วันเสาร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ฉะ‘เพื่อไทย’ตระบัดสัตย์ ไม่นิรโทษ‘ม.112’ ไม่แคร์มวลชน แต่แคร์พรรคร่วม

ฉะ‘เพื่อไทย’ตระบัดสัตย์ ไม่นิรโทษ‘ม.112’ ไม่แคร์มวลชน แต่แคร์พรรคร่วม

วันศุกร์ ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 08.03 น.
Tag : นิรโทษกรรม พรรคเพื่อไทย ตระบัดสัตย์ เทพไท ม.112
  •  

ฉะ‘เพื่อไทย’ตระบัดสัตย์ ไม่นิรโทษ‘ม.112’ ไม่แคร์มวลชน แต่แคร์พรรคร่วม

1 พฤศจิกายน 2567 นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตสส.นครศรีธรรมราช โพสต์เฟซบุ๊ก “เทพไท – คุยการเมือง” เรื่อง “เพื่อไทย ไม่นิรโทษ ม.112 ไม่แคร์มวลชน แต่แคร์พรรคร่วม” ระบุว่า...


เพื่อไทย ไม่นิรโทษ ม.112

ไม่แคร์มวลชน แต่แคร์พรรคร่วม

นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะแกนนำพรรคเพื่อไทย ได้กล่าวถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทยเสนอร่างพระราชบัญญัตินิรโทษกรรม ที่ไม่แตะประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112  ว่าจะไม่เสียมวลชน เพราะถือเป็นจุดยืนของทุกพรรคการเมืองที่ร่วมกันจัดตั้งรัฐบาล

ผมคิดว่ายังมีสมาชิกพรรคเพื่อไทยอีกหลายคนที่มีความคิดแบบนายภูมิธรรม จึงทำให้มีการตระบัดสัตย์ ผิดคำพูดในหลายเรื่องมาโดยตลอด ตั้งแต่การข้ามขั้วจัดตั้งรัฐบาล การจะแก้ไขรัฐธรรมนูญทั้งฉบับ เคยประกาศประชุมคณะรัฐมนตรีนัดแรกจะอนุมัติแก้ไขรัฐธรรมนูญทันที  และการแก้มาตรา 112 รวมถึงการแจกเงินดิจิทัลวอลเล็ตไม่ตรงปก โดยไม่แคร์กระแสสังคม และเสียงสนับสนุนจากประชาชน แต่กลับแคร์พรรคร่วมรัฐบาลมากกว่า

การตระบัดสัตย์และไม่ปฏิบัติตามสัญญาประชาคมที่ให้ไว้กับประชาชน จะมีให้เห็นมากขึ้นเรื่อยๆ และในการรณรงค์หาเสียงพรรคการเมืองในโอกาสต่อไป แข่งขันกันโกหกหลอกลวงประชาชน ด้วยนโยบายที่สวยหรู เมื่อได้เป็นรัฐบาลก็ไม่จำเป็นต้องทำ เพราะมีพรรคการเมืองเคยปฏิบัติให้เห็นมาแล้ว

อยากให้สังคมได้ตรวจสอบ จุดยืนและอุดมการณ์ของพรรคการเมือง และสัจจะวาจาที่ให้ไว้ต่อประชาชนแล้วไม่ปฏิบัติ เช่นการเมืองออกนโยบายหาเสียงเมื่อปฏิบัติแล้วเพื่อเป็นพรรครัฐบาลแล้วไม่ปฏิบัติตามนักการเมืองบางคนประกาศจะเลิกเล่นการเมืองตลอดชีวิต แต่ยังเล่นการเมืองต่อ หรือบางคนประกาศไม่รับตำแหน่งรัฐมนตรี แต่ในที่สุดก็รับตำแหน่ง จึงเป็นสาเหตุทำให้การเมืองไทยตกต่ำ  อาชีพนักการเมืองมีต้นทุนทางสังคมต่ำ  ถูกเหยียดหยามจากประชาชน

อยากให้นักการเมืองรักษาสัจวาจา เหมือนกรณีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ที่เคยประกาศไม่สนับสนุนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี เมื่อพรรคประชาธิปัตย์มีมติเข้าร่วมรัฐบาลกับพลเอกประยุทธ์ ได้แสดงความรับผิดชอบทางการเมืองลาออกจากตำแหน่ง ส.ส.ทันที

นักการเมืองที่รักษาสัจจะ รักศักดิ์ศรี ทำการเมืองแบบตรงไปตรงมา จะหาได้ยากขึ้นทุกที

จากกรณีที่นายภูมิธรรม เวชชัย

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ณัฐวุฒิ\'โหนปมฮั้ว สว.-อ้างนึกไม่ถึงจะทำได้ขนาดนี้ โยนเป็นเพราะรัฐธรรมนูญ 'ณัฐวุฒิ'โหนปมฮั้ว สว.-อ้างนึกไม่ถึงจะทำได้ขนาดนี้ โยนเป็นเพราะรัฐธรรมนูญ
  • \'กมธ.สันติภาพชายแดนใต้\' ออกแถลงการณ์5จุดยืน‘ประณามความรุนแรงที่เกิดขึ้น 'กมธ.สันติภาพชายแดนใต้' ออกแถลงการณ์5จุดยืน‘ประณามความรุนแรงที่เกิดขึ้น
  • \'จาตุรนต์’ชี้ไฟใต้ระอุ’ช่วงนี้ แก้ปัญหาไม่ตก สถานการณ์ซับซ้อน-ทับถมหลายสิบปี 'จาตุรนต์’ชี้ไฟใต้ระอุ’ช่วงนี้ แก้ปัญหาไม่ตก สถานการณ์ซับซ้อน-ทับถมหลายสิบปี
  • แนวหน้าวิเคราะห์ : \'พรรคเพื่อไทย\'...ต้องถามใจ\'พรรคร่วมรัฐบาล\' แนวหน้าวิเคราะห์ : 'พรรคเพื่อไทย'...ต้องถามใจ'พรรคร่วมรัฐบาล'
  • จับตา 5 ประเด็น! ‘ศาลฎีกา’ทำความจริงให้ปรากฏ ปม‘ทักษิณ’ป่วยทิพย์ ส่อเลี่ยงติดคุก จับตา 5 ประเด็น! ‘ศาลฎีกา’ทำความจริงให้ปรากฏ ปม‘ทักษิณ’ป่วยทิพย์ ส่อเลี่ยงติดคุก
  • ชำแหละคดี‘พอล แชมเบอร์ส’! อ.ปริญญากาง 4 ปัญหากระบวนการยุติธรรมชั้นต้นที่ต้องแก้ไข ชำแหละคดี‘พอล แชมเบอร์ส’! อ.ปริญญากาง 4 ปัญหากระบวนการยุติธรรมชั้นต้นที่ต้องแก้ไข
  •  

Breaking News

'เด็จพี่'ชูคอ! เชียร์'กกต.-ดีเอสไอ-ปปง.' เช็กบิลต้นตอ ฮั้วเลือก สว.

ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน'ประจำวันเสาร์ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ.2568

งานชุมนุมสายมูคึกคักจัดกลางสวนสาธารณะคุกเก่าลุ้นเลขธูปผู้ว่าฯหลังเคยเข้ามา2งวดซ้อน

เตือน! สัปดาห์เดียวป่วยโควิด พุ่ง 8,000 ราย ระบาดหนักกว่าไข้หวัดใหญ่ 2 เท่า

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved