วันจันทร์ ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
เปิดชื่อ 4 ผู้เสียชีวิต-เจ็บในอิสราเอล ห้ามนายจ้างนำแรงงานไทยเข้าเขตปิดทางทหารอีก

เปิดชื่อ 4 ผู้เสียชีวิต-เจ็บในอิสราเอล ห้ามนายจ้างนำแรงงานไทยเข้าเขตปิดทางทหารอีก

วันศุกร์ ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 17.32 น.
Tag : อิสราเอล สงคราม ฮามาส คนไทยในอิสราเอล บัวแก้ว เลบานอน ฮิชบอลเลาะห์
  •  

บัวแก้วแถลงเหตุการณ์ความรุนแรงตามแนวชายแดนอิสราเอล-เลบานอน แจ้งคนไทยเสียชีวิต 4 คน บาดเจ็บสาหัส 1 คน เตรียมจัดส่งร่างกลับประเทศไทย พร้อมให้สถานทูตฯประสานอิสราเอลกำชับห้ามนายจ้างนำแรงงานไทยเข้าไปในเขตปิดทางทหารอีก

วันที่ 1 พ.ย.2567 นายนิกรเดช พลางกูร อธิบดีกรมสารนิเทศ และโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ ได้แถลง เรื่อง เหตุการณ์ ความรุนแรงตามแนวชายแดนอิสราเอล-เลบานอน  ว่า ตนมีความเสียใจอย่างยิ่งที่จะแจ้งให้พี่น้องชาวไทยทราบว่า กระทรวงการต่างประเทศ ได้รับแจ้งจากสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวิฟ คืนวันที่ 31 ตุลาคม 2567 ว่ามีคนไทยเสียชีวิต 4 ราย และระบาด 1 ราย ที่อิสราเอล จากเหตุยิงจรวดจากฝั่ง เลบานอน   ไปยังเมืองเนทูล่า ทางเหนือของอิสราเอล ติดกับชายแดนเลบานอน โดยเบื้องต้นทราบว่า นายจ้างได้ขออนุญาตนำแรงงานไทยเข้าไปในพื้นที่ เป็นระยะเวลาสั้นๆประมาณ 1- 2 ชั่วโมง ซึ่งกองทัพอิสราเอลได้อนุญาต


สำหรับผู้เสียชีวิต 4 ราย มีดังนี้ ผู้เสียชีวิต 4 ราย ได้แก่  (1) นายอรรคพล วรรณไสย มีภูมิลำเนาอยู่ที่ จ. อุดรธานี  (2) นายประหยัด พิลาศรัมย์ มีภูมิลำเนาอยู่ที่ จ. บุรีรัมย์  (3) นายธนา ติจันทึก มีภูมิลำเนาอยู่ที่ จ.นครราชสีมา (4) นายกวีศักดิ์ ปาปะนัง มีภูมิลำเนาอยู่ที่ จ.นครราชสีมา  ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ได้แก่ นายฉัตรชัย ศิลป์ประเสริฐ มีภูมิลำเนาอยู่ที่ จ.ชัยภูมิ  โดยมีอาการบาดเจ็บสาหัส ได้รับการผ่าตัดรักษาตัวอยู่ที่ รพ.เมืองไฮฟ่า ซึ่ง นายจ้างที่นำคนไทยเข้าไปในพื้นที่ก็เสียชีวิตด้วยเช่นกัน

ขณะนี้สถานเอกอัครราชทูตได้แจ้งญาติผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บแล้วทุกคนแล้ว โดยร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 4 ราย อยู่ระหว่างการชันสูตรตามขั้นตอนการออกมรณบัตรของทางการอิสราเอล และจะจัดส่งร่างของผู้เสียชีวิตกลับประเทศไทยต่อไป ทั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตไทยได้หารือและกำชับฝ่ายอิสราเอลไม่อนุญาตให้นายจ้างนำแรงงานไทยเข้าไปในเขตปิดทางทหารอีก เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำต่อไปในอนาคต

กระทรวงการต่างประเทศ ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิต ทั้ง 4 รายและผู้บาดเจ็บ 1 ราย ในอิสราเอล สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวิฟ จะประสานงานอย่างใกล้ชิดกับหน่วยงานในพื้นที่เพื่อดูแลและปกป้องสวัสดิภาพของคนไทยในพื้นที่อย่างเต็มที่  เกี่ยวกับเรื่องนี้ประเทศไทยขอย้ำว่ามีความกังวลอย่างยิ่งความหวงกังวลอย่างยิ่งต่อสถานการณ์ความขัดแย้งด้วยอาวุธที่ทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องในภูมิภาคตะวันออกกลาง โดยเฉพาะในฉนวนกาซ่า เลบานอน และพื้นที่อื่นๆในภูมิภาค ซึ่งส่งผลให้เกิดการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินของพลเรือนผู้บริสุทธิ์จำนวนมาก

ประเทศไทยขอย้ำข้อเรียกร้องให้คู่ขัดแย้งทุกฝ่ายยุติการโจมตีตอบโต้กันด้วยอาวุธโดยทันที เพื่อไม่ให้สถานการณ์ยิ่งยืดเยื้อและวิกฤตทางมนุษยธรรมย่ำแย่ลง เพื่อเร่งฟื้นฟู สันติภาพและเสถียรภาพในภูมิภาคตะวันออกกลาง ซึ่งเป็นภูมิภาคแห่งโอกาสและความหวัง

ประเทศไทย ร้องขอให้ทุกฝ่ายใช้ความอดกลั้นอย่างสูงสูงสุดในการบรรลุข้อตกลงหยุดยิงและการปล่อยตัวประกัน ซึ่งรวมถึงคนไทยที่เหลือเหลืออยู่ โดยทันทีและไม่มีเงื่อนไข ในฐานะสมาชิกสหประชาชาติ ประเทศผู้สนับสนุนภารกิจรักษาสันติภาพของสหประชาชาติมาอย่างยาวนาน และที่พึ่งได้รับเลือกตั้งเข้าเป็นสมาชิกคณะมนตรีสิทธิมนุษยชน ประเทศไทยขอย้ำให้ทุกฝ่ายปฏิบัติตามข้อมติคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ ที่เกี่ยวข้องอย่างครบถ้วน รวมถึงการปกป้องบุคลากรเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติภารกิจรักษาสันติภาพ และเจ้าหน้าที่ให้ความช่วยเหลือทางมนุษยธรรมของสหประชาชาติอย่างต่อเนื่องบนพื้นฐานด้านมนุษยธรรม

ปัจจุบันประชาคมโลก กำลังเผชิญกับความท้าทายและวิกฤติต่างๆในหลากหลายรูปแบบ ต้องการ ซึ่งต้องการความมีน้ำหนึ่งใจกัน และการตอบสนองที่เป็นเอกภาพในระดับสากล

ประเทศไทย จึงขอวิงวอน ให้ทุกฝ่ายหาทางออกให้กับสถานการณ์ความขัดแย้งด้วยการเจรจาทางการทูตอย่างสันติและอย่างสร้างสรรค์บนพื้นฐานของกฎหมายระหว่างประเทศ และแนวทาง 2 รัฐ ที่มีรัฐอิสราเอลและรัฐปาเลสไตน์อยู่เคียงคู่กันอย่างสันติสุขและมีความมั่นคง

 

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เจาะยิวยึดปาย! ‘เลขามท.1’บุกพิสูจน์เคสสารพัดป่วน ‘อิสราเอล’โวยเรื่องโกหก ไร้สาระ เจาะยิวยึดปาย! ‘เลขามท.1’บุกพิสูจน์เคสสารพัดป่วน ‘อิสราเอล’โวยเรื่องโกหก ไร้สาระ
  • ‘เจิมศักดิ์’ไขข้อข้องใจ? คิบบุตซ์-โมชาฟ...กับเศรษฐกิจอิสราเอล ‘เจิมศักดิ์’ไขข้อข้องใจ? คิบบุตซ์-โมชาฟ...กับเศรษฐกิจอิสราเอล
  • ข่าวโซเชียลเกินจริง! ‘เลขา สมช.’ยัน‘อิสราเอล’แค่มาเที่ยว‘ปาย’ เชื่อไม่กระทบมั่นคง ข่าวโซเชียลเกินจริง! ‘เลขา สมช.’ยัน‘อิสราเอล’แค่มาเที่ยว‘ปาย’ เชื่อไม่กระทบมั่นคง
  • ‘อนุทิน’ฮึ่ม! จัดการให้หมด-ห้ามมีอิทธิพล  ‘อิสราเอล’ยึด‘ปาย’  ‘อิ๊งค์’อ้างสอบแล้วไม่จริง ‘อนุทิน’ฮึ่ม! จัดการให้หมด-ห้ามมีอิทธิพล ‘อิสราเอล’ยึด‘ปาย’ ‘อิ๊งค์’อ้างสอบแล้วไม่จริง
  • ฮึ่ม!จัดการให้หมด ‘อนุทิน’สวด‘อิสราเอล’ยึด‘ปาย’แค่คิดก็ผิดแล้ว ฮึ่ม!จัดการให้หมด ‘อนุทิน’สวด‘อิสราเอล’ยึด‘ปาย’แค่คิดก็ผิดแล้ว
  • เช็คยอด‘นทท.อิสราเอล’ไม่ได้ หลังมีข่าวยึด‘อำเภอปาย’-ต้องประสานจังหวัด เช็คยอด‘นทท.อิสราเอล’ไม่ได้ หลังมีข่าวยึด‘อำเภอปาย’-ต้องประสานจังหวัด
  •  

Breaking News

เยียวยาจิตใจจากไฟสงคราม! ‘David’s Circle’พื้นที่ฟื้นฟูของชาวอิสราเอลในไทย

ปักหมุด 13 พ.ค.นี้ ‘เพื่อไทย’เปิดตัวโครงการใหม่‘Pheu Thai YPP’

ผบ.ตร.สั่งฟันเด็ดขาด! เหตุทำร้าย'ตำรวจ'ภายในหน่วยเลือกตั้ง จ.สงขลา

เช็คผลที่นี่!!! 'เลือกตั้งเทศบาล'ส่วนใหญ่แชมป์เก่าคว้าชัย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved