วันพุธ ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
เบื้องหลัง‘ชาดา’ถอนตัว!‘อนุทิน’ปัดติดข้อกม. เผยสัมภาษณ์‘ซาบีดา’เอง โหงวเฮ้งดี โปรไฟล์ได้

เบื้องหลัง‘ชาดา’ถอนตัว!‘อนุทิน’ปัดติดข้อกม. เผยสัมภาษณ์‘ซาบีดา’เอง โหงวเฮ้งดี โปรไฟล์ได้

วันอังคาร ที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2567, 13.54 น.
Tag : คุณสมบัติรมต. ชาดาไทยเศรษฐ์ ซาบีดา ซาบีดาไทยเศรษฐ์ รัฐบาลแพทองธาร อนุทิน
  •  

‘อนุทิน’รับรู้เรื่อง‘ชาดา’สละตัวเองพ้น ครม. ปัดติดปัญหากฎหมาย แต่ตกลงร่วมกัน เผยสัมภาษณ์‘ซาบีดา ไทยเศรษฐ์’ด้วยตัวเอง ชี้โหงวเฮ้งดี โปรไฟล์ได้

เมื่อเวลา 13.05 น.วันที่ 3 กันยายน 2567 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ถอนตัวจากโควตารัฐมนตรีของพรรค ภท. และให้ น.ส.ซาบีดา ไทยเศรษฐ์ บุตรสาว มาดำรงตำแหน่งแทน รู้มาก่อนล่วงหน้าหรือไม่ โดยนายอนุทินหัวเราะในลำคอ ร้องอืม ก่อนกล่าวว่า ก็ให้มันลงตัว ให้เกิดการทำงานที่ไหลลื่นที่สุด


เมื่อถามว่านายชาดา ได้แจ้งเหตุผลว่าอย่างไร นายอนุทิน กล่าวว่า เราตกลงร่วมกัน

เมื่อถามย้ำว่าเกี่ยวกับเรื่องคุณสมบัติหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เปลี่ยนเพื่อให้เกิดความสบายใจกับทุกฝ่าย เพราะวันนี้เราให้ความสำคัญกับคำว่าจริยธรรม เราจึงพยายามไม่ให้มีปัญหาอะไรเลย ให้มันแห้งไปเลย ไม่ต้องมาถามอะไรกันอีก

เมื่อถามว่า เปลี่ยนเองหรือเพราะเลขาธิการนายกฯ ทักท้วงมา นายอนุทิน กล่าวว่า เป็นการตกลงร่วมกัน ขอพูดอย่างนี้ดีกว่า

“ต้องขอบคุณนายชาดาอย่างมาก ที่ระบุว่าอย่าให้ติดอยู่กับท่าน หัวหน้าจะเอาใครก็ได้ ผมก็บอกไม่ได้ อันนี้มันตำแหน่งของหลา (นายชาดา) เพราะฉะนั้นหลาบอกมา” นายอนุทิน กล่าว

เมื่อถามว่าพรรค ภท.ส่งรายชื่อรัฐมนตรีไปกี่รายชื่อ นายอนุทิน กล่าวว่า เพิ่งส่งชื่อใหม่ไปอีก 1 ชื่อเมื่อเช้านี้ (3 กย.67)

เมื่อถามว่าชื่อลูกสาวของนายชาดา จะไม่มีปัญหาใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่มีแล้วมั้ง เขาก็ใสๆ ประกอบธุรกิจมา จบการศึกษาปริญญาโท จากประเทศอังกฤษ ซึ่งได้พบกันแล้ว เนื่องจากตนยังไม่คุ้นเคยกับ น.ส.ซาบีดา นายชาดาจึงพามาพบ แล้วตนก็สัมภาษณ์ด้วยตัวเอง

เมื่อถามว่าสัมภาษณ์เอง แล้วรับเข้าทำงานหรือยัง นายอนุทิน กล่าวว่า โหงวเฮ้งดี

เมื่อถามย้ำว่า เมื่อเทียบแล้วสามารถทำงานแทนนายชาดาได้หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ตนยังไม่คุ้นกับเขา แต่ดูการศึกษา และความเป็นลูกของนักการเมืองคุณภาพ

เมื่อถามว่าทางสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี (สลค.) ได้แจ้งเรื่องนายชาดา มาล่วงหน้าก่อนกี่วัน นายอนุทิน กล่าวว่า ทุกอย่างจบเมื่อวาน (2 ก.ย.67) ตอนเย็น

เมื่อถามว่าประเด็นข้อกฎหมายใด ที่ทำให้ต้องเปลี่ยนตัวนายชาดา นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่มีข้อกฎหมาย เป็นเรื่องการให้ความร่วมมือการให้ความร่วมมือที่ดี ให้ทุกอย่างเดินหน้าได้ ยืนยันว่าไม่ติดเรื่องข้อกฎหมายเลย

เมื่อถามว่าโผคณะรัฐมนตรี (ครม.) นิ่ง 100 เปอร์เซ็นต์แล้วใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ในส่วนพรรค ภท.คงนิ่งเท่านี้ เปลี่ยนไม่ไหวแล้ว

นายอนุทิน กล่าวอีกว่า นายชาดายังเป็น ส.ส. ซึ่งต้องมาช่วยงานสภา เพราะฉะนั้น อาจเป็นจุดแข็งด้วยซ้ำ เพราะมีบทบาททำหน้าที่เป็นกรรมาธิการ (กมธ.) ในคณะที่สำคัญต่างๆ

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ACT ประเมิน 1 ปีรัฐบาล‘แพทองธาร’ ไร้ทิศทาง-ไร้กลไก-ไม่ตั้งใจปราบโกง ACT ประเมิน 1 ปีรัฐบาล‘แพทองธาร’ ไร้ทิศทาง-ไร้กลไก-ไม่ตั้งใจปราบโกง
  • ไม่อาฆาตมาดร้าย  อย่าใช้อำนาจกลั่นแกล้งทางการเมือง  ‘หนู’แนะปัญหา‘เขากระโดง’ ไม่อาฆาตมาดร้าย อย่าใช้อำนาจกลั่นแกล้งทางการเมือง ‘หนู’แนะปัญหา‘เขากระโดง’
  • ‘หัวหน้าภท.’ ยันไม่ปิดโอกาสลูกพรรคโหวตงบฯปี69  ชี้ต้องรับฟังเสียง-มติสส. ‘หัวหน้าภท.’ ยันไม่ปิดโอกาสลูกพรรคโหวตงบฯปี69 ชี้ต้องรับฟังเสียง-มติสส.
  • \'อนุทิน\' คาดมีเลือกตั้ง​ปี 69 ​แต่รับสถานการณ์ยังไม่ชัด​ ชี้จะยุบสภาฯก็ไม่ได้​ 'อนุทิน' คาดมีเลือกตั้ง​ปี 69 ​แต่รับสถานการณ์ยังไม่ชัด​ ชี้จะยุบสภาฯก็ไม่ได้​
  • พูดมั่วไปหน่อย! \'อนุทิน\'โต้\'ธีรรัตน์\' โยนบาปลามตั้ง \'ผู้ว่าอุบลฯ\' โยงเบิกจ่ายงบฯอืด พูดมั่วไปหน่อย! 'อนุทิน'โต้'ธีรรัตน์' โยนบาปลามตั้ง 'ผู้ว่าอุบลฯ' โยงเบิกจ่ายงบฯอืด
  • \'อนุทิน\'ยกปม\'เขากระโดง\' ขอแต่ละฝ่ายใช้สิทธิ์ตามกฎหมาย 'อนุทิน'ยกปม'เขากระโดง' ขอแต่ละฝ่ายใช้สิทธิ์ตามกฎหมาย
  •  

Breaking News

หยุดไม่อยู่!'ดูพลานติส'พังอีกสถิติโลก

'หมอวี' แนะ เด็ก ม.5 เตะครู 'ยกธูปเทียนแพ'กราบขอขมาครู เพื่อโอกาสคืนสู่สังคม

คุยกับ 3 สาว ‘La Moon’ (ลามูน) กับเพลงฮิลใจใหม่ล่าสุด ‘ประกอบใจ (Whole Again)(ไลฟ์)

ไม่สำนึกบุญคุณ!‘สว.’บี้รัฐบาลตัดงบช่วยการศึกษา‘เด็กกัมพูชา’ มั่นใจไม่ขัดหลักสิทธิมนุษยชน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved