วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘อดิศร’อวย‘พิศาล’ลูกผู้ชาย หวังอาการทุเลาก่อน‘คดีตากใบ’หมดอายุความ

‘อดิศร’อวย‘พิศาล’ลูกผู้ชาย หวังอาการทุเลาก่อน‘คดีตากใบ’หมดอายุความ

วันอังคาร ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 14.52 น.
Tag : คดีตากใบ ผู้ต้องหา พิศาลวัฒนวงษ์คีรี เพื่อไทย ศาลนราธิวาส อดิศรเพียงเกษ อดีตแม่ทัพภาคที่4
  •  

‘อดิศร’อวยพร‘พิศาล’อาการทุเลา-แข็งแรง ก่อน‘คดีตากใบ’หมดอายุความ ชมเป็นลูกผู้ชายลาออกสมาชิกพรรค ลั่นไม่อยากเอาความมั่นคงมาละเลงเป็นเรื่องการเมือง

15 ตุลาคม 2567 ที่อาคารชินวัตร 3 นายอดิศร เพียงเกษ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ พล.อ.พิศาล วัฒนวงษ์คีรี สส.บัญชีรายชื่อ พรรค พท. ส่งหนังสือขอลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรค พท. ว่า ตนทราบข่าวจากนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่า เมื่อวันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา พล.อ.พิศาลได้ยื่นหนังสือลาออกจากสมาชิกพรรค พท.เอง ทำให้ความเป็นสมาชิกภาพสิ้นสุดลง และความเป็น สส.ก็สิ้นสุดลงเช่นกัน ซึ่งเป็นไปตามสมัครใจของท่าน


“ท่านเป็นผู้ใหญ่ในกองทัพที่ถูกกล่าวหา ทั้งที่เรื่องเกิดขึ้นมาและกระบวนการยุติธรรมในขณะนั้นได้ดำเนินการวินิจฉัยไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จนคิดว่าคดีความจะสิ้นสุดแล้ว แต่ตอนหลังก็เกิดขึ้นมา และทราบว่าท่านก็ไม่ได้หนีไปไหน ท่านป่วยเป็นมะเร็งหลายจุด ซึ่งก็น่าเห็นใจพอสมควร และท่านก็ได้แสดงความรับผิดชอบต่อคดีตากใบ ที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับพรรคเพื่อไทย และเห็นใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่นั่นเป็นเรื่องของกระบวนการยุติธรรม” นายอดิศร กล่าว

นายอดิศร กล่าวว่า ไม่อยากให้เอาความมั่นคงเหมือนที่นายสุรชาติ บำรุงสุข นักวิชาการด้านความมั่นคง คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ให้สัมภาษณ์ว่าไม่ควรเอาเรื่องความมั่นคงมาละเลงเป็นเรื่องการเมือง เพราะจะทำให้บ้านเมืองเดินไม่ตรงไปตรงมา และพรรคเพื่อไทยยินดีที่จะให้ทุกคนมาพิสูจน์ตัวเองในกระบวนการยุติธรรม และย้ำว่าเห็นใจพล.อ.พิศาล และชื่นชมในความเป็นลูกผู้ชาย การที่ลาออกจากสมาชิกพรรค

เมื่อถามว่า ในหนังสือมีการระบุว่าพล.อ.พิศาล จะกลับมาชี้แจงด้วยตัวเองหลังจากที่อาการป่วยบรรเทาลง ทำให้มีหลายคนกังวลว่าอาจจะไม่ทันช่วงคดีความหมดอายุในวันที่ 25 ตุลาคม นี้หรือไม่ นายอดิศร กล่าวว่า “คนไม่เคยเป็นมะเร็งไม่รู้หรอก เป็นมะเร็งมันอ่อนเพลีย ผมเคยผ่านมาแล้ว และผมไม่ทราบว่าท่านไปอยู่ที่ไหน แต่ขออวยพรให้ท่านแข็งแรง หายป่วยทุเลาก่อนที่อายุคดีความจะหมด”

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'สรวงศ์\'เชื่อ\'ศาลรธน.\'รับคำร้องปมคลิปเสียง\'นายกฯ\'ตามกระบวนการปกติ 'สรวงศ์'เชื่อ'ศาลรธน.'รับคำร้องปมคลิปเสียง'นายกฯ'ตามกระบวนการปกติ
  • ​‘วิสุทธิ์’เพิ่งได้ยิน! มีชื่อนั่ง‘รองปธ.สภาฯคนที่ 2’ รอคุยเคาะในที่ประชุมเพื่อไทย ​‘วิสุทธิ์’เพิ่งได้ยิน! มีชื่อนั่ง‘รองปธ.สภาฯคนที่ 2’ รอคุยเคาะในที่ประชุมเพื่อไทย
  • ​‘เพื่อไทย’ไม่กังวล ‘ศาลรธน.’นัดพิจารณาปม‘นายกฯ’ถูกร้องฝ่าฝืนจริยธรรม ​‘เพื่อไทย’ไม่กังวล ‘ศาลรธน.’นัดพิจารณาปม‘นายกฯ’ถูกร้องฝ่าฝืนจริยธรรม
  • ‘สมชัย’ฟาดเดือด! ยก 5 ข้อตบปาก‘พท.-พรรคส้ม’ กับข้อกังขา‘หรือปฏิญญาฮ่องกงมีจริง?’ ‘สมชัย’ฟาดเดือด! ยก 5 ข้อตบปาก‘พท.-พรรคส้ม’ กับข้อกังขา‘หรือปฏิญญาฮ่องกงมีจริง?’
  • ต้องไว้ไมตรี?! คนสนิท\'พรรคส้ม\'เล่าเบื้องลึก\'ปชน.-พท.\'กับการยื่นซักฟอก ต้องไว้ไมตรี?! คนสนิท'พรรคส้ม'เล่าเบื้องลึก'ปชน.-พท.'กับการยื่นซักฟอก
  • ‘เพื่อไทย’ไม่ตกใจ! ผลโพล‘นายกฯ’คะแนนร่วง บอก ตจว.เข้าใจคลิปคุยฮุนเซน ‘เพื่อไทย’ไม่ตกใจ! ผลโพล‘นายกฯ’คะแนนร่วง บอก ตจว.เข้าใจคลิปคุยฮุนเซน
  •  

Breaking News

ด่วน!!! โปรดเกล้าฯ'ครม.อุ๊งอิ๊งค์ 1/2' 'นายกฯ'ควบ'รมว.วัฒนธรรม'

รวบแล้ว!! 2 ใน 7 คนร้ายปล้น 3.4 ล้านบาท ห้างดังย่านลาดพร้าว

'ปากีสถาน'อ่วม! ฝนถล่มหนักทั้งสัปดาห์ คร่าชีวิต 46 ราย

ล้างไพ่-ล้างกระดาน! ‘เทพไท’ฟันฉับ‘ยุบสภา’คือทางออก-นับหนึ่งใหม่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved