วันเสาร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘โฆษกมท.’ออกโรงโต้พวกบิดเบือน ปมตัดแปะข่าวบางท่อนโจมตี‘อนุทิน’

‘โฆษกมท.’ออกโรงโต้พวกบิดเบือน ปมตัดแปะข่าวบางท่อนโจมตี‘อนุทิน’

วันพุธ ที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 17.00 น.
Tag : มหาดไทย อนุทิน บิดเบือน แนวหน้าออนไลน์ ไตรศุลี
  •  

‘โฆษกมท.’ออกโรงโต้พวก‘ฟังไม่ได้ศัพท์ จับไปบิดเบือน’ มุ่งทำลายบั่นทอนคนทำงาน เคลียร์ปมตัดแปะข่าวบางท่อนโจมตี‘อนุทิน’ 

เมื่อวันที่ 16 ต.ค.2567 จากกรณีที่โลกออนไลน์ มีการแชร์กราฟฟิกคำพูดของนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ระบุว่า “รัฐมนตรีมา ไม่มารับ ไม่ได้ครับท่าน (ผู้ว่าราชการจังหวัด) มท.1 ไป ท่านต้องมารับ อันนี้พูดกันตรงๆ เปิดอก กันเลย มท.1 2 3 4 ก็เช่นกัน” ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ ในโลกออนไลน์ 


ล่าสุดน.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล โฆษกกระทรวงมหาดไทย กล่าวในเรื่องนี้ว่า เห็นกราฟฟิกดังกล่าวแล้ว มันสะท้อนเจตนาของคนทำกราฟฟิก ที่ต้องการบิดเบือนคำพูดของรัฐมนตรีด้วยการตัดแปะ ดึงเพียงบางประโยคมาสื่อสาร เพื่อต้องการสร้างความเข้าใจผิด ไปในทางลบกับท่านรัฐมนตรี ประโยคเต็มๆ ที่มีการบันทึกเอาไว้ ฟังกี่รอบก็เหมือนเดิมคือ “ท่าน(ผู้ว่าราชการจังหวัด) เปรียบเหมือนหัวหน้าของครอบครัว พี่น้องประชาชนทุกคน ความเป็นพ่อเมืองนั้น ผมก็ต้องกราบเรียนว่า หาวันหยุดไม่ได้ครับ เราเลือกมาทางนี้แล้วจะหาวันหยุดไม่ได้ วันนี้หยุด รัฐมนตรีมา ไม่มารับ ไม่ได้ครับท่าน (ผู้ว่าราชการจังหวัด) มท.1 ไป ท่านต้องมารับ อันนี้พูดกันตรงๆเปิดอก กันเลย มท.1 2 3 4 ก็เช่นกัน เราไม่ให้เกียรติกันเอง แล้วใครจะมาให้เกียรติเราล่ะ ผมก็คิดว่า 4 คนนี้มีวุฒิภาวะเพียงพอ ถ้าผมไปไหว้เจ้า เคยพูดกันแล้วไปกินเจ ไปสายมู ไปแก้บน  แบบนี้ท่านไม่ต้องมารับ แล้วผมก็ไม่ให้ท่านมา  แต่ถ้าไปในงานหน้าที่ราชการ ถ้า มท. ไปในพื้นที่ท่าน แล้วผู้ว่าฯไม่มา ถามว่า มท.คนนั้นอึดอัดใจไหม อึดอัดแน่นอน เป็นมนุษย์ เปิดอกกันเลย แล้วถ้าท่านรู้ว่ามท.มา  แต่ท่านไม่มา ท่านลัลล้าไหม ท่านสบายไหม ผมว่าท่านไม่ การแก้ไขปัญหาคือ ถ้าเขามางาน ก็ไปทำงานกับเขา แค่นั้นเอง”

โฆษกกระทรวงมหาดไทย กล่าวต่อว่า จะเห็นว่า พอเป็นประโยคเต็ม ความหมายจะเปลี่ยนทันที ท่านรัฐมนตรี ท่านไม่ได้จะใช้อำนาจ ชนิดว่า ให้ผู้ว่าฯ มารับแบบทุกกรณี แต่ท่านอยากให้มาในส่วนที่เป็นการเป็นงาน ที่ต้องปฏิบัติร่วมกันรัฐมนตรีลงมา พร้อมนโยบายจากรัฐบาล มาถึง ก็ต้องการถ่ายทอดให้ผู้ว่าฯ ได้รับทราบ เพื่อลดขั้นตอนในการทำงานให้การทำงาน มีประสิทธิภาพ งานของเราคือการบำบัดทุกข์ บำรุงสุข ต้องเร็ว พูดแล้วต้องเข้าใจ ไม่ใช่มานั่งบอกต่อๆ กัน รัฐมนตรี บอกรองผู้ว่าฯ ให้ไปบอกผู้ว่าฯ  แล้วเมื่อไหร่ประชาชนจะได้รับการช่วยเหลือ  นอกจากนั้น การทำงานที่เป็นเอกภาพ มีรัฐมนตรี มีผู้ว่าฯ ทำให้ประชาชนเห็นแล้ว เกิดความเชื่อมั่น เราต้องเป็นขวัญกำลังใจให้ประชาชนไม่ใช่ว่ากระโดดไปคนละทิศละทาง แล้วประชาชนจะเอาอะไรมาเชื่อมั่นเรา

“การสื่อสารของท่านรัฐมนตรี ท่านพูดกับผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ ในการมอบนโยบาย ท่านให้ทิศทางของเรื่องการให้เกียรติกัน การทำงานร่วมกัน ซึ่งเป็นมารยาทที่ดี แต่บางคนไปตัดแปะ เอาเฉพาะบางคำพูดมาสร้างความเสียหาย ให้ประชาชนวิจารณ์ผู้บริหารกระทรวงฯ มุ่งทำลายบั่นทอนขวัญกำลังใจคนทำงาน วันนี้ท่านตัดแปะ บิดเบือนเรื่องนี้ วันหน้า ท่านอาจจะทำซ้ำๆ   ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบในวงกว้าง ขอให้พิจารณานำเสนอข่าวสารอยู่บนหลักของจรรยาบรรณ และคำนึงถึงผลกระทบต่อสังคมด้วย" น.ส.ไตรศุลี กล่าว

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ด่วน!เปิดชื่อ 55 สว. เรียกรับทราบข้อหาปม\'คดีฮั้ว\' แบ่งเป็น 3 ลอต ด่วน!เปิดชื่อ 55 สว. เรียกรับทราบข้อหาปม'คดีฮั้ว' แบ่งเป็น 3 ลอต
  • ชั้น 14 ส่อวุ่นอีก!!! \'รพ.ราชทัณฑ์\'เล็งฟ้องศาลเพิกถอนมติ\'แพทยสภา\' ชั้น 14 ส่อวุ่นอีก!!! 'รพ.ราชทัณฑ์'เล็งฟ้องศาลเพิกถอนมติ'แพทยสภา'
  • อดทนต่อคำปรามาส! \'นิพิฏฐ์\'ขอบคุณทุกฝ่าย ยืนหยัดต่อสู้\'คดีชั้น 14\' อดทนต่อคำปรามาส! 'นิพิฏฐ์'ขอบคุณทุกฝ่าย ยืนหยัดต่อสู้'คดีชั้น 14'
  • \'สมชาย\'เคลียร์ชัดๆ ไขกระจ่าง\'วิษณุ\'ไปศาลอาญาทำไม? 'สมชาย'เคลียร์ชัดๆ ไขกระจ่าง'วิษณุ'ไปศาลอาญาทำไม?
  • \'นายกฯ\'ยินดี พระสันตะปาปาลีโอที่ 14 ได้ตำแหน่งสันตะปาปาองค์ที่ 267 'นายกฯ'ยินดี พระสันตะปาปาลีโอที่ 14 ได้ตำแหน่งสันตะปาปาองค์ที่ 267
  • \'อิทธิพร\'ลุยประจวบฯ เช็คความพร้อมเลือกตั้ง สท.-นายกเทศมนตรี 'อิทธิพร'ลุยประจวบฯ เช็คความพร้อมเลือกตั้ง สท.-นายกเทศมนตรี
  •  

Breaking News

เริ่มแล้ว!!! การแข่งขันเรือใบ Trat Regatta 2025 ระดับนานาชาติครั้งแรกในจังหวัดตราด

'โฆษก​ มท.'แจงแล้ว! ​ปมเรียก​สรรพนาม'คุณลูกค้า'แทน'คุณลุง​-​คุณป้า'

ด่วน!เปิดชื่อ 55 สว. เรียกรับทราบข้อหาปม'คดีฮั้ว' แบ่งเป็น 3 ลอต

ชั้น 14 ส่อวุ่นอีก!!! 'รพ.ราชทัณฑ์'เล็งฟ้องศาลเพิกถอนมติ'แพทยสภา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved