปเสียง\'อิ๊งค์\' 'ภูมิธรรม'รับเข้มตรวจคุณสมบัติรมต.มากขึ้น ไม่ห่วงหากศาลรธน.รับวินิจฉัยคลิปเสียง'อิ๊งค์'
  • ‘บิ๊กอ้วน’ชี้เขมรเล่นสงครามจิตวิทยา เมิน‘ฮุน เซน’ทำนายอีก 3 เดือนเปลี่ยนนายกฯ ‘บิ๊กอ้วน’ชี้เขมรเล่นสงครามจิตวิทยา เมิน‘ฮุน เซน’ทำนายอีก 3 เดือนเปลี่ยนนายกฯ
  •  

Breaking News

เปิดความหมาย ‘ดวงกินผัว’ ปมดรามาร้อนฉากใหญ่ของ ใน 'หนี้รักเกียรติยศ'

‘อิ๊งค์’บินสระแก้วตรวจเปิด-ปิดด่าน เจอชาวบ้านชูป้ายไล่ ‘อ้วน’ชี้กัมพูชายังใช้ไฟไทย

‘มะเหมี่ยว’เปลี่ยนลุคสุดจี๊ดใน ‘คุณแม่แก้ขัด’ พร้อมเปิดมุมมองความรักละครสะท้อนความจริง

‘นิว-บอย Soi 7’ชวน ‘เป๊ก ผลิตโชค’ แง้มเซอร์ไพรส์คอนเสิร์ตใหญ่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved