วันอังคาร ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
นายกฯแจ้งแรงงานไทยใน‘อิสราเอล’ สแตนด์บายเตรียมอพยพ

นายกฯแจ้งแรงงานไทยใน‘อิสราเอล’ สแตนด์บายเตรียมอพยพ

วันอังคาร ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 13.48 น.
Tag : นายกรัฐมนตรี แพทองธาร แรงงานไทย อพยพ อิสราเอล
  •  

‘นายกฯ’แจ้งแรงงานไทยใน‘อิสราเอล’สแตนด์บายเตรียมอพยพ สั่ง‘กองทัพ-ก.แรงงาน-ต่างประเทศ’พร้อมหมดแล้ว พร้อมตั้งศูนย์กลางประสานข้อมูล รับมือทุกสถานการณ์

เมื่อเวลา 12.20 น.วันที่ 17 มิ.ย.68 ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส. แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการเตรียมการอพยพคนไทยออกจากประเทศอิสราเอล หลังจากมีสถานการณ์การสู้รบกันกับประเทศอิหร่าน ว่า ทางกองทัพ กระทรวงแรงงาน และ กระทรวงการต่างประเทศ ประสานพร้อมหมดแล้ว ในการที่จะสามารถอพยพคนไทยออกมา รวมถึงมีการจัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือแรงงาน และติดตามสถานการณ์ความไม่สงบในอิสราเอล เพื่อเป็นศูนย์กลางในการรับข้อมูลต่างๆ ในส่วนของการกองทัพที่ได้พูดคุยกัน ก็พร้อมที่จะอพยพแรงงานไทย ที่ขณะนี้จากการลงทะเบียนพบว่ามีแรงงานไทยอยู่เกือบ 4 หมื่นคน


ทั้งนี้ได้มีการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว โดยกองทัพอากาศ ได้เตรียมความพร้อมในเรื่องของเครื่องบิน ขอยืนยันว่ารัฐบาลได้เตรียมความพร้อมในทุกมาตรการ เพื่อรับมือกับเรื่องนี้อย่างครบถ้วนและเต็มที่

เมื่อถามว่า เราสามารถสั่งอพยพได้เลยหรือไม่  เพราะทางประเทศจีนกับสหรัฐอเมริกาและสั่งอพยพแล้ว  นายกฯกล่าวว่า ก็มีสหรัฐอเมริกาและจีนที่สั่งอพยพแล้ว ซึ่งเรากำลังดูว่าคนไทยตรงนั้นมีความพร้อมแค่ไหน และเรามีอุปกรณ์เตรียมพร้อมไว้หมดแล้ว รวมถึงจะประสานกับหน้างาน หากมีการอพยพก็จะดำเนินการได้ทันที

เมื่อถามต่อว่า ได้มีการแจ้งเตือนไปยังแรงงานที่อยู่ในอิสราเอลแล้วใช่หรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า  แจ้งเตือนเรียบร้อยแล้ว และต้องประสานกับทางสถานทูตที่นั่นด้วย

-005

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ประมวลภาพ!! ’โอปอล‘เข้าทำเนียบฯ พบ\'นายกฯอิ๊งค์\'ให้กำลังใจทำงาน ประมวลภาพ!! ’โอปอล‘เข้าทำเนียบฯ พบ'นายกฯอิ๊งค์'ให้กำลังใจทำงาน
  • \'อนุทิน\'ฟ้อง\'อิ๊งค์\' หลังโดนคดีฮั้วสว. โอด\'เล่นแรง\'บอกรัฐบาลไหนก็ไม่เคยมี 'อนุทิน'ฟ้อง'อิ๊งค์' หลังโดนคดีฮั้วสว. โอด'เล่นแรง'บอกรัฐบาลไหนก็ไม่เคยมี
  • \'อนุทิน\'ชี้เป็นสิทธิ\'บ.อัลไพน์\'ฟ้องกลับ\'มท.\' ยันไม่มีใช้เรื่องนี้ต่อรองตำแหน่ง 'อนุทิน'ชี้เป็นสิทธิ'บ.อัลไพน์'ฟ้องกลับ'มท.' ยันไม่มีใช้เรื่องนี้ต่อรองตำแหน่ง
  • ‘นายกฯ’ยังไม่ได้หนังสือป.ป.ช. เรียกแจงรับคดีโยกงบ ‘นายกฯ’ยังไม่ได้หนังสือป.ป.ช. เรียกแจงรับคดีโยกงบ
  • ‘นายกฯ’เผยเมื่อวานไม่ได้ยิน‘ภท.’พูดพร้อมเป็นฝ่ายค้าน ไร้เงา‘อนุทิน’ยืนเป็นวอลเปเปอร์ ‘นายกฯ’เผยเมื่อวานไม่ได้ยิน‘ภท.’พูดพร้อมเป็นฝ่ายค้าน ไร้เงา‘อนุทิน’ยืนเป็นวอลเปเปอร์
  • นายกฯตั้ง‘ศูนย์ ศบ.ทก.’ประเมินสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา มุ่งลดตึงเครียด-ขัดแย้ง นายกฯตั้ง‘ศูนย์ ศบ.ทก.’ประเมินสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา มุ่งลดตึงเครียด-ขัดแย้ง
  •  

Breaking News

‘ไปรษณีย์ญี่ปุ่น’ถูกเพิกถอนใบอนุญาตใช้รถ หลังขาดมาตรการเหมาะสมตรวจเมาโชเฟอร์

(คลิป) เจ็บปวดรวดร้าว ศัตรูไม่ได้อยู่ชายแดน แต่อยู่ในรัฐภา

'กองทัพไทย'แชร์ข่าว'กัมพูชา' ถูกจับตา เป็นศูนย์กลางอาชญากรรมไซเบอร์ระดับโลก

ต้องยึด‘มหาดไทย’คืน ‘สส.อีสาน’พรวดกลางวงประชุม‘พท.’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved