วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
การันตีเอง!‘ทวี’ยัน‘ทักษิณ’ไม่เคยออกจากรพ.ตำรวจ แม้แต่นาทีเดียว ยันพร้อมให้ข้อมูลป.ป.ช.

การันตีเอง!‘ทวี’ยัน‘ทักษิณ’ไม่เคยออกจากรพ.ตำรวจ แม้แต่นาทีเดียว ยันพร้อมให้ข้อมูลป.ป.ช.

วันอังคาร ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 11.16 น.
Tag : ทวี ทักษิณ นักโทษเทวดา ป.ป.ช. รพ.ตำรวจ ราชทัณฑ์ เวชระเบียน ชั้น14
  •  

‘ทวี’ย้ำพร้อมให้ข้อมูล‘ป.ป.ช.’ เผย‘ผู้ตรวจการแผ่นดิน-กสม.’มีความเห็นต่างกันเรื่องชั้น 14 ยัน‘ทักษิณ’ไม่เคยออกจาก รพ.ตำรวจ แม้แต่นาทีเดียว

5 พฤศจิกายน 2567 ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม กล่าวถึงกรณีคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เรียกขอเวชระเบียนจากโรงพยาบาลตำรวจถึง 3 ครั้ง แต่กลับไม่ได้รับ ว่า เรายินดีและยืนยันว่าเราปฏิบัติตามกฎหมาย สังคมอาจจะเข้าใจคลาดเคลื่อน เนื่องจากในเรือนจำมี 3 ความเข้าใจคือ 1.เรือนจำ 2.ในโรงพยาบาล 3.ที่คุมขังอื่น อันนี้อยู่ในกฎหมาย และกฎหมายดังกล่าวถูกแก้ในสมัยรัฐบาลคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ซึ่งเป้าหมายเพื่อต้องการลดความแออัด แต่ไม่ว่าอยู่ที่ใดเราจะปฏิบัติเหมือนกับอยู่ในเรือนจำ


“ดังนั้นจึงเชื่อว่าทางเรือนจำจะส่งหลักฐานในกรณีของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไปให้ ซึ่งไม่มีสักนาทีที่นายทักษิณ ออกจากห้องรักษาตัว เช่นเดียวกับนักโทษทั่วไปที่ออกไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลอื่นๆเช่นกัน ทั้งไปกลับและค้างคืน” พ.ต.อ.ทวี กล่าว

พ.ต.อ.ทวี ยืนยันว่า ยินดีจะให้ข้อมูล แม้แต่กรณีที่คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) ทำหนังสือมา และผู้ตรวจการแผ่นดินมีคำวินิจฉัยเรื่องเดียวกันผู้เสียหายคนเดียวกัน แต่ผู้ตรวจการแผ่นดินบอกว่าไม่มีความผิด แต่ กสม.มองว่าเป็นการละเมิดสิทธิ ในทางกฎหมายถ้าหน่วยงานอิสระ รับไว้ตรวจสอบ อีกองค์กรหนึ่ง ไม่ควรจะมีความเห็นต่างกัน มันอยู่ในเอกสาร แต่อย่างไรเราจะให้ความร่วมมือและพร้อมจะชี้แจง

ผู้สื่อข่าวถามว่า ความเห็นที่ไม่ตรงกันระหว่าง 2 หน่วยงาน จะทำให้ได้เปรียบในการชี้แจงหรือไม่ พ.ต.อ.ทวี กล่าวว่า ผู้ตรวจการแผ่นดินสอบละเอียด แต่ กสม.ไม่ได้สอบ ผู้ตรวจการแผ่นดินสอบเพียงพยาน และตามรายงานได้เข้าไปพบนายทักษิณด้วย

เมื่อถามว่าการอนุญาตให้เข้าเยี่ยม ถือว่าอยู่ในอำนาจของกรมราชทัณฑ์หรือไม่ พ.ต.อ.ทวี กล่าวว่า การเยี่ยมอยู่ในระเบียบของการเยี่ยม เราชี้แจงไปแล้ว แต่สามารถขอหลักฐานได้ การพูดของคนสามารถเปลี่ยนแปลงได้ แต่เรื่องหลักฐานนั้นสำคัญ ยืนยันว่าปฏิบัติตามกฎหมายทุกประการ เราจะไม่ทำอะไรนอกเหนือกฎหมาย

เมื่อถามว่า ได้รับรายงานว่า พล.ต.อ.สุรเชษฐฐ์ หักพาล อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้าเยี่ยมนายทักษิณหรือไม่ พ.ต.อ.ทวี กล่าวว่า ไม่ได้รับรายงาน และเรื่องนี้เป็นเรื่องของกรมราชทัณฑ์

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'อดีต ส.ว.สมชาย\'สรุปฟังไต่สวนพยานคดีชั้น 14 บอกพยานเท็จอาการหนักมาก!!! 'อดีต ส.ว.สมชาย'สรุปฟังไต่สวนพยานคดีชั้น 14 บอกพยานเท็จอาการหนักมาก!!!
  • เปิดกำหนดการ 3 นายกฯ‘แพทองธาร-ทักษิณ-เศรษฐา’โชว์วิสัยทัศน์มหกรรมซอฟต์พาวเวอร์ เปิดกำหนดการ 3 นายกฯ‘แพทองธาร-ทักษิณ-เศรษฐา’โชว์วิสัยทัศน์มหกรรมซอฟต์พาวเวอร์
  • จับโป๊ะชั้น14!‘หมอวรงค์’เปิดเผยข้อมูลเพิ่มการไต่สวน หลุด‘นักโทษ’กลางวันเดินได้ จับโป๊ะชั้น14!‘หมอวรงค์’เปิดเผยข้อมูลเพิ่มการไต่สวน หลุด‘นักโทษ’กลางวันเดินได้
  • ‘วัส ติงสมิตร’วิเคราะห์ไต่สวนคดี‘ป่วยทิพย์’ชั้น 14 นัดสอง ย้ำอดใจรออีกไม่นาน‘ฟ้าคงสว่าง’ ‘วัส ติงสมิตร’วิเคราะห์ไต่สวนคดี‘ป่วยทิพย์’ชั้น 14 นัดสอง ย้ำอดใจรออีกไม่นาน‘ฟ้าคงสว่าง’
  • อ้างรพ.ราชทัณฑ์ไม่มีศักยภาพ ต้องส่ง‘แม้ว’ไปชั้น14 ศาลฎีกาพิสูจน์คดีป่วยทิพย์ อ้างรพ.ราชทัณฑ์ไม่มีศักยภาพ ต้องส่ง‘แม้ว’ไปชั้น14 ศาลฎีกาพิสูจน์คดีป่วยทิพย์
  • เปิดพิรุธไต่สวนชั้น14! ‘หมอวรงค์’สรุปแยกเป็นข้อๆ‘แพทย์-พยาบาลเวร’รักษา-ส่งตัว‘ทักษิณ’ เปิดพิรุธไต่สวนชั้น14! ‘หมอวรงค์’สรุปแยกเป็นข้อๆ‘แพทย์-พยาบาลเวร’รักษา-ส่งตัว‘ทักษิณ’
  •  

Breaking News

'อดีต ส.ว.สมชาย'สรุปฟังไต่สวนพยานคดีชั้น 14 บอกพยานเท็จอาการหนักมาก!!!

น้ำใจทหารไทย! เปิดด่านฉุกเฉินส่ง'อดีตรองเสธ.กัมพูชา' ป่วยมะเร็ง กลับบ้านอย่างอบอุ่น

ครั้งแรกในรอบ102ปี! 'ฝรั่งเศส'เปิดให้พลเมืองเล่นน้ำในแม่น้ำแซน การันตีคุณภาพน้ำดีเยี่ยม

ไม่ใช่มีแค่ถนนพระราม 2 สะพานพระราม 4 เกิดเหตุป้ายเหล็กขนาดใหญ่ตกใส่รถพังเสียหาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved