วันอาทิตย์ ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘นายกฯอิ๊งค์’ติด 100 บุคคลผู้ทรงอิทธิพลแห่งอนาคต‘นิตยสารไทม์’

‘นายกฯอิ๊งค์’ติด 100 บุคคลผู้ทรงอิทธิพลแห่งอนาคต‘นิตยสารไทม์’

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 09.36 น.
Tag : แพทองธาร นายกฯอิ๊งค์ 100บุคคลผู้ทรงอิทธิพลแห่งอนาคต นิตยสารไทม์ ไทม์ ผู้ทรงอิทธิพล
  •  

‘นายกฯอิ๊งค์’ติด 100 บุคคลผู้ทรงอิทธิพลแห่งอนาคต‘นิตยสารไทม์’

3 ตุลาคม 2567 นิตยสารไทม์ (Time) ประกาศรายชื่อ 100 บุคคลผู้ทรงอิทธิพลแห่งอนาคต Times 100 Next ที่แบ่งแยกออกเป็น 5 หมวดหมู่ ประกอบด้วย ศิลปิน (Artists) ผู้สร้างปรากฏการณ์ (Phenoms) ผู้สร้างนวัตกรรม (Innovators) ผู้นำ (Leaders) และผู้ให้การสนับสนุน (Advocates) โดยในปีนี้ มีชื่อ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ติดอันดับในประเภทผู้นำ (Leaders)


ไทม์ ได้เขียนถึง น.ส.แพทองธารว่า เธอได้สร้างประวัติศาสตร์ เมื่อวันที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมา ไม่กี่วันก่อนวันเกิดปีที่ 38 ของเธอ ด้วยการเป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย และเป็นนายกรัฐมนตรีผู้หญิงที่อายุน้อยที่สุดในเอเชียที่เคยมีมา

การขึ้นตำแหน่งของเธอ ไม่เป็นเรื่องน่าตกใจนัก เธอเป็นบุตรสาวของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีและมหาเศรษฐีแห่งวงการสื่อสาร ของไทยในปี 2544 และ ถูกรัฐประหารในอีก 5 ปีต่อมา กระนั้นยังมี นายสมชาย วงศสวัสดิ์ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นลุง และ อา ที่ขึ้นสู่ตำแหน่งสูงสุดในประเทศไทย แต่ถูกแทรกแซงโดยตุลาการและทหาร

น.ส.แพทองธาร ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี หลังจากศาลรัฐธรรมนูญไทย ได้มีคำตัดสินให้ นายเศรษฐา ทวีสิน พ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี

“ประเทศไทย จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลง” น.ส.แพทองธาร บอกกับไทม์ เมื่อปีก่อน

อย่างไรก็ตาม 100 บุคคลผู้ทรงอิทธิพลแห่งอนาคต Time 100 Next นี้ มี “ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ก็เคยติดอันดับเมื่อปี 2019 และ “พิธา ลิ้มเจริญรัตน์” อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล ติดอันดับในปี 2023 เช่นกัน

สำหรับนายกรัฐมนตรีจากพรรคเพื่อไทย แม้จะเป็นครั้งแรกที่ติดอันดับ Time 100 Next แต่ในแง่ของการได้รับการจัดอันดับในระดับสากล “ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” เคยถูกจัดอันดับอยู่ใน “ผู้ทรงอิทธิพล” เช่นกัน แต่เป็นการจัดอันดับโดย นิตยสารฟอร์บส์ที่ที่จัดอันดับ 100 สตรีทรงอิทธิพลของโลก (The Most Powerful Women) ประจำปี 2011 โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ลำดับที่ 59 ในปี 2011 และในปี 2012 ยิ่งลักษณ์ ขยับขึ้นมาอยู่อันดับที่ 31 จาก 100 ผู้หญิงทั่วโลก

-005

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ยึดมหาดไทย-ปมชั้น14’เขย่ารัฐบาลแพทองธาร รอดหรือจบเห่ ‘ยึดมหาดไทย-ปมชั้น14’เขย่ารัฐบาลแพทองธาร รอดหรือจบเห่
  • อำนาจปรับครม.! เป็นของนายกฯ โควต้ารมต.เปลี่ยนแปลงได้ อำนาจปรับครม.! เป็นของนายกฯ โควต้ารมต.เปลี่ยนแปลงได้
  • ตะเพิด‘อิ๊งค์’ ‘เจิมศักดิ์’จี้เห็นแก่ชาติ ยุติหน้าที่‘ผู้นำประเทศ’ ตะเพิด‘อิ๊งค์’ ‘เจิมศักดิ์’จี้เห็นแก่ชาติ ยุติหน้าที่‘ผู้นำประเทศ’
  • ‘อิ๊งค์’ยัน‘รัฐบาล- กองทัพ’เป็นเอกภาพ ยันไม่มีใครทำงานช้า ยึด‘สันติ’ไม่ปะทะ‘เขมร’ตามแรงเชียร์ ‘อิ๊งค์’ยัน‘รัฐบาล- กองทัพ’เป็นเอกภาพ ยันไม่มีใครทำงานช้า ยึด‘สันติ’ไม่ปะทะ‘เขมร’ตามแรงเชียร์
  • ‘อิ๊งค์’ถก สมช.เคาะมติตั้งคกก.เฉพาะกิจ สางปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา สั่ง‘กองทัพ’พร้อมรับมือ ‘อิ๊งค์’ถก สมช.เคาะมติตั้งคกก.เฉพาะกิจ สางปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา สั่ง‘กองทัพ’พร้อมรับมือ
  • นักวิชาการ มธ.แนะรัฐปรับการสื่อสารใหม่ ชี้บรรยากาศ‘ไทย-กัมพูชา’เข้าข่ายวิกฤตแล้ว นักวิชาการ มธ.แนะรัฐปรับการสื่อสารใหม่ ชี้บรรยากาศ‘ไทย-กัมพูชา’เข้าข่ายวิกฤตแล้ว
  •  

Breaking News

ยกโมเดล‘หาดบางแสน’ปลอดเหล้า-บุหรี่ สู่การสร้างเครือข่ายตะวันออกบอกรักทะเล

ปิด‘ด่านช่องสะงำ’ กำหนด‘เงื่อนไข’เข้าออก ตามมาตรการตอบโต้‘กัมพูชา’

รายงานพิเศษ : นำร่อง ‘เชียงราย’ ต้นแบบจัดการสาธารณภัย ตัวกลางเชื่อม ‘วิศวกรรมฯ-บริหารจัดการน้ำ’

‘ยึดมหาดไทย-ปมชั้น14’เขย่ารัฐบาลแพทองธาร รอดหรือจบเห่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved